Trải nghiệm nhạc số chất lượng cao bằng bộ giải mã DAC Hegel HD30

Hegel Music Systems đã mở rộng phổ sản phẩm của họ bằng việc ra mắt giải pháp audio toàn diện chất lượng cao, không chỉ dừng lại ở những bộ khuếch đại và đầu đĩa than truyền thống, mà còn là thiết bị giải mã tín hiệu digital sang analog. Đó là một bộ giải mã DAC Hegel HD30. Nó trở thành trung tâm điều khiển kỹ thuật số tối ưu, giúp bạn thực hiện mọi thứ mà bạn đã từng mơ ước về những phút giây thưởng thức nhạc số, với chất lượng đẳng cấp thế giới.

DAC Hegel HD30 truoc

Những đặc điểm ưu việt trên bộ giải mã DAC HD30 sản xuất tại Na Uy

Theo Hegel, khi thiết kế một bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang aanalog hàng đầu thế giới, về cơ bản người sản xuất đang tạo ra một kiệt tác. Lựa chọn các thành phần tốt nhất trên thị trường và bố trí chúng một cách khéo léo là chưa đủ. Khi tạo ra một kiệt tác, họ phải đặt câu hỏi liệu bạn có thể làm cho nó tốt hơn những gì tốt nhất hay không. HD30 là một dự án kiệt tác như vậy. Để đạt được những mục tiêu mà cho đến nay vẫn được coi là không thể đạt được, hãng audio Hegel đã điều chỉnh thiết bị đo lường tốt nhất hiện có trên thế giới. Chỉ để có thể tinh chỉnh các tinh thể đồng hồ và bộ nguồn. Họ đã thiết kế đồng hồ chính từ đầu và đã đi rất nhiều thời gian để thiết kế bộ nguồn có độ ồn cực thấp và che chắn khỏi sự can nhiễu từ bên ngoài. Bộ giải mã DAC Hegel HD30 là thành quả của những nỗ lực từ nhà sản xuất, để xây dựng hình tượng một bộ giải mã tín hiệu số hoàn hảo, từ hình thức, đến tính năng và hiệu suất âm thanh mang lại.

Hegel HD30 là phiên bản nâng cấp của bộ giải mã DAC Hegel HD12, nó sở hữu vóc dáng tương đương với những bộ ampli tiền khuếch đại của Hegel. Nhà sản xuất đã sử dụng nhôm đã được anod hóa để xây dựng vỏ máy hoàn hảo và được hoàn thiện bằng sơn mài satin cao cấp. Hiện nay model này có 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và bạc.

DAC Hegel HD30 dep

Tấm mặt trước của bộ giải mã DAC Hegel HD30 không phẳng mà hơi cong về phía trước và nó cũng có kích thước dày hơn so với các phần còn lại của khung máy. Thiết kế này giúp tăng thêm sự chắc khỏe cho thiết bị.

Bố cục bảng điều khiển mặt trước của bộ giải mã DAC Hegel HD30 hoàn toàn đối xứng, với màn hình hiển thị kích thước 127mm x 25.4mm được đặt ở chính giữa, và 2 bên là 1 núm xoay điều chỉnh âm lượng và 1 núm Source. Biều tượng Hegel được đặt ở ngay phía trên màn hình. Người dùng sẽ dễ dàng nhận ra cách bố trí quen thuộc này của Hegel, rất đơn giản và khoa học.

Ở phía sau bộ giải mã DAC Hegel HD30, người dùng sẽ thấy 3 phần riêng biệt từ trái sang phải, gồm đầu ra analog là 1 cặp cổng XLR và 1 cặp cổng RCA cho 2 kênh trái phải; đầu vào kỹ thuật số gồm 1 cổng coaxial, 3 cổng optical, 1 cổng USB, 1 cổng Ethernet, 1 cổng BNC và 1 cổng AES/EBU; cuối cùng là cổng nguồn và 1 công tắc nguồn.

DAC Hegel HD30 sau

Bên trong bộ giải mã DAC Hegel HD30 là 2 chip giải mã DAC 32 bit/192 kHz multilevel sigma-delta, cho phép nó giải mã tín hiệu số với độ phân giải lớn và các đầu vào digital kể trên cho phép nhận tín hiệu DSD. Như vậy, các audiophile sẽ dễ dàng trải nghiệm được nhạc số chất lượng cao.

Bộ chiết áp điều chỉnh âm lượng trên bộ giải mã DAC Hegel HD30 cho phép người dùng kết nối trực tiếp với bộ khuếch đại công suất hoặc một cặp loa active. Như vậy, việc điều chỉnh âm lượng của hệ thống cũng trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Hệ thống nguồn cấp điện của thiết bị này bao gồm máy biến áp nguồn hình xuyến với hệ thống tụ điện chất lượng cao với điện dung 54.000uF, cung cấp nguồn điện ổn định, sạch và dồi dào cho bộ giải mã DAC Hegel HD30 trong suốt quá trình sử dụng. Bộ cấp nguồn này được bố trí rất cẩn thận, để giảm thiểu tiếng ồn xuống mức tháp nhất có thể, nhằm giữ được sự tinh khiết cho tín hiệu.

DAC Hegel HD30 trong

Tất cả những trang bị tiên tiến trên chiếc DAC Hegel HD30 này đã mang lại chất lượng âm nhạc ở mức chưa từng nghe trước đây. Audiophule có thể trải nghiệm các nhạc cụ và hầu như cảm nhận được hết những chi tiết nhỏ nhất, khó nhận ra nhất trên bản nhạc. Hay, những cái chạm đầu tiên vào dây đàn guitar và bắt đầu phát ra âm thanh, cũng sẽ được vẽ ra một cách rất rõ ràng và tinh tế. Cho dù, người dùng chọn sử dụng Apple AirPlay, đầu đĩa CD, máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác, thì bộ giải mã DAC Hegel HD30 sẽ mang lại tất cả âm nhạc và nhiệt huyết tồn tại trong bản nhạc mà người nghệ sỹ muốn gửi gắm.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top những bộ DAC chơi nhạc số đáng mua có giá dưới 10 triệu