Trải nghiệm âm thanh độc đáo đến từ mẫu loa mini Tannoy Revolution XT Mini

Cùng nằm trong series Revolution XT nhưng model Tannoy Revolution XT Mini có thiết kế dưới dạng 1 cặp loa bookshelf sở hữu kích thước nhỏ gọn hơn, tiện lợi hơn. Mặc dù là mẫu loa nhỏ nhất, nhưng khả năng trình diễn âm thanh của loa Tannoy Revolution XT Mini không hề kém cạnh so với những mẫu loa cùng dòng khác.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Revolution XT Mini

Loa Tannoy Revolution XT Mini

Việc tối ưu thiết kế, rút gọn kích thước của Tannoy Revolution XT Mini không có nghĩa là loa được thiết kế với chất lượng kém đi. Loa Tannoy Revolution XT Mini vẫn được thiết kế tạo hình khá cẩn thận với phần thùng loa được gia công cẩn thận và đã được loại bỏ đi thiết kế chân đế. Loa được trang bị thêm 1 tấm tản nhiệt bảo vệ phần củ loa ở mặt trước của loa. Nó có thể dễ dàng tháo rời tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. 
Loa Tannoy Revolution XT Mini được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa dạng đồng trục. Loa có thể đáp ứng khoảng dải tần âm thanh xuống tới 68Hz trong một thiết kế bookshelf là nhờ sử dụng thùng loa bass reflex với lỗ thông hơi được thiết kế ở mặt sau giúp cộng hưởng âm bass với tường sau. Tannoy Revolution XT Mini có độ nhạy 88dB và trở kháng 8 ohms nên không qua kén chọn trong việc lựa chọn ampli phối ghép. Loa có thể chơi tốt với những ampli có mức công suất chỉ từ 25W, trong khi mức công suất ampli mà hãng khuyến nghị nằm trong khoảng từ 25W cho đến 100W. Tannoy Revolution XT Mini sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 272,2x152x199x3mm và trọng lượng 3,7kg.

Loa Tannoy Revolution XT Mini mat sau

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Revolution XT Mini

Bên cạnh việc bổ sung và cải thiện những yếu điểm còn tồn tại ở những dòng loa trước, Tannoy Revolution XT nói chung và loa Tannoy Revolution XT Mini nói riêng vẫn được hãng trang bị những công nghệ độc quyền đã từng làm lên thương hiệu và thành công của hãng, đó chính là công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM. Với việc trang bị công nghệ độc quyền này trong model bookshelf Revolution XT Mini giúp nhiều người dùng tiếp cận được với công nghệ này trong một phiên bản giá không thể mềm hơn. Hệ thống củ loa mà hãng sử dụng bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 20mm chất liệu Linear PEI đặt ở giữa họng củ loa midbass đường kính 100mm theo dạng đồng trục. Công nghệ củ loa đồng trục này mang lại hiệu quả âm thanh không cần bàn cãi, đã được chứng minh ở nhiều dòng sản phẩm ra đời trước đó. Bên cạnh đó, hãng còn trang bị bổ sung thêm cho củ loa tweeter này công nghệ nam châm đa hướng Omnimagnet cực mạnh giúp cải thiện âm hình và ống dẫn sóng Tonus để định hướng sóng âm.

Loa Tannoy Revolution XT Mini dep

Nhờ ống dẫn sóng Tonus và công nghệ đồng trục mà loa sẽ cho 2 dải âm thanh có sự hòa quyện, cùng phát ra tại 1 điểm và được định hướng sóng trước khi truyền tới vị trí người ngồi nghe. Chính vì loa được thiết kế dạng đồng trục nên củ loa tweeter còn sử dụng phần màng loa của củ loa midbass làm bệ phóng âm. Củ loa midbass được thiết kế dạng hinh nón sử dụng chất liệu giấy đã qua xử lý kết hợp với chất liệu sợi tổng hợp mang đến hiệu quả cao trong việc tái tạo âm thanh dải âm bass, được thể hiện ở mức dải tần âm bass xuống tới 68Hz. 
Ngoài ra, hãng còn sử dụng nhiều linh kiện cao cấp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình truyền tải và tái tạo âm thanh, có thể kể đến như hệ thống dây dẫn làm bằng đồng OFC nguyên chất cho khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh ổn định , ít thất thoát tín hiệu và hệ thống phân tần chất lượng cao giúp phân chia dải tần chính xác tới từng củ loa mà nó đảm nhiệm.

Loa Tannoy Revolution XT Mini chat

Với một kích thước cực nhỏ gọn, Tannoy Revolution XT Mini hứa hẹn sẽ là 1 trải nghiệm tuyệt vời có thể đặt trên kệ sách hoặc trong phòng ngủ, khá thích hợp với những không gian diện tích nhỏ, dưới 20m2 cho trải nghiệm âm thanh công nghệ tiên tiến nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thanh Hồng