Trải nghiệm đa dạng nguồn nhạc với pre ampli Rotel Michi P5

Thương hiệu Rotel của Anh đã tung ra dòng ampli mới mang tên Michi Series, được xem như cuộc cách mạng mạnh mẽ để thay đổi diện mạo và linh kiện, cùng cấu trúc bo mạch trong thiết kế ampli của Rotel. Và chiếc pre ampli Rotel Michi P5 là một phần trong dòng sản phẩm đó, thể hiện một đẳng cấp hoàn toàn mới cho hãng audio Anh Quốc này ở phân khúc cao cấp từ diện mạo đến hiệu suất khuếch đại tín hiệu.

Rotel Michi P5

Diện mạo bắt mắt của bộ tiền khuếch đại Rotel Michi P5 chính hãng

Thứ thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất, ngay từ cái nhìn đầu tiên ở pre ampli Rotel Michi P5 so với các bộ tiền khuếch đại trước đây của hãng chính là thiết kế hình thức. Một vẻ ngoài hiện đại và trang nhã với các đường nét bo tròn mềm mại hơn.

Nhà sản xuất đã sử dụng kim loại chất lượng cao để sản xuất pre ampli Rotel Michi P5, đảm bảo độ chắc khỏe và bền bỉ. Bề mặt khung máy được phủ sơn màu đen cá tính và các cạnh được bo tròn nhẹ để tăng thêm sự tinh tế về mặt hình thức của sản phẩm.

Rotel Michi P5 dep

Giao diện của pre ampli Rotel Michi P5 rất đơn giản. Một hàn hình hiển thị đặt ở chính giữa, 2 bên là 2 núm xoay để điều chỉnh âm lượng và lựa chọn đầu vào tín hiệu, 1 đèn LED nhỏ và 1 cổng tai nghe 3.5mm. Phía sau là hệ thống cổng kết nối tín hiệu, rất khoa học và đa dạng.

Hai bên sườn của bộ tiền khuếch đại Rotel Michi P5 được thiết kế tản nhiệt đặc trưng của dòng Michi Series. Phía sau khung máy cũng có các khe hở, góp phần làm mát linh kiện hiệu quả.

Thiết kế kỹ thuật và những tính năng tiên tiến của pre ampli Rotel Michi P5

Những thương hiệu như Rotel, Emotiva, Hegel, Denon, Marantz,… vẫn luôn cố gắng nâng cấp và đổi mới những sản phẩm của họ, để mang đến cho khách hàng những bộ khuếch đại tốt hơn. Chính vì thế, chiếc pre ampli Rotel Michi P5 mang lại hiệu suất âm thanh đỉnh cao với sự bổ sung đầy đủ các đầu vào nguồn tín hiệu.

Các kỹ sư của Rotel đã mất hơn 3 năm với những thiết kế mạch tỉ mỉ, lựa chọn linh kiện quan trọng một cách kỹ càng để chế tạo nên bộ tiền khuếch đại Rotel Michi P5 chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất cho phép bộ tiền khuếch đại này tự hào mang biểu tượng Michi. Nhờ đó, nó có thể đảm bảo tín hiệu âm thanh có tính toàn vẹn cao nhất, loại bỏ nhiễu và biến dạng không mong muốn.

Pre ampli Rotel Michi P5 được tích hợp 2 chip DAC AKM 32bit, có khả năng tiếp nhận và xử lí tín hiệu số với độ phân giải rất cao, bao gồm cả PMC 32bit/786kHz, DSD và hỗ trợ cả MQA. Với tính năng này, nhà sản xuất cung cấp các kết nối đầu vào digital bao gồm cổng optical, coaxial và USB, cho phép người dùng thưởng thức được mọi file nhạc số chất lượng cao mà họ yêu thích.

Rotel Michi P5 sau

Bên cạnh đó, pre ampli Rotel Michi P5 còn cung cấp các kết nối analog. Trong đó có mạch phono stage để kết nối với đầu đĩa than, hỗ trợ cả kim MM và MC. Ngoài ra còn có các đầu vào line level XLR và RCA để kết nối với đầu CD.

Hơn nữa, bộ tiền khuếch đại này còn có thể phát nhạc số chất lượng cao thông qua kết nối không dây Bluetooth chuẩn aptX từ các thiết bị di động thông minh. Đầu ra tín hiệu của thiết bị được cung cấp các cổng XLR và RCA truyền thống.

Trong mỗi chiếc pre ampli Rotel Michi P5 được trang bị 2 biến áp nguồn hình xuyến được thiết kế riêng cho dòng Michi Series, sử dụng tụ lọc Ẻ và day 17 mạch lọc ổn áp điện thế. Chi tiết này giúp cung cấp năng lượng điện sạch nhiễu, ổn định cho từng bo mạch của thiết bị và giảm can nhiễu vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bộ tiền khuếch đại Rotel Michi P5 còn tích hợp hệ thống điều khiển và tự động hóa được hỗ trợ dễ dàng với các kết nối RS232 và Ethenet.

Tất cả những đặc điểm kể trên đủ để thấy Rotel Michi P5 là bộ tiền khuếch đại thực sự tốt. Sự đầu tư mạnh tay của thương hiệu Rotel mang đến một “hơi thở mới” cho những trải nghiệm âm nhạc của người dùng và nó là đối tác hoàn hảo với chiếc stereo powe ampli Rotel Michi S5.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất