Viva Audio tung ra pre ampli Viva Audio L1: Một bộ tiền khuếch đại khung đơn với nguồn điện bên trong

Kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam đến nay, thương hiệu Viva Audio thực sự khiến những người chơi khó tính nhất cũng phải dành lời khen ngợi, từ những chiếc ampli đèn 3 cực, DAC và loa kèn. Hãng audio hi-end đến từ Ý này rất biết làm hài lòng khách hàng của mình, bằng những sản phẩm chất lượng và không ngừng đổi mới để mang lại nhưng thiết bị âm thanh đa dạng và đáng mua hơn nữa.

Mới đây, Viva Audio đã thu gọn lại thiết kế chiếc pre ampli Viva Audio Linea đầu bảng thành một bộ tiền khuếch đại đơn giản hơn, ở mức giá dễ tiếp cận hơn, nhưng vẫn cung cấp khả năng trình diễn tuyệt vời của một thiết bị âm thanh cao cấp. Và sản phẩm đó mang tên pre ampli Viva Linea L1.

preamp viva audio L1 black

Thiết kế hình thức tối giản của pre ampli Viva Audio L1 chính hãng

Được thừa kế rất nhiều ưu điểm từ sản phẩm đầu bảng pre ampli Viva Audio Linea với thiết kế mạch nguồn tách riêng khung máy với mạch pre ampli, nhưng ở bộ tiền khuếch đại pre ampli Viva Audio L1 thế hệ mới này đã được thu gọn lại, được tích hợp sẵn nguồn bên trong khung máy. Nhiều người sẽ lo thiết kế vậy thì rung chấn của nguồn cấp điện có bị ảnh hưởng đến mạch tiền khuếch đại? Điều này thì nhà sản xuất đã tiến hành thiết kế rất khoa học với tiêu chuẩn riêng để đảm bảo rung động ở mức thấp nhất, không làm ảnh hưởng đến chất âm.

preamp viva audio L1 red

Phần chassis của pre ampli Viva Audio L1 được làm từ vật liệu nhôm chống từ rất chắc chắn, từ đó mà yên tâm rằng, rung chấn từ lực không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tín hiệu âm thanh. Nhà sản xuất vẫn duy trì tạo hình vỏ máy của chiếc pre ampli Viva Audio Linea trên model mới này. Đó là một thiết kế không cầu kỳ nhưng sang trọng, với các đường nét được bo tròn mềm mại, các chi tiết được bố trí khoa học.

Bề mặt chassis của bộ tiền khuếch đại Viva Audio L1 được phun sơn mài thường được dùng cho ngành công nghiệp ô tô, với sự lựa chọn gần như không giới hạn về màu sắc. Nhà sản xuất Viva Audio sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn màu sắc của model này sao cho phù hợp với thiết kế nội thất căn phòng của họ.

Hiệu suất tái tạo âm thanh mạnh mẽ của chiếc pre ampli Viva Audio L1 chính hãng

Viva Audio L1 là chiếc ampli tiền khuếch đại sử dụng đèn điện tử là loại bóng 3 cực với thiết kế mạch Single-ended đặc trưng của Viva Audio. Trên model này chỉ sử dụng 2 bóng đèn 6C45Pi, chia đều cho 2 kênh trái và phải để khuếch dại tín hiệu.

Nhà sản xuất Viva Audio thiết kế cho chiếc pre ampli Viva Audio L1 này mạch khuếch đại Class A, mặc dù công suất không, nhưng đảm bảo âm thanh được tái hiện với độ ồn thấp nhất và tốc độ trình diễn âm nhạc nhanh chóng, ổn định.

preamp viva audio L1

Tương tự như chiếc pre ampli Viva Audio Linea đầu bảng, Viva Audio L1 cũng sử dụng một đường dẫn tín hiệu cực kỳ ngắn, chỉ có 1 tầng khuếch đại chủ động được duy trì trong cấu trúc đơn giản. Nó được bổ sung với các bộ phận được lựa chọn đặc biệt với biến áp đẩu ra chất lượng cao.

Bên cạnh đó, thiết bị này cung cấp 2 tầng đầu ra khác nhau nhưng chỉ có 1 tầng đầu ra đệm độc lập, có cấu trúc liên kết đơn giản cho mỗi cổng ra riêng biệt. Nó cho phép chỉnh âm lượng riêng để có thể phục vụ cho việc đánh hai chiếc ampli công suất cùng một lúc.

Các kỹ sư Viva Audio đã tiến hành đi dây bên trong biết bị bằng phương pháp point-to-point, để đảm bảo chất lượng tốt nhất thay vì đấu nối bằng bảng mạch PCB thông thường. Phương pháp này đòi hỏi tay nghề cao của người thợ để đảm bảo sự chính xác, mặc dùy sẽ khá tốn kém, nhưng nó thể hiện đúng đẳng cấp hi-end của pre ampli Viva Audio L1.

Ở mặt trước của pre ampli Viva Audio L1 là bảng điều khiển với 2 núm xoay và 2 cần gạt, gồm núm xoay điều chỉnh âm lượng, lựa chọn đầu vào, công tắc gạt 3 nấng và mắt thần hồng ngoại. Tên thương hiệu Viva được điêu khắc đẹp mắt. Quay chiếc ampli tiền khuếch đại này ngược laik sẽ thấy 4 cặp đầu vào RCA, 1 cặp cổng direct input để bypass tầng preamp và 1 cặp cổng XLR. Riêng kết nối đầu ra gồm 2 cặp cổng RCA và 1 cặp cổng XLR.

Với trở kháng đầu ra lên đến 130Ohm, pre ampli Viva Audio L1 cho phép người dùng có thể sử dụng những dây cáp tín hiệu có chiều dài lớn, để tiện hơn trong việc set-up sản phẩm. Nhà sản xuất còn trang bị sẵn điều khiển từ xa hỗ trợ điều khiển âm lượng của thiết bị thuận tiện hơn.

preamp viva audio L1 vang

Được chế tạo chắc chắn, pre ampli Viva Audio L1 mang lại độ động và tác động âm thanh đặc biệt ở cả cấp vi mô và vĩ mô. Âm trầm sâu, chặt chẽ, chính xác bổ sung cho dải trung trong suốt và lỏng, tạo cảm giác mở và độ ngọt ngào, quyến rũ đặc trưng của ampli đèn.

Giống như tất cả các sản phẩm của Viva Audio, model này được lắp ráp và điều chỉnh bằng tay bởi đội ngũ nghệ nhân âm thanh chuyên nghiệp của hãng. Thông qua cách tiếp cận này, họ đã đạt được mục tiêu chính đó là truyền đạt âm thanh, ý nghĩa và cảm xúc nguyên bản của một buổi biểu diễn trực tiếp.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

 

Review Pre Power Dialogue Premium HP