Xem phim chất lượng cao bằng ampli Denon AVR-S960H

Denon có lẽ là thương hiệu hàng đầu mà các audiophile chuyên nghiệp sẽ nghĩ đến khi nói về ampli AVR. Bởi hãng audio này đã cho ra đời những thiết bị khuếch đại xem phim đa kênh tuyệt vời về cả chất lượng hình ảnh và âm thanh. Và ampli Denon AVR-S960H là một sản phẩm rất được chào đón ngay sau khi ra mắt, mang đến những tính năng tiên tiến cho trải nghiệm xem phim hấp dẫn.

Denon AVR S960H a

Thiết kế của ampli Denon AVR-S960H chính hãng

Có thể nhận xét, ampli Denon AVR-S960H có diện mạo tương tự như những sản phẩm khác trong dòng S Series của Denon, có chăng thì chỉ có sự khác biệt một chút về kích thước.

Bộ khuếch đại này có kích thước 434 x 341 x 237 mm)ới ăng-ten ở vị trí thẳng đứng. Nhưng audiophile có thể giảm thiểu một chút chiều cao của nó xuống còn 6,6 inch (167 mm) nếu bạn xoay chúng theo chiều ngang trong khi điều này dường như không có tác động tiêu cực đến tín hiệu hoặc kết nối không dây.

Về ngoại hình, lớp vỏ bên ngoài có hình hộp với các cạnh vuông vắn đặc trưng của Denon. Nó bao gồm một màn hình LED hiển thị tất cả các chức năng với hai núm tròn lớn ở mỗi bên để điều chỉnh âm lượng ở bên phải và chọn nguồn ở bên trái. Một nút nguồn và bên dưới màn hình trung tâm chứa 10 nút chức năng bao gồm bộ điều chỉnh và điều khiển vùng 2, bộ điều chỉnh độ sáng, trạng thái và hai nhóm gồm bốn nút tròn bên dưới với một nhóm là các nút chọn nhanh và các chế độ âm thanh khác.

Denon AVR S960H chat

Một chiếc điều khiển từ xa có tên RC-1239 được trang bị cho bộ khuếch đại này. Điều khiển từ xa đi kèm với tất cả các nút đầu vào ở trên cùng cùng với các chức năng HEOS và Bluetooth, các nút điều hướng ở giữa cùng với các nút điều khiển kênh và âm lượng trong khi phát lại, các nút chọn nhanh và chế độ âm thanh được đặt ở dưới cùng.

Phía trước của ampli Denon AVR-S960H còn có các cổng như cổng cắm tai nghe và cổng micrô thiết lập ở bên trái và một cổng USB duy nhất ở bên phải có thể được sử dụng để truyền phát âm thanh từ bộ lưu trữ ngoài dựa trên USB như ổ đĩa flashvà 1 cổng HDMI 2.1.

Tính năng và những trang bị kỹ thuật bên trong của ampli Denon AVR-S960H tiên tiến

Khi nói đến phần cứng bên trong, mọi thứ lại khá chuẩn đối với Denon. Ampli Denon AVR-S960H có các bộ khuếch đại dòng điện cao riêng biệt trên tất cả các kênh với khả năng điều khiển trở kháng thấp, trong khi bộ chuyển đổi DAC 32-bit của nó cho phép giải mã âm thanh có độ phân giải cao đồng thời cung cấp độ méo thấp và dải động rộng nhất có thể. Tất cả các bộ thu AV có giá gần nhau đều có phần cứng giống nhau nên không có thay đổi nào ở đây.

Bộ khuếch đại Denon AVR-S960H là bộ thu Dolby Atmos có bản nâng cấp chính là HDMI 2.1, sẵn sàng cho video 8K. Nó hỗ trợ eARC với khả năng truyền các luồng âm thanh chất lượng cao (đặc biệt là Atmos) từ TV của người dùng đến bộ thu. Các tính năng đáng chú ý khác của HDMI 2.1 là tốc độ làm mới có thể thay đổi liên quan đến trò chơi (để giảm hiện tượng rách khung hình) và chế độ độ trễ tự động thấp, cả hai đều hữu ích cho những game thủ muốn tận dụng tối đa PS5 và Xbox Series X .

Denon AVR S960H dep

Bộ thu AV này cung cấp sáu đầu vào HDMI (bao gồm một đầu vào có khả năng 8K) và hai đầu ra (một đầu ra có eARC). Denon AVR-S960H có thể giải mã Dolby Atmos và DTS:X bên cạnh các công nghệ nâng cấp như công nghệ ảo hóa chiều cao Dolby Atmos và DTS Virtual:X. Về mặt video, nó cũng hỗ trợ codec video Dolby Vision và HDR Plus .

Là ampli bảy kênh khuếch, model này có công suất đầu ra 90 watt trên mỗi kênh (âm thanh nổi, 20Hz-20KHz). Ampli Denon AVR-S960H còn cung cấp hệ thống đa phòng HEOS của riêng Denon(nhưng không tích hợp Chromecast ) và DAC AKM 32 bit. Ngoài ra còn có AirPlay 2, Spotify Connect và phát trực tuyến qua Bluetooth và bộ thu có thể được điều khiển bằng giọng nói với Amazon Alexa, Google Assistant, Josh.ai và Apple Siri.

Denon AVR S960H sau

Với một loạt những trang bị tiên tiến đã tạo nên một bộ thu Denon AVR-S960H thực sự chất lượng. Nó không chỉ cung cấp hình ảnh đẹp, sắc nét và sống động, mà còn mang đến âm thanh lớn, rõ ràng cho loa, để dù audiophile nghe nhạc hay xem phim đều sẽ rất hài lòng.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary