Trải nghiệm đa dạng thể loại âm nhạc với bộ giải mã DAC Metronome C8+

Thương hiệu Metronome của Pháp nổi danh với những thiết bị digital như CD transport, Music Server và DAC. Bộ giải mã DAC Metronome C8+ là bộ chuyển đổi tín hiệu số sang dạng analog phức tạp nhất của thương hiệu Metronome tính đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, nó là thiết bị duy nhất cho phép bạn chọn chế độ đầu ra của là bóng bán dẫn hoặc bóng đèn điện tử bất cứ lúc nào theo sở thích của bạn.

bo giai ma DAC metronome C8 plus

Bộ giải mã DAC Metronome C8+ có gì đặc biệt về ngoại thất?

Ngay ở phần mở đầu của bài viết, chúng tôi đã đề cập rằng, DAC Metronome C8+ là một bộ giải mã DAC rất đặc biệt của Metronome. Nó là phiên bản hoàn chỉnh nhất, gộp lại từ model DAC Metronome C5+ và DAC Metronome C6+, cùng với một bộ nguồn Elektra rời được trang bị đi kèm.

Như vậy, có tới 2 khung máy cho một bộ giải mã DAC Metronome C8+ hoàn chỉnh, gồm phần giải mã và nguồn Elektra. Chúng có chung thiết kế về cách tạo hình, vật liệu sử dụng, màu sắc và kích thước, vị trí của màn hình hiển thị cũng giống nhau. Nhưng kích thước có chút khác biệt, bộ giải mã có kích thước (WxHxD): 450 x 115 x 435 mm, trọng lượng: 7 kg. Trong khi đó bộ nguồn Elektra có các số đo 450 x 105 x 435 mm và nặng 15 kg.

bo giai ma DAC metronome C8 plus hay

Toàn bộ phần vỏ máy được làm từ nhôm cao cấp, rất bền chắc. Riêng mặt trước của bộ giải mã DAC Metronome C8+ và bộ nguồn Elektra đều được ốp tấm nhôm dày hơn, kích thước hơn phần hộp phía sau. Thiết kế đặc trưng này của Metronome có tác dụng tăng sự bền chắc cho thiết bị. Quá trình cắt ghép, mài rũa được thực hiện thủ công, đảm bảo sự tinh xảo và cao cấp trên từng đường nét. Công đoạn hoàn thiện cũng rất được chú trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị. Có hai màu sắc cho bạn chọn là màu đen và màu bạc.

Nhà sản xuất đã trang bị cho bộ giải mã DAC Metronome C8+ cùng bộ nguồn Elektra những chiếc chân đế để cách li chúng với nhau và cách li với mặt kệ. Điều này giúp hạn chế rung động ảnh hưởng đến chất lượng trình diễn của thiết bị.

Nội thất của bộ giải mã DAC Metronome C8+ có thiết kế ấn tượng

Bộ giải mã DAC Metronome C8+ là phiên bản đặc biệt của Metronome. Nó được tích hợp 2 kiểu đầu ra tín hiệu đó là đầu ra bán dẫn và đầu ra sử dụng đèn điện tử trong cùng một khung máy. Thiết kế này có đôi chút phức tạp, nhưng lại là thứ đáp ứng được nhiều sở thích của người dùng, giúp họ có thể thưởng thức được nhiều thể loại âm nhạc mà họ yêu thích.

Ở tầng đầu ra bóng đèn, bộ giải mã DAC Metronome C8+ sử dụng 2 bóng JAN 6922 cùng với 2 biến áp suất âm Lundahl LL1545A. Đối với tầng đầu ra bán dẫn sử dụng bốn op-amp tốc độ cao ẩn bên trong bốn hộp kim loại nhỏ. Bộ giải mã này sở hữu băng thông đạt 10Hz – 50kHz, cùng độ động ấn tượng 175dB. Nhà sản xuất cung cấp cho thiết bị 2 cặp cổng ra XLR và RCA.

bo giai ma DAC metronome C8 plus trong

Với chức năng là bộ giải mã, bên trong DAC Metronome C8+ được trang bị 2 chip AK4490, loại chip DAC hàng đầu của dòng Verita do AKM sản xuất. Ở tầng DAC này, nhà sản xuất ứng thiệt cấu trúc  dual mono, với việc tách rời hai kênh trái phải để đảm bảo chất lượng tín hiệu không bị can nhiễu, luôn ổn định và mạch lạc. Chip AK4490 có 5 bộ lọc digital để có thể tương thích với từng định dạng riêng.

Với cổng đầu vào USB type B, bộ giải mã DAC Metronome C8+ có thể hỗ trợ các định dạng nhạc số như PCM lên tới 384kHz  và DSD64, 128. Bên cạnh đó, thiết bị này còn sở hữu các cổng vào digital như S / PDIF 75 Ohms sử dụng kết nối RCA, AES / EBU 110 Ohms sử dụng kết nối XLR, Optical Toslink.

bo giai ma DAC metronome C8 plus dep

Bộ nguồn Elektra được trang bị đi kèm với bộ giải mã DAC Metronome C8+ là thiết kế độc quyền của Metronome. Nó sở hữu tới 3 biến áp nguồn hình xuyến và 3 bộ lọc Schaffner với dãy tụ Polypropylen có điện dung lớn. Và có tới 11 đường điều chỉnh độc lập bên trong, giúp việc điều chỉnh nguồn điện ổn định cho các bộ phận tiếp nhận và đảm bảo hạn chế can nhiễu lẫn nhau.

Giống như âm thanh lớn nhất, bộ giải mã DAC Metronome C8+ mang lại kết xuất âm thanh với âm trường đặc biệt, chi tiết đến cực điểm trong khi vẫn ấm và tương tự. Âm nhạc và cảm xúc được giao nhau, sẽ đưa bạn chìm đắm vào những trải nghiệm âm nhạc. Thiết bị này cũng sẽ phù hợp với nhu cầu của những người đam mê âm thanh trung thành với đĩa compact và chất lượng đĩa CD được phi vật liệu hóa, những người yêu thích những trải nghiệm nhạc số với độ phân giải cao.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top những bộ DAC chơi nhạc số đáng mua có giá dưới 10 triệu