Trải nghiệm nhạc số chất lượng với bộ giải mã DAC Metronome LE DAC

Metronome đã trở thành một tên tuổi đình đám trên thế giới khi tung ra thị trường những thiết bị audio hi-end đẳng cấp. Trong số đó phải kể đến bộ giải mã DAC Metronome LE DAC. Model này sở hữu thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, mang đến cho người dùng sự nâng cấp hoàn hảo cho những trải nghiệm nhạc số bất tận.

metronome le dac silver truoc

Đôi nét cơ bản về bộ giải mã DAC Metronome LE DAC chính hãng

DAC Metronome LE DAC là bộ giải mã tín hiệu từ digital sang analog, được sản xuất 100% tại Pháp và nó trở thành đối tác lý tưởng của đầu CD Metronome LE PLAYER. Nhà sản xuất Metronome hướng đến việc cung cấp cho người dùng những giải pháp tốt nhất để vừa có thể nghe nhạc số chất lượng từ những file mềm và nhạc số được lưu trữ trên đĩa CD.

Hình thức của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC được đánh giá là mang hơi hướng hiện đại. Khung máy được làm từ nhôm phay xước nguyên khối khá dày và rất chắc chắn. Cách tạo hình và hoàn thiện sản phẩm đủ để thấy nó là một sản phẩm cao cấp. Phần chân đế Delrin được sử dụng trên thiết bị để chống rung chấn hiệu quả.

metronome le dac silver

Mặt trước của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC có kích thước chiều rộng và chiều cao lớn hơn so với phần khung phía sau, tấm vật liệu khá dày và là nơi chưa màn hình hiển thị. Và model này có 2 phiên bản màu bạc sang trọng và màu đen cá tính.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên chiếc pre ampli DAC Metronome LE DAC

DAC Metronome LE DAC là bộ giải mã DAC ở phân khúc tầm trung của thương hiệu, chính thức bán ra thị trường kể từ tháng 12 năm 2018. Được chế tạo theo thiết kế cổ điển của Metronome, model này sẽ đáp ứng nhu cầu của những người theo chủ nghĩa thuần túy nhằm tìm kiếm một khả năng tái tạo âm thanh “cao cấp” với giá cả phải chăng.

Trong bất cứ một bộ giải mã DAC nào thì thành phần quan trọng nhất chính là chip giải mã. Ở bộ giải mã DAC Metronome LE DAC thì ttrung tâm xử lý tín hiệu của nó sở hữu chip DAC AK4493, là loại chip DAC cao cấp, được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Asahi Kasei của Nhật Bản. Đây bị loại chip DAC 32bit với khả năng giải mã phần lớn các định dạng nhạc số hiện nay, bao gồm cả PCM (tối đa 32bit/384kHz) và DSD (tối đa DSD 512), giúp bộ giải mã DAC Metronome LE DAC có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm nhạc số đa dạng.

metronome le dac silver trong

Thương hiệu Metronome vẫn trung thành trong nhiều năm với nhà sản xuất Nhật Bản – Asahi Kasei cho các chip chuyển đổi tín hiệu digital sang dạng analog. Bởi, đây là loại chip DAC nổi tiếng với các đặc tính âm nhạc tuyệt vời của chúng. Sự lựa chọn này kết hợp với các thiết bị điện tử độc quyền và tốt sẽ tạo ra âm thanh tái tạo cao.

Trên thiết bị giải mã DAC Metronome LE DAC này, tín hiệu số sẽ được tiếp nhận thông qua 7 cổng đầu vào, bao gồm: 1 cổng USB-B, 2 cổng Optical, 2 cổng Coaxial và 2 cổng AES/EBU. Đối với đầu ra tín hiệu thì thiết bị này cung cấp 2 loại cổng kết nối là XLR và RCA. Tất cả những cổng kết nối này đều được phân bố khoa học ở mặt sau thiết bị.

metronome le dac silver sau

Bộ giải mã DAC Metronome LE DAC trở thành một bộ phận quan trong trong một hệ thống âm thanh chất lượng, mà người chủ luôn theo đuổi những trải nghiệm nhạc số bất tận. Và bộ giải mã made in Pháp này sẽ đem đến cho người nghe cảm giác rất trung tính về mặt chất âm, không nhấn mạnh vào một dải âm cụ thể nào dù là trung, trầm hay cao, mà rất hài hòa và giàu cảm xúc.

Linh An

 Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Top 3 bộ giải mã DAC mini nên sở hữu nhất năm 2019 do tạp chí What HiFi bình chọn