Trải nghiệm mới lạ đến từ mẫu loa Klipsch R-15M

Loa bookshelf – Giải pháp tối ưu cho những không gian bị hạn chế về diện tích. Tuy nhiên để lựa chọn được 1 mẫu loa bookshelf vừa có giá thành hợp lý vừa đảm bảo chất âm hoàn hảo thì không hề đơn giản. Klipsch thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ đã giới thiệu tới sân chơi audio mẫu loa bookshelf Klipsch R-15M hứa hẹn sẽ đáp ứng những tiêu chí trên của khách hàng. Hiện nay, nó đang là 1 trong top các mẫu loa bookshelf được ưa chuộng của hãng.

Giới thiệu chung về loa Klipsch R-15M

Loa Klipsch R-15M

Từ phía nhà sản xuất, phiên bản loa Klipsch R-15M lần này được xây dựng và phát triển từ model Klipsch R-14M. Tuy không phải nằm trong dòng sản phẩm cao cấp, nhưng loa Klipsch R-15M tỏ ra chẳng thua kém gì các mẫu loa có giá thành cao hơn.
Là một mẫu loa bookshelf, do đó loa Klipsch R-15M sở hữu kích thước vừa phải cụ thể có chiều cao 318mm, chiều rộng 178mm, chiều sâu 206mm và trọng lượng 4.67kg. Nó có thể phù hợp để đặt ngay trên góc bàn làm việc, bàn bếp, hay thậm chí là giá sách.
Thùng loa của Klipsch R-15M chắc bền do được làm từ chất liệu gỗ MDF đã trải qua quá trình dãn nở, chịu lực nhiệt, mối mọt. Hơn nữa nó còn được phủ 1 lớp sơn bóng màu Black do đó sản phẩm không những có được độ tăng cường tính thẩm mỹ mà còn có được độ bền gần như tuyệt đối.
Tấm ê căng vải mềm được xây dựng theo dạng lưới mỏng được hãng trang bị cho loa Klipsch R-15M có nhiệm vụ bảo vệ các củ loa bên trong. Ngoài ra, cổng bass reflex được hãng trang bị ở mặt sau của loa giúp Klipsch R-15M kiểm soát được luồng không khí, đồng thời tăng cường tốt hiệu ứng âm bass sâu chắc, gọn gàng.

Loa Klipsch R-15M dep

Những đặc điểm chính về loa Klipsch R-15M

Tuy sở hữu kích thước ngoại hình nhỏ gọn, nhưng loa Klipsch R-15M có hiệu suất làm việc chẳng thua kém gì các cặp loa đứng đình đám. Được thiết kế hai đường tiếng, mẫu loa Klipsch R-15M bao gồm tất cả hai củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter và  1 củ loa midbass đáp ứng tốt âm thanh trong dải tần từ 62Hz đến 24kHz, có độ nhạy 94dB, trở kháng 8Ohms.
Đầu tiên chịu trách nhiệm tái tạo âm thanh dải cao, hãng trang bị cho loa Klipsch R-15M 1 củ loa tweeter có đường kính màng loa đạt 25.4mm, màng loa được đặt trong họng kèn Tractrix Horn có góc hướng sóng 90×90 giúp âm thanh có thể lan tỏa theo 4 hướng. Ngoài ra, màng củ loa tweeter này được xây dựng từ hợp chất Aluminum. Do đó chất âm treble được thể hiện một cách đầy bất ngờ, âm tiết trở nên chi tiết đến ngạc nhiên, không hề xuất hiện hiện tượng chói, rè thậm chí là lên nốt cao nhất.
Trong khi đó củ loa midbass bắt mắt với màu vàng đồng đặc trưng có đường kinsg màng loa 133mm, màng loa dạng nón được làm theo công nghệ thiết kế Injection Molded Graphite, hơn nữa nó còn có sự giúp sức đắc lực của cuộn nam châm cỡ lớn, do đó âm thanh dải trung trầm được thể hiện một cách đầy nội lực, âm bass xuống sâu chắc gọn.

Loa Klipsch R-15M chat

Hơn nữa, để tạo nên hiệu ứng âm bass tốt, phủ lấp đầy căn phòng, nhà sản xuất còn thiết kế ở ngay mặt sau của loa cổng bass reflex.
Loa Klipsch R-15M là cặp loa bookshelf không kén ampli phối ghép, nó chỉ cần kết hợp với các mẫu ampli có công suất từ 85W-340W.
Tuy nhiên vì cổng bass reflex được đặt ở mặt sau của loa, nên Klipsch đưa ra 1 lời khuyên cho người chơi không nên đặt loa sát tường, tối thiểu phải đặt cách tường 1m.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Thanh Hồng