Trải nghiệm trực tiếp mẫu loa Tannoy Precision 6.1 đến từ thương hiệu Tannoy

Được thừa hưởng gần như đầy đủ những thành công của dòng loa Monitor trước đây, loa Tannoy Precision 6.1 là cặp loa bookshelf chất lượng sử dụng cho mục đích nghe nhạc và xem phim trong gia đình. Tannoy Precision 6.1mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh sống động với những tính năng và công nghệ tiên tiến của dòng loa Monitor trong 1 thiết kế có giá thành phải chăng hơn nhiều.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Precision 6.1

Loa Tannoy Precision 6.1

Cũng giống như nhiều cặp loa bookshelf khác, Tannoy Precision 6.1 sở hữu thiết kế tối ưu mang đến sự nhỏ gọn, phù hợp với mục đích đặt trên bàn và có thể thích hợp với nhiều không gian âm thanh khác nhau. Loa có thể trình diễn âm thanh ấn tượng trong những phòng nghe có diện tích dưới 20m2. Precision 6.1 tạo được ấn tượng mạnh với người chơi ngay từ thiết kế bên ngoài. Thùng loa được hãng lựa chọn làm từ loại gỗ sồi tự nhiên. Loa cũng có 2 phiên bản màu cho người dùng lựa chọn đó là phiên bản màu black và màu walnut. 
Hai cạnh bên của loa được thiết kế cong mềm mại góp phần hạn chế tối đa hiện tượng hình thành sóng đứng bên trong thùng loa. Loa Tannoy Precision 6.1 được thiết kế với 1 lỗ thoát hơi ở mặt sau, và nếu như người chơi nào muốn biến đôi loa kệ này thành cặp loa “đứng” thì có thể đầu tư bộ chân đế mà hãng đã sản xuất để bán kèm. Bộ chân đế này chắc chắn, có thể điều chỉnh được chiều cao sao cho phù hợp với vị trí tương ứng người nghe, khi đó sẽ cho hiệu quả truyền tải âm thanh được cao nhất và chi tiết nhất. 

Loa Tannoy Precision 6.1 dep

Tannoy Precision 6.1 sử dụng 1 củ loa đồng trục Dual ConcentricTM được gắn ở mặt trước của loa, ngay bên dưới là logo của hãng. Loa có khả năng đáp ứng khoảng dải tần từ 43Hz đến 35kHz và độ nhạy 88dB, trở kháng 8 ohms. 

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Precision 6.1

Thiết kế củ loa vẫn được xem là yếu tố quan trọng nhất giúp Tannoy Precision 6.1 tái tạo âm thanh được hiệu quả. Tannoy đã sử dụng công nghệ củ loa đồng trục độc quyền Dual ConcentricTM với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm đặt ở chính giữa họng củ loa woofer đường kính 152.4mm. Củ loa woofer của Tannoy Precision 6.1 được hãng xây dựng có dạng nón làm từ chất liệu giấy có đường kính khá lớn thường sẽ có yếu điểm về độ tái tạo bóc tách âm thanh không được chính xác. Tuy nhiên, Tannoy có những điều chỉnh để khắc phục tình trạng trên bằng cách kết hợp chất liệu giấy với lớp sợi tổng hợp cực nhẹđể giúp dải trung trầm của Precision 6.1 có thể xuống sâu tới 43Hz. 

Loa Tannoy Precision 6.1 tot

Đối với củ loa tweeter, Tannoy vẫn giữ vững công nghệ củ loa đồng trục tweeter đặt giữa họng củ loa woofer, trong đó màng củ loa tweeter được làm bằng chất liệu titanium kết hợp cùng 1 ống dẫn sóng Tulip giúp tăng cường hiệu quả quá trình truyền tải tín hiệu và định hướng sóng.
Các linh kiện chất lượng được chọn lọc kỹ càng cũng giúp loa Tannoy Precision 6.1 hoạt động tốt hơn. Có thể kể đến đó là hệ thống dây dẫn sử dụng chất liệu đồng OFC nguyên chất cung cấp khả năng truyền tín hiệu ổn định. Ngoài ra, các đầu cắm loa đều được mạ bạc để gia tăng tối đa sự tiếp xúc. Mức công suất khuyến nghị cho ampli phối ghép với cặp loa bookshelf Precision 6.1 này đó là từ 20W đến 150W. Tuy nhiên, loa vẫn có thể chịu đựng được mức công suất ampli lớn hơn nhưng điều đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng trình diễn âm thanh và cả tuổi thọ của loa. 

Loa Tannoy Precision 6.1 chat

Khi set up loa, người chơi cũng nên cân nhắc vị trí thích hợp bởi loa được trang bị cổng thoát hơi ở mặt sau, do đó nhà sản xuất đưa ra lời khuyến cáo không nên đặt loa sát tường. Và nếu như người chơi đặt loa cách tường với 1 khoảng cách nhất định thì chất lượng âm bass sẽ được tăng cường đáng kể, mạnh mẽ hơn và có thể xuống sâu hơn. Loa có thể chơi tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thanh Hồng