Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl – Mang tới sự khác biệt

Bên cạnh việc có mặt của tín hiệu analog thì tồn tại song song với nó là các nguồn tín hiệu số, một trong những dạng tín hiệu theo chuẩn hiện đại đó là tín hiệu USB. Sản phẩm dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl đến từ thương hiệu AudioQuest ra đời nhằm đáp ứng nhiệm vụ truyền tải tín hiệu trên. Sản phẩm dây tín hiệu này đặc biết ấn tượng với tính ứng dụng cao và phù hợp với nhiều cổng kết nối USB hiện đại.

day tin hieu USB AudioQuest Pearl

Giới thiệu chung về dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl

Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl là sản phẩm mở đầu trong dòng dây tín hiệu AudioQuest USB series. Những đặc trưng thiết kế về cả công nghệ lẫn kỹ thuật của AudioQuest tập trung không nhiều ở mẫu sản phẩm này. Thế nên, điều đó đã phần nào hạn chế khả năng hoạt động thăng hoa của mẫu dây dẫn này. Nhưng mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl vẫn thực hiện được những đường truyền tương đối ổn định và có độ chính xác khá ấn tượng. 
Cái tên của dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl cũng để lại dấu ấn dễ ghi nhớ đối với người dùng vì được lấy cảm hứng từ những viên ngọc trai đen nổi tiếng quý hiếm. Vì thế, hình thức của mẫu sản phẩm này cũng rất nổi bật với lớp vỏ màu đen sọc trắng được làm từ chất liệu nhựa nhiệt dẻo PVC được biết đến với khả năng chịu nhiệt cao cùng độ dẻo dai lớn, chống lại các biến dạng tiêu cực ảnh hưởng đến cáp dây.

Tất cả các chuẩn kết nối hiện đại có thể kể đến một số ví dụ như bàn phím, chuột, phụ kiện tai nghe, ổ lưu trữ ngoài đều thông qua cổng USB để kết nối tới máy tính. Hay từ chính máy tính kết nối đến các thiết bị có sẵn cổng USB trong một bộ dàn âm thanh. Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl hoàn toàn đáp ứng được đều này nhờ sự đa dạng trong thiết kế các đầu giắc kết nối.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl

day tin hieu USB AudioQuest Pearl tot

Phần lõi dây LGC (Long Grain Copper) thực chất là đồng hạt dài, không ngậm oxi, ít tạp chất thế nên dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl dễ dàng đạt được hiệu suất truyền tải tín hiệu tốt hơn hẳn các thiết kế lõi dây thông thường. Đồng thời, lõi dẫn này cũng giảm thiểu những ảnh hưởng méo mó tín hiệu do ranh giới hạt gây ra.

Một thiết kế vừa ít tốn kém lại có nhiệm vụ quan trọng trong việc làm giảm tích trữ năng lượng đó chính là phần lõi dẫn được đặt trong cách điện bằng chất keo chống thấm được làm từ Foaming-Polyethylene. Chất liệu này có độ méo lành tính cao, thích hợp để tạo ra một tầng không khí có sự điều phối hợp lý bao quanh lõi dây để đạt được hiệu quả truyền dẫn tín hiệu tốt nhất. Đồng thời, duy trì được trở kháng nhất quán đặc trưng của cáp dây. 
Cuối cùng, dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl được hoàn thiện thiết kế với phần phích cắm mạ vàng, các chi tiết được thực hiện bằng chất nối đạt chất lượng cao. Chúng đã được tối ưu hóa để loại bỏ méo tín hiệu một cách triệt để nhất. Góp phần định hình một đường truyền tín hiệu có sự chính xác và ít nhiễu. 

day tin hieu USB AudioQuest Pearl chat

Sự đa năng ở phần đầu kết nối của dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl được chứng minh thông qua 2 loại cổng là USB 2.0 (với chiều dài lên đến 5m) và USB 3.0 (với chiều dài lên đến 3m) để phối ghép cùng các jack khác nhau đến từ các cổng kết nối khác nhau của nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Cụ thể: 
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl chuyển đổi giữa 2 loại jack USB A và USB B
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl chuyển đổi giữa 2 loại jack USB A và cổng Mini 
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl chuyển đổi giữa 2 loại jack USB A và cổng Micro.
Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl không chỉ mang đến đường truyền tín hiệu USB có tính ổn định cao mà nó còn góp phần tải tín hiệu có độ chính xác lớn. Đóng góp cho mỗi phòng nghe chất âm có độ lọc tốt hơn, ít méo hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Thu Hương