Viva Audio Solistino – ampli tích hợp công suất lớn nhà Viva Audio

Với nhiều audiophile yêu thích chất âm của ampli đèn thì chắc hẳn sẽ biết đến tên tuổi Viva Audio. Đây là một thương hiệu đình đám của Ý, rất biết cách làm hài lòng khách hàng của mình bằng những sản phẩm chất lượng ở phân khúc cao cấp. Viva Audio Solistino là một bộ khuếch đại tích hợp có mức giá phải chăng, là phiên bản nhỏ hơn của ampli Viva Audio Solista MKIII, được phát triển để trở thành một trong những bộ khuếch đại chất lượng đáng kể nhất trong số những ampli cùng phân khúc khác trên thị trường.

ampli Viva Audio Solistino

Thiết kế ampli tích hợp Viva Audio Solistino có gì nổi bật

Ampli Viva Audio Solistino được thiết kế để giải quyết nhu cầu về một bộ khuếch đại kích thước nhỏ hơn mang lại âm thanh chất lượng cao. Model này là một bộ khuếch đại tích hợp single-ended. Có nghĩa là một bộ tiền khuếch đại và một bộ khuếch đại công suất được kết hợp trong một khung duy nhất. Nó mang lại âm thanh tinh tế phù hợp với ý định ban đầu của tác giả.

Nhìn hình thức, Viva Audio Solistino có vẻ ngoài khá giống với đàn anh Solista MKIII của nó, nhưng có kích thước gọn hơn 1 chút và nhẹ hơn, với trọng lượng 30kg mỗi chiếc. Phần vỏ máy cũng được làm từ nhôm cao cấp, được gia công rất tinh xảo. Bề mặt thiết bị thì được mài mịn và tiến hàng phun sơn hoàn thiện rất tỉ mỉ. Ở đây, nhà sản xuất đã sử dụng loại sơn chuyên được dùng trong ngành sản xuất ô tô, với độ bền màu cao, mang lại vẻ ngoài cao cấp và lịch lãm cho thiết bị.

ampli Viva Audio Solistino 1

Gần như không có giới hạn về màu sắc của ampli Viva Audio Solistino. Người dùng có thể lựa chọn chiếc ampli tích hợp này với màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất căn phòng. Khách hàng có thể đặt hàng với nhà phân phối chiếc ampli Viva Audio Solistino với thiết kế phù hợp, ngoài ra họ sẽ hỗ trợ thiết lập và kết nối bộ khuếch đại này để đảm bảo kết quả hoạt động tốt nhất thu được.

Phía dưới khung máy của ampli tích hợp này cũng được gắn các chân đế trụ được làm từ kim loại, có độ bền bỉ cao và góp phần tăng tính ổn định cho ampli Viva Audio Solistino khi hoạt động.

Hệ thống bóng đèn 3 cực chất lượng và những kỹ thuật tiên tiến trên ampli đèn Viva Audio Solistino

Viva Audio Solistino là ampli đèn Class A, được trang bị đèn điện tử 3 cực với mạch single-ended, cung cấp công suất ở mức 20W/kênh. Mặc dù công suất k được cao, nhưng đổi lại, người dùng sẽ nghe được những âm thanh trung thực, ngọt ngào và khá chi tiết.

Trên chiếc ampli tích hợp này sử dụng tổng cộng 8 bóng 3 cực, gồm 2 bóng 5U4G, 1 bóng 6N1Pi, 1 bóng 6SN7GT và 2 bóng 845. Trong đó, bóng 6N1Pi, 1 bóng 6SN7GT được dùng cho tầng tiền khuếch đại, hai bóng 5U4G thì dùng làm bóng chỉnh lưu và bóng 854 được dùng làm bóng công suất. Chúng được cắm trên khe trống hình chữ V ở đình khung máy, gọn gàng và chắc chắn.

ampli Viva Audio Solistino 4

Phía trước của ampli Viva Audio Solistino có 2 núm xoay, 1 để điều chỉnh âm lượng, 1 để lựa chọn đầu vào và 1 cần gạt. Thiết kế này rất đơn giản cho người điều khiển hoạt động của thiết bị. Bên cạnh đó, tên thương hiệu Viva cũng được in nổi bật ở mặt trước. Nhà sản xuất sử dụng chiết áp ALPS Poti chất lượng cao để chế tạo điều khiển âm lượng chính xác tuyệt đối. Với núm xoay lựa chọn đầu vào, người dùng có thể chọn 1 trong 4 cặp đầu vào Line-level thông thường để lựa chọn nguồn phát tín hiệu yêu thích.

Cấu trúc bên trong của Viva Audio Solistino khá phức tạp. Thiết bị có thiết kế hai tầng, tầng phía trên được bố trí với 5 bộ cuộn cảm, hai trong số đó là biến thế xuất âm, hai cái khác nhiều khả năng là biến thế điện áp dùng để phân cực điện áp cho đèn và một biến thế nguồn. Ở tầng phía dưới là toàn bộ mạch thiết bị, với thiết kế phức tạp hơn những gì người ta vốn tưởng tượng về ampli SET. Các kỹ sư của hãng đã tiến hành đi dây bằng phương pháp thủ công point-to-point thay thế cho bảng mạch PCB. Điều này tạo nên đường dẫn tín hiệu ngắn, cung cấp âm thanh sạch, trọn vẹn.

ampli Viva Audio Solistino 3

Tương tự như Viva Audio Solista MKIII, model này cũng được phát triển mà không cần đến hồi tiếp âm, nên có thể duy trì được chất âm ở trạng thái tốt nhất cho hệ thống âm thanh. Sở hữu mức công suất nhỏ, nhưng ampli Viva Audio Solistino vẫn có khả năng đánh được nhiều loa trên thị trường, kể cả loa kèn khó đánh. Cọc đấu dây loa chất lượng, được trang bị trên ampli tích hợp này, giúp việc kết nối tín hiệu từ ampli đền loa dễ hơn rất nhiều.

Nếu thử nghiệm phối ghép loa Viva Audio Solistino với loa AudioSolutions Fiagro L, những trải nghiệm âm nhạc sẽ khiến người nghe phải ngỡ ngàng với khả năng đánh các dải trầm một cách dễ dàng. Đối với các dải cao, bộ khuếch đại này cũng làm rất, trong trẻo, dễ nghe. Riêng dải trung, đặc biệt là giọng hát cực kỳ giàu cảm xúc, một chất âm đầy hấp dẫn sẽ cuốn hút người nghe dễ dàng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audio Hungary Qualiton A20i