Trải nghiệm sự ngọt ngào trong chất âm đến từ mẫu loa B&W 805 D3

Thương hiệu B&W là một trong ba cây đại thụ của ngành sản xuất loa nước Anh vào những thập niên 70-80. B&W (Bowers & Hayward) được thành lập bởi hai người bạn thân John Bowers và Peter Hayward. Ban đầu họ chỉ có đúng một cửa hàng nhỏ lắp ráp loa và cung cấp linh kiện điện tử. Sau nhiều năm phấn đấu, họ đã bắt đầu có những dòng loa chất lượng, điển hình trong số đó không thể không kể đến mẫu loa B&W 805 D3 thuộc dòng loa B&W 800 Series Diamond.

Giới thiệu chung về loa B&W 805 D3

loa B&W 805 D3

Là cặp loa bookshelf đầu tiên trong dòngB&W 800 Series Diamond, mẫu loaB&W 805 D3 thực sự gây được ấn tượng riêng biệt với khách hàng bởi chất âm đầy nội lực trong kích thước nhỏ gọn 424x238x345mm (HxWxD), trọng lượng 12.6kg.
Cũng giống như đàn anh đi trước, cặp loa kệ này vẫn được hãng thiết kế hệ thống thùng loa cuộn ngược chữ U có mặt trước được uốn cong mềm mại, còn đối ngược mặt sau lại là một mặt phẳng kim loại với các khe rãnh độc đáo. Ngoài tác dụng giúp loa có được kết cấu thùng trông thanh mảnh hơn thiết kế này còn triệt tiêu hoàn toàn hệ thống sóng đứng hình thành bên trong thùng. Hơn nữa bên trong thùng còn có hệ thống giằng matric chắc chắn đảm bảo xây dựng nên các khoang riêng biệt của từng củ loa được ổn định tuyệt đối.
Quá trình bước cuối hoàn thiện của loa B&W 805 D3 được hãng phủ bóng một lớp sơn với ba màu sắc khá phổ thông, hiện đại: Gloss Black, Satin White, Rosenut… Đi kèm với sản phẩm còn là tấm ê căng dạng lưới mỏng được gắn với bề mặt thùng bằng các nam châm từ tính dễ dàng cho việc tháo lắp để lau chùi, vệ sinh các củ loa bên trong.
Nhà sản xuất còn bán kèm với cặp loa kệ B&W 805 D3 này bộ chân đế có thể tùy chỉnh độ cao sao cho phù hợp nhất với diện tích không gian phòng nghe của khách hàng.

loa B&W 805 D3 dep

Những đặc điểm chính về loa B&W 805 D3

Loa B&W 805 D3 được xây dựng trên cơ sở kết cấu hai đường tiếng, trong đó củ loa tweeter có đường kính 25mm đặt trong thùng loa riêng biệt được thiết kể để trên nóc thùng không liên quan gì đến các củ loa còn lại. Thiết kế độc quyền này giúp dải âm cao của loa được xử lý một cách đầy hiệu quả. Hơn nữa với màng loa được làm từ chất liệu kim cương có độ cứng tuyệt đối, độ ăn mòn và xước xát thấp nhất  giúp âm treble được ngọt, trong và không còn xuất hiện hiện tượng méo như một số mẫu loa đến từ các thương hiệu khác.
Nếu như ở các đôi loa kệ truyền thống đến từ một số hãng sản xuất âm thanh khác trên thị trường thì mẫu loa B&W 805 D3 có kết cấu củ loa midrange khác biệt hoàn toàn. Củ loa này có đường kính màng lớn 165mm, dạng nón được đặt trong một khung kim loại nhô hẳn ra khỏi bề mặt của thân loa.

loa B&W 805 D3 chat

Mặt khác màng loa này còn được hãng cấu thành từ những sợi Continuum thay vì các sợi Kevlar như trước đây. Chính chất liệu Continuum đã giúp dải âm trung trầm của loa B&W 805 D3 được cải thiện một cách rõ rệt, âm bass xuống sâu, chắc nịch mà không bị rền tiếng.
Cặp loa bookshelf B&W 805 D3 có thể hoạt động trong dải tần âm thanh khá rộng từ 42Hz đến 28kHz, có độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms cho phép setup với nhiều mẫu ampli đến từ các thương hiệu khác trên thị trường miễn là đảm bảo thông số công suất từ 50W đến 120W.
B&W 805 D3 xứng đáng là đôi loa bookshelf nhận được nhiều ưu ái nhất của B&W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Thanh Hồng