Trải nghiệm chất âm chi tiết, chính xác đến từ pre ampli Plinius Kaitaki

Nhắc đến Plinius chắc hẳn giới chơi âm thanh không ai không biết Plinius là hãng chuyên sản xuất ampli đứng đầu bảng với những mẫu ampli từ tích hợp cho đến pre, power riêng có công suất được đánh giá bậc nhất. Trong số đó, không thể không nhắc đến sự góp mặt của pre ampli Plinius Kaitaki. Đây là model ampli tiền khuếch đại hai kênh, mặc dù sở hữu mức giá thành khá cao, nhưng nếu bạn có cơ hội được trải nghiệm khả năng hoạt động của pre ampli Plinius Kaitaki thì quả thực nó sẽ cho bạn những trải nghiệm ngạc nhiên vượt tầm giá.

Giới thiệu chung về pre Plinius Kaitaki

Pre ampli Plinius Kaitaki

Pre Plinius Kaitaki nằm trong dòng pre ampli của Plinius, so với các model trong dòng, về cơ bản Plinius Kaitaki chẳng có thay đổi nhiều. Tuy nhiên ở mỗi sản phẩm nhà sản xuất lại có sự cải tiến, nâng cấp để mang tới cho khách hàng không chỉ đơn thuần là sản phẩm âm thanh cao cấp mà còn đảm bảo đầy thẩm mỹ cho không gian phòng nghe.
Vỏ bọc của pre ampli Plinius Kaitaki được làm từ chất liệu nhôm phay tạo độ sáng đầy trang nhã, ngoài ra vỏ bọc bằng nhôm phay này cũng có ưu điểm cách nhiệt và cách điện tốt, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Bên cạnh đó, nhôm có đặc tính nhẹ cứng nên giảm thiểu đáng kể khối lượng của ampli, ở mức thấp nhất còn 9kg, tuy nhiên với khối lượng vẫn còn khá nặng nên Plinius đã trang bị cho Plinius Kaitaki hai tay cầm đằng sau để dễ dàng cho việc vận chuyển, setup, và di chuyển vị trí lắp đặt ampli.
Tại chính giữa mặt trước của Plinius Kaitaki được hãng in khắc logo thương hiệu PLINIUS đầy tinh xảo và sắc nét, ngay bên dưới là 1 hàng nút bấm, trên mỗi nút bấm đều được hãng chú thích rất rõ ràng, bên góc phải là núm xoay chỉnh âm lượng cỡ lớn, rất vừa và vặn khá êm tay. Trong khi đó mặt sau là hệ thống các cổng kết nối, chúng đều được chú thích và phân khu theo kênh riêng biệt.

Pre ampli Plinius Kaitaki chi tiet

Hệ thống tản nhiệt được Plinius bố trí ở hai hàng nằm ngay ngắn ở mặt góc trái và phải của nắp đậy ampli. Ngoài ra, bốn chân đế được được thiết kế hình trụ được gắn cố định chắc chắn sát gầm máy, có độ bám sàn tốt nên ampli được giữ cân bằng vững chãi cho dù bạn có setup lắp đặt nó ở bất cứ đâu.

Những đặc điểm chính về pre Plinius Kaitaki

Là bộ pre ampli hai kênh, pre ampli Plinius Kaitaki được hãng thiết kế ở mặt sau các cổng kết nối đầu vào RCA, XLR và 1 cổng đầu vào dành cho phono.

Pre ampli Plinius Kaitaki dep

Và cũng giống như các mẫu ampli khác, pre ampli Plinius Kaitaki được hãng trang bị có hai cổng kết nối là line out và line in. Trong đó cổng line out có tác dụng loại bỏ mạch ampli khuếch đại, truyền thẳng tín hiệu analog từ mạch DAC qua cổng line out đến ampli bên ngoài, và tất nhiên line in sẽ nhận tín hiệu analog để xử lý và giải mã âm thanh.
Mặt khác, pre ampli Plinius Kaitaki còn được hãng xây dựng bộ mạch bên trong theo kiểu thiết kế phono, giống hệt với pre ampli Plinius Hautonga, phono này có thể hoạt động ở hai chế độ cài đặt và 5 chế độ thiết lập. Hơn nữa, hãng còn sử dụng hầu hết hệ thống dây dẫn, phụ kiện, hiend bậc nhất đặt hàng sản xuất từ nhà sản xuất lâu năm đứng đầu trong ngành. Điển hình như sử dụng dây Auric OFC ở giai đoạn đầu vào để đảm bảo khả năng tiếp nhận và xử lý dữ liệu tốt nhất, không bị suy hao, hao mòn file nhạc số gốc. Thêm nữa hãng còn sử dụng tụ nối tầng Auricap XO sản xuất tại Mỹ ở khu vực chỉnh của mạch điện mang đến chất lượng âm thanh tự nhiên, sống động.

Pre ampli Plinius Kaitaki chat

Ngoài ra, công tắc chuyển đổi Ground Lift cũng được hãng thiết kế cho pre ampli Plinius Kaitaki để giảm thiểu tối đa hiện tượng can nhiễu mặt đất.
Bộ pre ampli Plinius Kaitaki có thể phối ghép với hầu hết các model power ampli trên thị trường âm thanh, tuy nhiên để ampli tiền khuếch đại này phô diễn được hết sức mạnh của mình thì người chơi nên phối ghép nó với power ampli Plinius SA103.
Tuy pre ampli Plinius Kaitaki sở hữu mức giá thành khá cao, nhưng nó chắc chắn sẽ cho người chơi được những trải nghiệm vượt xa mức giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Thanh Hồng