Trải nghiệm cặp loa Chario Aviator Aria chính hãng

Chario cái tên không còn xa lạ với giới chơi audio trên toàn thế giới. Đôi loa đứng Chario Aviator Aria nằm trong dòng loa Chario Aviator thể hiện được những điểm mạnh “thách thức” mọi đối thủ trong cùng mức giá đến từ các thương hiệu khác.

Chất liệu thùng loa và cấu tạo bề ngoài của loa Chario Aviator Aria

Qui trình sản xuất cặp loa đứng Chario Aviator Aria đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay ngay tại chính nước Ý. Do đó nó có mức giá cao quả không phải là điều ngạc nhiên. Tuy nhiên mức giá mà đôi loa đứng này sở hữu có thể nói xứng đáng bởi tầm chất lượng âm thanh quá ấn tượng của nó.

Loa Chario Aviator Aria

Nếu như các mẫu loa đến từ các thương hiệu khác có thùng loa chỉ được làm từ chất liệu gỗ MDF công nghiệp hay HDF công nghiệp, thì đến với cặp loa floorstading này nhà sản xuất sử dụng hài hòa giữa hai loại gỗ óc chó và gỗ HDF với độ dày lên đến 20 đến 45mm để xây dựng nên khối thùng loa chắc bền, chống rung chấn đồng thời hệ thống cạnh thùng bên của loa được uốn vát có tác dụng triệt tiêu hệ  thống sóng đứng hình thành bên trong thùng.

Khám phá thông số kỹ thuật cũng như hệ thống drive của mẫu loa Chario Aviator Aria chính hãng

Hệ thống drive luôn là trái tim biết nói của mỗi mẫu loa, do đó nó luôn được các hãng sản xuất chăm chút tỉ mỉ hơn bao giờ hết. Chario Aviator Aria cũng vậy là cặp loa đứng 5 đường tiếng được trang bị tất cả 5 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 38mm, 1 củ loa midrange 1 củ loa woofer cùng đường kính 165mm, và cuối cùng là hai củ loa subwoofer 200mm. Hệ thống củ loa này đảm bảo cho Chario Aviator Aria chơi tốt âm thanh trong khoảng dải tần từ 35Hz đến 20kHz với âm sắc tròn trịa và rõ ràng.

Loa Chario Aviator Aria dep

Dải cao của Chario Aviator Aria được bóc tách nhờ củ loa tweeter áp dụng theo công nghệ hướng sóng T38 có đường kính 38mm với góc mở rộng tối đa, âm thanh lan rộng tới mọi vị trí tai người nghe đảm bảo chất âm treble trong, sáng thể hiện sự rõ ràng, dứt khoát, bay bổng và không hề xuất hiện hiện tượng chói gắt tiếng.
Dải trung trầm của loa được đảm nhiệm bởi củ loa midrange có màng loa được thiết kế theo dạng nón bằng hợp chất Rohacell Full Apex(sợi carbon và vật liệu Rohacell).
1 củ loa woofer đường kính 165mm và cuối cùng là hai củ loa subwoofer có đường kính lớn 200mm, đều có màng loa được làm từ giữa sợi carbon và vật liệu Rohacell. Do đó, màng loa không những đảm bảo được độ cứng và còn duy trì được trọng lượng màng ở mức thấp nhất âm thanh các dải thể hiện được sự sắc nét, ấm và giàu nhạc tính.
Loa Chario Aviator Aria không những thực hiện tốt âm thanh trong khoảng dải tần đáp ứng khá rộng và còn thể hiện được tính nhạc, sự ấm áp trong từng bản nhạc. Loa sở hữu độ nhạy 95dB, trở kháng 4Ohms Chario Aviator Aria nên được phối ghép với ampli có công suất đầu ra tối thiểu từ 200W.

Loa Chario Aviator Aria tot

Nếu như để tìm được 1 mẫu loa có tầm giá ngang tầm cặp loa Chario Aviator Aria thì không hề khó, nhưng để sở hữu được 1 đôi loa cùng giá mang chất âm vượt trội hơn hẳn Chario Aviator Aria thì không phải chuyện đơn giản.  
Cặp loa đứng AudioSolutions Figaro XL đến từ thương hiệu AudioSolutions đang tỏ ra nổi trội hơn so với  Chario Aviator Ariavề mọi mặt.
Đầu tiên về mặt hình thức Chario Aviator Aria chỉ sở hữu đúng 1 phiên bản màu nhưng AudioSolutions Figaro XL lại được hãng trang bị lên đến 17 phiên bản màu khác nhau từ hiện đại cho đến cổ điển, phối ghép tốt với đa dạng không gian phòng nghe.
Hơn nữa, chưa dừng lại ở đó, cặp loa đứng AudioSolutions Figaro XL còn đáp ứng được âm thanh trong khoảng dải tần từ 25Hz đến 25kHz, trong khi mẫu loa đến từ thương hiệu Ý chỉ đáp ứng được trong khoảng 35Hz đến 20kHz (con số chênh lệch nhau khá lớn). 
Mặt khác, chất lượng âm thanh được bóc tách của cặp loa AudioSolutions Figaro XL thực sự thuyết phục bởi màng loa được làm từ chất liệu giấy bóc tách âm thanh chi tiết có độ ấm, mềm và giàu nhạc điệu hơn đứt màng củ loa được làm từ sợi thủy tinh và Rohacell của Chario Aviator Aria.

Loa Chario Aviator Aria chat

Về cơ bản thì hai mẫu loa đến từ hai thương hiệu này đều có những điểm mạnh rất riêng, tuy nhiên để hình dung rõ nhất về chất lượng cũng như sở thích của từng cá nhân, khách hàng nên đến trực tiếp tại các địa chỉ uy tín điển hình như Audio Hà Nội để có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp không gian trình diễn của hai mẫu loa này trong hệ thống phối ghép phòng nghe đúng chuẩn hiend.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Khải Tâm