Xem phim chất lượng cao với đầu Blu-ray Reavon UBR-X200

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 được thương hiệu Reavon sản xuất để hướng đến những người đam mê điện ảnh, những người muốn thu được hiệu suất tốt nhất từ ​​bộ sưu tập đĩa của họ. Với chất lượng xây dựng chắc chắn, hình ảnh sắc nét và các tùy chọn điều chỉnh và kết nối tốt, đây là một đầu phát dành cho những người thực sự yêu trải nghiệm phim ảnh từ đĩa CD.

Reavon UBR X200

Đặc điểm thiết kế ấn tượng của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 chính hãng

Reavon là một phần của công ty điện tử Groupe Archisoft của Pháp. Nhà sản xuất Pháp là người mới tham gia thị trường Blu-ray và hiện họ đang ra mắt hai đầu phát Blu-ray 4K hoàn toàn mới. Ở đây, mẫu UBR-X200 hàng đầu đi kèm với các đầu ra analog, khả năng phát SA-CD, v.v là sản phẩm hàng đầu của hãng, đáng được đầu tư.

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 có kiểu dáng công nghiệp và cấu trúc thiết kế khung máy giống như các sản phẩm khác của hãng. Ấn tượng đầu tiên về thiết bị này là nó có vẻ nặng, chắc chắn và có chất lượng hoàn thiện đáng tin cậy. Khung máy sở hữu một tấm nhôm dày phía trước với lớp hoàn thiện bằng kim loại chải màu đen trông rất bắt mắt, tấm đáy chassis dày 1.6mm được gia cố bằng 1 tấm thép dày 3mm để hạn chế rung động cơ học do đĩa gây ra.

Ở phía trước của thiết bị có một khay đĩa được đặt ở giữa với màn hình hiển thị bên dưới, nút nguồn ở bên trái và một số nút điều khiển cơ bản ở bên phải. Ngoài ra, nó còn sở hữu hệ thống chân lớn giúp hỗ trợ nhiều hơn và mức độ cách ly cao hơn.

Reavon UBR X200 doi

Ngoài cổng USB 2.0 ở phía trước, các kết nối khác ở phía sau. Tại đây, audiophile sẽ tìm thấy hai đầu ra HDMI, với hình ảnh và âm thanh từ một đầu ra và chỉ âm thanh từ đầu ra kia dành cho những người cần kết nối với hệ thống âm thanh không thể truyền các tính năng như 4K và HDR.

Về các kết nối kỹ thuật số khác, Reavon UBR-X200 có đầu ra âm thanh kỹ thuật số coaxial và optical, cổng Ethernet và cổng USB 3.0. Một trong những ưu điểm đáng chú ý của model này là bao gồm các tính năng analog ở cấp độ audiophile, với đầu ra phono kênh 7.1 và đầu ra âm thanh stereo riêng biệt sử dụng đầu nối phono và XLR cân bằng.

Điều khiển từ xa được cung cấp lớn nhưng thoải mái khi cầm và dễ sử dụng bằng một tay. Tất cả các điều khiển cần thiết đều hiện diện và chính xác, với các nút lớn được bố trí theo kiểu trực quan và thậm chí còn có đèn nền hữu ích.

Tính năng đáng khen ngợi của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 đến từ Pháp

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 có thể phát các đĩa CD, SACD (Super Audio CD), DVD, Blu-ray, 3D Blu-ray và UHD Blu-ray, nhưng không hoàn toàn phổ biến vì nó không thể truy cập lớp lossless trên đĩa DVD-Audio – mặc dù Reavon tuyên bố sẽ bổ sung tính năng này thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở trong tương lai.

Ngoài khả năng phát lại đĩa rộng rãi, đầu phát này còn hỗ trợ các định dạng tệp MKV, FLAC, AIFF, MP3, JPG, M4A, AIF, DSF, OGG và APE. Nếu audiophile muốn phát trực tuyến các tệp từ mạng gia đình của mình, họ sẽ phải sử dụng kết nối có dây vì không có khả năng Wi-Fi cũng như không có bất kỳ ứng dụng không dây tích hợp nào.

