Trải nghiệm nhạc số đa dạng hơn với Metronome Music Center 1

Chắc chắn, thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu trữ nhạc kết nối mạng có giá cả phải chăng. Nhưng ở phân khúc cao cấp, thì Metronome là một trong những công ty hàng đầu và được xem là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nguồn nhạc số trên thế giới. Và Metronome Music Center 1 đã giúp mở rộng khối di sản tuyệt vời này của hãng audio Hi-end Pháp. Nó được xem là giải pháp tuyệt vời để giúp người dùng có những trải nghiệm nhạc số tốt nhất.

Metronome Music Center 1 dep

Thiết kế ngoại thất của Metronome Music Center 1chính hãng

Metronome Music Center 1 là chiếc music server duy nhất của Metronome, thực chất nó chính là một chiếc Music Serever rất được chờ đợi từ phía khách hàng. Nó có kích thước tương đương như những chiếc CD transport của Metronome, cùng với kiểu dáng, vật liệu sản xuất và màu sắc hoàn thiện.

Metronome Music Center 1 có kiểu dáng đẹp, chắc chắn làm từ kim loại, có kích thước là 450 x 115 x 435mm (WxHxD) và nặng tới 12kg. Thiết bị này có trọng lượng lớn như vậy là do làm từ kim loại nặng và có tới 3 máy biến áp nguồn được đặt bên trong thiết bị, cùng với rất nhiều các thành phần linh kiện khác.

Metronome Music Center 1 cheo

Thiết bị này được hoàn thiện rất kỹ lưỡng, với màu trắng bạc rất tinh tế và sang trọng. Phía dưới khung máy được gắn các chân đế góp phần tăng độ vững chắc cho Metronome Music Center 1 khi được đặt trên các mặt kệ, đồng thời giúp triệt tiêu rung động rất tốt.

Hai bên sườn của Metronome Music Center 1 được thiết kế các khe hở nhỏ, tạo thành hệ thống tản nhiệt bền vững, để tăng khả năng làm mát bảng mạch và các kinh kiện bên trong, từ đó góp phần tăng thêm tuổi thọ cho thiết bị.

Metronome Music Center 1 sở hữu nhiều trang bị kỹ thuật tiên tiến

Metronome Music Center 1 là một sản phẩm mới xuất hiện, nhưng nó có thể được đem ra để so sánh với cả những thương hiệu danh tiếng như Melco. Mặc dù không giống như Melcos, chiếc “NAS audiophile” này không chỉ là một máy lưu trữ âm nhạc, cung cấp các nguồn nhạc trực tuyến,… mà nó còn tích hợp khả năng đọc đĩa CD và có thể là một “ripper” để rip đĩa thành file WAV hay FLAC. Ở thiết bị này, nhà sản xuất đã trang bị ổ đĩa quang Teac DV-W28SS-VM5, cung cấp khả năng nhận dạng hiệu quả các tag và metadata cần thiết của bản nhạc cover hoặc artwork.

Quay trở lại với chức năng chính là music server, Metronome Music Center 1 sử dụng bộ nhớ trong là ổ cứng HDD SATA 1TB, RAID 5 để lư trữ, cho phép nâng cấp lên đến 6TB với ổ cứng Sata. Mạch nguồn thì sử dụng bộ lọc Schaffner với 6 đường điều chỉnh để cấp nguồn riêng cho từng bộ phận bên trong thiết bị. Nhà sản xuất còn tối ưu thiết kế để tiếng ồn cơ học ở mức thấp nhất. Đồng thời, các kỹ sư của Metronome còn trang bị giảm xóc bên trong để tránh cộng hưởng và được loại bỏ theo chiều ngang của những khe thông gió.

Phía trước của Metronome Music Center 1 được trang bị màn hình cỡ lớn, cùng 2 nút bấm và 1 khe đĩa, Ở phía sau thiết bị có 1 ăng ten Wifi ngắn, đầu vào Ethernet, 2 cổng vào USB 2.0. Đối với cổng ra, có 1 cổng USB không đồng bộ cho phép giải mã tín hiệu DSD và tín hiệu có độ phân giải lên đến 32 bit 384 kHz để kết nối với DAC, 1 cổng AES/EBU, 1 cổng S/PDIF, 1 cổng Optical Toslink. Ngoài ra còn có ổ cắm nguồn và công tắc nguồn điện chính xác. Có thể thấy, trên chiếc music server này không có đầu ra analog, vì thế người dùng cần trong cần một liên kết với DAC rời để kết nối với preamp, ampli tích hợp hoặc bộ khuếch đại tai nghe.

Metronome Music Center 1 trong

Quá trình điều khiển Metronome Music Center 1 có thể được thực hiện qua các ứng dụng trên điện thoại di động được tải về từ Google PlaySTore và AppleStore trên cả điện thoại Android và iOS. Đáng chú ý là chiếc music server này hỗ trợ các định dạng nhạc số tiên tiến với độ phân giải tối đa lên tới 32-bit / 384kHz như FLAC, WAV, DSF, DFF, OGG, MP3.

Không chỉ có vậy, Metronome Music Center 1 có thể stream nhạc tới các thiết bị cùng kết nối mạng, thông qua cổng Ethernet hoặc Wifi, với nguồn nhạc từ các thiết bị di động cá nhân, hay các thiết bị lưu trữ khác có khả năng tương thích DLNA.

Metronome Music Center 1 được phát triển hoàn toàn bởi các kỹ sư của Metronome và thực hiện tất cả các công đoạn tại nhà máy của hãng ở Pháp, để đưa đến tay khách hàng một sản phẩm tốt nhất. Với music server Metronome Music Center 1, người dùng có thể lưu trữ và quản lý thư viện nhạc của mình, cũng như đọc trực tiếp từ USB hoặc ổ cứng ngoài và mạng. Đọc và trích xuất CD là các chức năng tích hợp cho phép họ tạo thư viện nhạc của riêng mình từ các đĩa CD yêu thích và lưu trữ được lâu hơn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Những dịch vụ phát nhạc trực tuyến được lựa chọn nhiều nhất năm 2019, do tạp chí What Hi-Fi bình chọn