Triển lãm CES 2021 xuất hiện “bùng nổ” theo cách riêng đáng mong đợi

Nhắc đến triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm không thể bỏ qua CES, đây được coi là hội chợ triển lãm hàng đầu về công nghệ điện tử nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ về mọi mặt. Sự kiện này được tổ chức hàng năm, là nơi uy tín để các nhà sản xuất, thương hiệu công nghệ ra mắt, giới thiệu sản phẩm của mình đến với công chúng.

Tuy nhiên năm 2021 có một số sự thay đổi lớn trong việc tổ chức triển lãm CES. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, CES 2021 được tổ chức online thay vì tại Las Vegas (Mỹ) như mọi năm. Đồng thời các công ty tham gia sẽ trình diễn và giới thiệu sản phẩm trong các phòng trưng bày ảo của ban tổ chức, phần họp báo cũng diễn ra online. CES 2021 sẽ có rất nhiều công ty, nhà sản xuất và bán hàng mới tham gia vào, đáng mong đợi nhất là những sản phẩm này sẽ được giới thiệu đến toàn thế giới như là nhà thông minh, TV, tai nghe công nghệ mới,… vẫn là những sản phẩm được chờ đợi tại CES 2021. Thời gian dự kiến tổ chức trực tuyến sự kiện CES này từ ngày 11-14/1.

CES 27

Những thiết kế nhà thông minh, một bước tiến phát triển dành cho cuộc sống hiện đại ngày nay, sự thông dụng của thiết kế thể hiện việc nắm bắt được xu hướng làm việc, học tập tại nhà,…. Một số thiết bị công nghệ thông minh dành cho ngôi nhà như camera an ninh, robot hút bụi, đồ gia dụng hoặc đèn thông minh…. hoặc sản phẩm bảo vệ sức khỏe như khẩu trang nhiều tính năng. Tất cả đều hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2021 này.

Trong sự kiện CES 2020 đã chứng kiến sự bùng nổ của thiết bị âm thanh, đặc biệt là tai nghe không dây hoàn toàn (true-wireless). Triển lãm năm nay có sự tham gia của rất nhiều công ty như Sony, JBL… Sony ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu tai nghe true-wireless WF-1000XM3 được ra mắt. Thương hiệu Harman cũng tham gia triển lãm, dự kiến giới thiệu loạt tai nghe, loa thông minh mới. Với Samsung – một thương hiệu điện tử âm thanh lớn, hãng cũng ra mắt một số loa soundbar dành cho TV tích hợp trợ lý ảo. Hàng loạt những sản phẩm tai nghe trùm đầu cũng hứa hẹn xuất hiện tại CES 2021 này với nhiều điểm nhấn thú vị.

CES 7

Với các thiết bị TV, Samsung đã công bố giới thiệu một số công nghệ màn hình mới. Trong đó có mẫu TV 110 inch với tấm nền MicroLED, những tính năng mới trên dòng TV QLED để trình diễn tại CES 2021. Một trong những công nghệ màn hình thú vị đang được LG phát triển là tấm nền OLED trong suốt sẽ được ra mắt tại CES 2021 bên cạnh các dòng TV OLED, NanoCell và NEXTGEN.

Tại sự kiện CES 2021 năm nay các thiết bị laptop cũng là điểm nhấn khi mang đến những mẫu thiết bị dòng điện tử được nâng cấp cao về mọi mặt. Tất cả các hãng sản xuất laptop lớn nhỏ sẽ trình làng những thiết kế chất lượng trong năm 2021 này như Dell, Lenovo, HP, Asus, Acer… sẽ mang đến nhiều mẫu laptop phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. AMD và Intel cũng có thể ra mắt những con chip mới tại triển lãm. Đặc biệt là công nghệ thực tế ảo (VR) hay thực tế tăng cường (AR) sẽ được nhắc đến tại CES 2021.

CES 28

Tại triển lãm CES 2021 này cũng cho ra mắt nhiều thiết bị công nghệ, giải pháp hay điện thoại thông minh cũng là một sản phẩm được đón nhận nồng nhiệt nhất. Năm nay, người dùng có thể chờ đón cảm biến camera, tấm nền màn hình được cải tiến bên cạnh giải pháp dành cho smartphone màn hình gập của Samsung, LG hay TCL. Hơn thế nữa, 5G cũng được nhắc đến, ngoài ra còn giới thiệu các dòng sản phẩm smartwatch, vòng đeo thông minh tích hợp theo dõi sức khỏe,… cũng được ra mắt nhiều hơn.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Quá trình phát triển của thương hiệu Pylon Audio đến từ Ba Lan