Trong tầm giá 15 triệu đồng  mẫu đầu CD Emotiva ERC-3 chính xác là sự lựa chọn thông minh nhất

Đầu CD Emotiva ERC-3 là thiết bị dễ dàng có thể luân chuyển từ chế độ chơi độc lập hoặc sử dụng DAC giải mã rời. Sản phẩm luôn được đánh giá cao ở khả năng phối ghép tốt với nhiều thiết bị âm thanh cao cấp khác. Bên cạnh thiết kế đơn giản đầy hiện đại, đầu CD Emotiva ERC-3 chính hãng còn có khả năng bóc tách chi tiết chính xác đĩa CD truyền thống, mang đến cho người chơi nhạc những trải nghiệm âm thanh ổn định, chất lượng cao.

Giới thiệu chung về đầu CD Emotiva ERC-3 chính hãng của Mỹ

dau CD Emotiva ERC-3

Trong khi hầu hết các thương hiệu sản xuất đầu CD đều phân biệt rõ ràng dòng sản phẩm CD Player và CD Transport thì Emotiva ERC-3 là sự kết hợp hài hòa đồng thời tận dụng tốt những ưu điểm của các thiết bị ghép nối khác. Emotiva ERC-3 tập trung vào mảng CD, khai thác các ưu điểm của nó và không có khả năng xử lý tín hiệu từ đĩa SACD.
Sự ra đời của Đầu CD Emotiva ERC-3 giải quyết vấn đề về thời gian, đem đến sự nhanh gọn để có thể được trải nghiệm sự chất lượng đến từ các đĩa CD. Tập trung khai thác điểm mạnh từ đĩa CD cũng là sự đầu tư lý tưởng của nhiều dòng sản phẩm thiết bị âm thanh cao cấp trên thị trường khác. Đầu CD Emotiva ERC-3 có sang trọng không? Câu trả lời là có. Thiết kế của CD Emotiva ERC-3 không quá cầu kỳ nhưng vấn đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết. Cụ thể hơn, kiểu dáng đơn giản sang trọng với phần khung kim loại chắc chắn sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh của bạn.

dau CD Emotiva ERC-3 dep

Những đặc điểm chính của đầu CD Emotiva ERC-3 chính hãng, giá tốt

Với việc tích hợp sẵn 1 DAC giải mã tín hiệu âm thanh giống như nhiều mẫu CD Player khác, Emotiva ERC-3 có thể cho ra cả 2 dạng tín hiệu đầu ra bao gồm âm thanh analog và digital. Cụ thể, ở mặt sau của đầu CD được phân khu rõ rệt bởi 2 hệ thống tín hiệu đầu ra dạng analog output và digital output    . Với đầu ra dạng digital, tín hiệu âm thanh sẽ được bỏ qua mạch giải mã tín hiệu DAC và truyền thẳng sang các thiết bị âm thanh khác.Về chất lượng kết nối, Emotiva ERC-3 cũng nâng cấp tối đa chất lượng tín hiệu với việc bổ sung các đầu ra balanced (XLR). Sự cải thiện chất lượng tín hiệu âm thanh đầu ra của các cổng XLR là tốt hơn hẳn so với các kết nối RCA khác. Các cổng đầu ra được thiết kế chung 1 khu vực và có đánh dấu rõ ràng. Bên cạnh đó, Emotiva ERC-3 cung cấp 3 lựa chọn đầu ra cho tín hiệu digital, bao gồm 1 cổng Optical, 1 AES/EBU và 1 cổng Coxial.

dau CD Emotiva ERC-3 tot

Nhiệm vụ giải mã âm thanh của Emotiva ERC-3 được thực hiện bởi 1 con chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices. Nhiệm vụ chính của con chip này là giải mã tín hiệu âm thanh từ Digital sang Analog trước khi xuất tín hiệu qua cổng analog output. Việc bảo toàn chất lượng tín hiệu âm thanh đầu ra bằng hệ thống cổng XLR sẽ trở thành vô nghĩa nếu như chip giải mã DAC cho chất lượng không cao. Chính vì vậy, chip DAC AD1955 24bit/192kHz mà hãng âm thanh này sử dụng luôn đảm bảo chất lượng âm thanh được tốt nhất sau khi giải mã. Tuy nhiên, không phải chip DAC AD1955 24bit/192kHz không có nhược điểm. Bên cạnh việc tối ưu tốt chất lượng giải mã tín hiệu âm thanh, thì chip DAC AD1955 24bit/192kHz không thể giải mã được các tín hiệu DSD, và có chăng là cho kết quả âm thanh không được tốt.

dau CD Emotiva ERC-3 chat

So với Arcam FMJ CDS27, Emotiva ERC-3 sử dụng chip giải mã tín hiệu âm thanh chất lượng cao hơn. Trong khi đó, Arcam FMJ CDS27 có thể giải mã tín hiệu SACD tốt hơn so với Emotiva.
Với thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ tính năng tiên tiến bậc nhất, đầu CD Emotiva ERC-3 xứng đáng là 1 trong số những sự lựa chọn hàng đầu của hãng âm thanh đến từ Mỹ. 

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

An Hạ