Reavon UBR-X200 sử dụng chipset Mediatek phổ biến có trong một số máy quay đĩa 4K, vì vậy người dùng sẽ có cùng một trang chủ cơ bản với các tùy chọn cho đĩa, tệp video, tệp nhạc, ảnh và thiết lập.

Chiếc đầu Blu-ray này hoạt động rất êm ái, với ngăn đĩa trượt ra vào nhẹ nhàng và khung máy nặng làm giảm mọi rung động từ ổ đĩa. Trình phát khởi động nhanh chóng và thời gian tải cũng nhanh không kém. Kết quả là người dùng có thể nhanh chóng truy cập trang menu của đĩa và hiệu suất cũng phản hồi nhanh khi điều hướng xung quanh các menu và tính năng của đĩa.

Đầu X200 đã xác định chính xác các đĩa CD, SACD, DVD, Blu-ray, 3D Blu-ray và UHD Blu-ray, phát tất cả chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Đối với đĩa DVD, khả năng khử xen kẽ và chia tỷ lệ tuyệt vời sẽ đạt hiệu quả tốt nhất từ ​​định dạng đĩa độ nét tiêu chuẩn, tạo ra hình ảnh đẹp một cách đáng ngạc nhiên và không có bất kỳ vật giả nào. Quá trình xử lý này thậm chí còn tốt hơn với Blu-ray thông thường, nâng cấp 1080p lên 4K và mang lại hình ảnh trông gần như UHD.

Reavon UBR X200 chat

Khi audiophile sử dụng đĩa Blu-ray UHD, model này sẽ cung cấp hình ảnh 4K gốc, độ sâu video 10 bit, tốc độ khung hình cao hơn, dải động tăng và gam màu rộng hơn. Ở một mức độ lớn, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào khả năng của màn hình cụ thể của bạn, nhưng X200 mang lại chính xác những gì trên đĩa một cách hoàn hảo.

Đầu phát có thể xử lý HDR10 và Dolby Vision mà không gặp bất kỳ sự cố nào, mặc dù như đã đề cập trước đó, không có hỗ trợ cho HDR10+. Đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 xuất chính xác những gì có trên đĩa khi nói đến HDR và ​​không tự áp dụng bất kỳ ánh xạ giai điệu nào.

Hiệu suất âm thanh của model này cũng rất ấn tượng. Trên  Reavon UBR-X200 có một bộ đầu ra phono 7.1 kênh kết hợp với Bộ xử lý tín hiệu DAC sê-ri Burr-Brown Audio PCM1690 của Texas Instruments được sử dụng để cung cấp âm thanh dành cho người đam mê nguồn nhạc digital. Nó còn cung cấp các trải nghiệm analog khác từ các đầu nối phono và XLR cân bằng. Để cải thiện hơn nữa hiệu suất analog, nó còn được cấp nguồn bởi một biến áp hình xuyến có độ ồn thấp và nhiễu điện từ thấp.

Chất lượng âm thanh của đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 tuyệt vời về phân phối kỹ thuật số và analog. Nó xử lý âm thanh từ CD, SACD, DVD và Blu-ray mà không gặp bất kỳ sự cố nào và hỗ trợ mọi định dạng âm thanh cho đến và bao gồm cả âm thanh độ phân giải cao không mất dữ liệu. Hoạt động gần như im lặng của đầu phát cũng mang lại lợi ích cho hiệu suất, không có tiếng ồn khó chịu làm sao nhãng việc truyền tải âm thanh tuyệt đẹp.

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X200 chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người yêu âm nhạc và audiophile khó tính nhất, với hiệu suất kỹ thuật số và analog đáng ngưỡng mộ. Điều này khiến nó trở thành một đầu đĩa âm thanh /video cao cấp đáng đầu tư.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio