Trải nghiệm pre ampli Emotiva BasX PT-100 tích hợp phono chất lượng

Có khá nhiều loại pre-amp, mỗi loại có cấu tạo và khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh khác nhau. Để có được một hệ thống âm thanh chất lượng, chúng ta cần biết cách kết hợp các thiết bị sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn cần một sản phẩm khuếch đại tín hiệu âm thanh từ đầu CD đồng thời xử lý tốt những tín hiệu âm thanh cực nhỏ mà đầu đĩa than mang lại thì pre ampli Emotiva BasX PT-100 là một sự lựa chọn vô cùng đáng tin cậy.

Giới thiệu chung về pre ampli Emotiva BasX PT-100

pre ampli Emotiva BasX PT-100

Pre ampli Emotiva BasX PT-100 được cấu thành lên chính bởi sự đơn giản trong thiết kế. Emotiva đã không cầu kỳ khi xây dựng một phần khung kim loại hình chữ nhật chắc chắn giúp bảo vệ toàn bộ hệ thống linh kiện đặt bên trong. 
Phần khung chassis làm từ chất liệu nhôm phay được xem như một điểm cộng của mẫu ampli tiền khuếch đại này. Nó bảo đảm cho 1 quá trình hoạt động ổn định, an toàn trong thời gian dài liên tục. Bên cạnh đó, phần khung nhôm kim loại mang đặc tính chịu nhiệt cao giúp ampli gần như không bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài. Emotiva BasX PT-100 có khối lượng chỉ 4kg.

Những tính năng nổi bật của pre ampli Emotiva BasX PT-100

pre ampli Emotiva BasX PT-100 chi tiet

Emotiva không ngừng cải tiến và thay đổi để đem lại hiệu quả âm thanh cao hơn. Tuy nhiên, những thành tựu quý giá được xem nhưng nền móng của hãng bấy lâu nay vẫn được hãng vận dụng triệt để. Emotiva BasX PT-100 được tích hợp một chip giải mã tốc độ cao, có tên là  AD1955 giúp ampli giải mã được các nguồn tín hiệu âm thanh nhạc số từ nguồn sang dạng tín hiệu analog. Tín hiệu âm thanh kỹ thuật số sau khi được truyền từ thiết bị nguồn, hoặc thiết bị đầu CD sẽ được xử lý và khuếch đại âm tại đây, sau đó những tín hiệu digital sau khi được xử lý này sẽ được DAC AD1955 xử lý sang dạng tín hiệu âm thanh analog truyền sang thiết bị ampli công suất. DAC AD1955 giải mã tín hiệu với tốc độ chuẩn lên tới 24bit/192kHz.

pre ampli Emotiva BasX PT-100 mat sau

Sự đa dạng trong kết nối nguồn âm thanh là điều mà hãng âm thanh Emotiva luôn hướng đến. Chính vì thế, không bất ngờ khi chiếc ampli tiền khuếch đại BasX PT-100 này được hãng trang bị gần như đầy đủ các jack kết nối tín hiệu nguồn âm thanh khác nhau. Bên cạnh những cổng kết nối đầu vào quen thuộc, thường thấy bao gồm kết nối digital coax, digital, kết nối USB, jack AUX…thì hãng còn trang bị cổng kết nối phono phục vụ cả hai kim loại MM lẫn MC. Hơn nữa, người chơi còn có thể kết nối nguồn nhạc thông qua phương thức kết nối không dây bluetooth. Từ đó, người chơi có thể kết nối nguồn âm thanh từ bất cứ nguồn nhạc sẵn có nào để chơi nhạc trên thiết bị ampli này. Bên cạnh hệ thống jack kết nối đầu vào, hệ thống kết nối đầu ra tín hiệu bao gồm 1 jack 3.5mm kết nối tai nghe được trang bị ở mặt trước và 1 cặp RCA.
Khả năng xử lý tín hiệu âm thanh đầu đĩa than của Emotiva BasX PT-100 khá được quan tâm. Bởi vì chiếc Pre-amp này làm khá tốt công việc khuếch đại tín hiệu âm thanh đầu đĩa than đồng thời cân chỉnh RIAA để giữ cân bằng cho âm thanh. Cụ thể hơn, chiếc ampli tiền khuếch đại này sẽ làm nhiệm vụ tăng bass giảm treble trong quá trình đọc đĩa than giúp bù đắp hợp lý sự mất cân bằng âm thanh sinh ra trong quá trình in đĩa. 

pre ampli Emotiva BasX PT-100 chat

Đi kèm với pre ampli Emotiva BasX PT-100, hãng còn trang bị thêm bộ điều khiển từ xa tiện lợi giúp người chơi có thể dễ dàng làm chủ được hệ thống âm thanh của mình, đồng thời nó cũng được tích hợp đầy đủ các tiện ích và chế độ giúp người dùng có thể chuyển đổi 1 cách dễ dàng nhanh chóng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 79: review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Thanh Hồng