Trải nghiệm đam mê với đầu đĩa than Elipson Omega 100 giá tốt

Sản phẩm đầu đĩa than Elipson Omega 100 là thế hệ đầu tiên khẳng định được danh tiếng của Elipson trong thị trường sản xuất thiết bị mâm quay đĩa than. Elipson luôn biết cách cải tiến và biến đổi mạnh mẽ để mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn vươn ra thị trường thế giới.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Elipson Omega 100

Khi nhắc đến những màn trình diễn âm thanh thực sự sống động và tự nhiên nhất, thì người ta không thể không kể đến Elipson Omega 100. Nó mang đến những thiết kế vô cùng hiện đại và tiên tiến bên trong một giá thành cực kỳ phải chăng.

dau dia than Elipson Omega 100

Có rất nhiều lý do khiến người chơi trở lên yêu thích và ưa chuộng một mẫu đầu đĩa than. Elipson Omega 100 được người chơi ưa chuộng bởi chính cái giá thành và chất âm mà nó làm được, so với các sản phẩm đồng giá khác. Nếu bạn muốn trải nghiệm chất âm của dòng sản phẩm đầu đĩa than Elipson, thì Elipson Omega 100 chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn thông minh và đáng để thử nghiệm.
Đầu đĩa than Elipson Omega 100 được thiết kế dựa trên những nghiên cứu tốt nhất, mang lại sự ổn định và đảm bảo chất lượng âm thanh trong quá trình mà nó hoạt động. Kết hợp với phần khung chassis là một lắp đạy bao phủ toàn bộ thành phần linh kiện bên trong. Nó được chế tạo bởi chất liệu nhựa PMMA kết hợp phủ một lớp carbon. Kết quả là hình thành một nắp đậy khá nhẹ, dạng trong suốt đồng thời được tăng cường độ cứng đáng kể nhờ lớp carbon phủ bên ngoài. Các thành phần được gắn kết chặt chẽ với nhau, tạo thành một thể thống nhất, hoàn chỉnh.
Phải để ý khá kỹ, người chơi mới có thể phát hiện và phân biệt được sản phẩm này với các mẫu đầu đĩa than Omega 100 RIAA, Omega 100 RIAA BT, Omega 100 Carbon Black cùng dòng.

dau dia than Elipson Omega 100 mat sau

Chúng sở hữu thiết kế tạo hình khá tương đồng nhau, tuy nhiên mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm nhận dạng và thiết kế ấn tượng đặc biệt. Đối với Omega 100, nó được thiết kế cực kỳ đơn điệu trong một tạo hình 3 chiều lần lượt là 120x450x380mm (HxWxD).

Những tính năng nổi bật của đầu đĩa than Elipson Omega 100

Sự chất lượng mà hãng Elipson xây dựng dựa trên sự hoàn chỉnh của từng bộ phận, linh kiện âm thanh. Mỗi linh kiện đều được hãng kiểm tra nghiêm ngặt và lắp ráp tỉ mỉ đảm bảo cho sản phẩm không gặp bất cứ 1 sai sót nào. 

dau dia than Elipson Omega 100 dep

Nguyên lý hoạt động của đầu đĩa than Elipson Omega 100 dựa trên 3 thành phần chính đó là tay cần Orbital Torsion, cartridge Ortofon OM10 và hệ thống motor điều khiển DDS. Chất lượng âm thanh mà hãng hướng đến đó là khả năng bóc tách âm thanh sạch, giảm nhiễu và cải thiện khả năng tái tạo âm thanh. Đầu tiên, đó là phần tay cần Orbital Torsion được làm từ chất liệu carbon. Phần tay cần này sẽ kết hợp chặt chẽ với hệ thống mâm quay để mang đến 1 bộ cơ khỏe. Từ đó cung cấp âm thanh được ổn định và giảm thiểu tối đa những rung chấn khi chơi nhạc. Chính vì thế, phần mâm quay được thiết kế khá nặng để phục vụ cho mục đích này. 
Có lẽ trong một đầu đĩa than, phần Catridge được chế tạo cầu kỳ và kỳ công hơn cả. Catridge đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng của một mẫu mâm quay đĩa than. Elipson sử dụng catridge Ortofon OM10 cao cấp được lắp ráp hoàn toàn thủ công và được quấn dây tỉ mỉ bởi chính những kỹ sư chuyên ngành của hãng. Nó hoàn toàn chủ động trong việc điều chỉnh độ ma sát và kiểm soát khả năng chống trơn trượt. Từ đó, chất lượng âm thanh sẽ chính xác và ít méo tiếng hơn. 
Cuối cùng, đó là hệ thống motor DDS (Direct Digital Synthesis). Đây là loại motor dùng các dây cu roa bằng cao su để truyền động từ motor vào bộ phận mâm đĩa. Mặc dù có rất nhiều phương thức truyền động khác nhau, nhưng sử dụng dây cu roa truyền động từ motor vào mâm đĩa được đánh giá là hiệu quả nhất.

dau dia than Elipson Omega 100 chat

Bởi vì, phương thức này sẽ giúp giảm thiểu độ rung tối đa đồng thời chống ồn nâng cao đáng kể cho chất lượng âm thanh. Nhờ vậy, đầu đĩa than ELipson Omega 100 cung cấp khả năng quay ổn định ở 3 mức là 33, 45 hoặc 78 vòng/phút. Phương thức truyền động này được vận dụng khá nhiều trong những dòng đầu đĩa than cao cấp, đòi hỏi chất lượng âm thanh cao trên thị trường.
Thông thường, để có thể trải nghiệm những tính năng và thiết kế đáng giá trên đây, người chơi phải bỏ ra một chi phá khá cao. Tuy nhiên, với Elipson Omega 100, những gì mà người chơi phải bỏ ra khá ấn tượng và bất ngờ so với những gì mà họ được trải nghiệm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 13: Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thanh Hồng