Trải nghiệm âm thanh vòm chuẩn Dolby Atmos với loa Klipsch R-41SA

Nhắc đến loa hướng trần, thì những thương hiệu như Emotiva, hay Klipsch là những tên tuổi rất nổi tiếng về lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa Klipsch R-41SA do thương hiệu Klipsch sản xuất. Nó được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, để những thước phim mà bạn đang xem trở nên sống động như thật, đó là tiếng mưa rơi, tiếng máy bay, tiếng lá xào xạc, tiếng nước chảy…

Klipsch R 41SA

Kiểu dáng truyền thống của loa hướng trần Klipsch R-41SA chính hãng

Giống như model Klipsch R-140SA, mẫu loa Klipsch R-41SA cũng có thiết kế rất đơn giản, để người dùng không cần gắn loa lên trần phức tạp, mà chỉ cần đặt trên loa chính để hướng mặt loa lên trần nhà, là có ngay những âm thanh vòm dội xuống vị trí người ngồi nghe.

Nhà sản xuất sử dụng gỗ MDF để chế tạo thùng loa Klipsch R-41SA, rất chắc chắn và có thể triệt tiêu rung chấn, cộng hưởng rất tốt. Thiết kế này giúp giảm thiểu màu sắc âm thanh và cải thiện độ chính xác, mang đến cho bạn những trải nghiệm nghe chất lượng hơn.

Klipsch R 41SA sau

Các cạnh thùng loa Klipsch R-41SA không song song và bề mặt loa được phủ veneer vân gỗ liền mạch rất đẹp mắt. Lớp hoàn thiện này chống trày xước, nên loa lúc nào cũng sẽ như mới. Một tấm ê căng cứng cáp với tên thương hiệu nổi bật được trang bị đi kèm với loa, bảo vệ an toàn cho các củ loa. Nó có thể tháo rời và không làm giảm chất lượng âm thanh mà loa tái tạo.

Đặc điểm kỹ thuật thiết kế tiên tiến trên loa Klipsch R-41SA

Ngoài việc cung cấp các hiệu ứng âm thanh trên cao như một loa Dolby Atmos, loa Klipsch R-41SA còn được thiết kế để treo tường như một loa nâng cao phía trước, phía sau hoặc hai bên. Nhờ đó, những trải nghiệm âm thanh vòm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên mỗi loa Klipsch R-41SA được trang bị 1 củ loa tweeter màng Aluminum cứng, nhẹ với đường kính 25.4mm, cung cấp những âm treble trong trẻo. Bên cạnh đó, cấu trúc vòng treo định âm Linear Travel Suspension (LTS)  độc quyền của Klips giảm thiểu sự biến dáng đệ mang đến những âm thanh tri tiết. Vòng định âm này được làm bằng hợp chất Kapton cứng nhẹ chịu nhiệt giúp âm thanh tần số cao có độ bao phủ và phân tán rộng, mang lại hiệu quả cao và cải thiện đô phân giải và chi tiết rất tốt.

Củ loa tweeter này còn được ứng dụng công nghệ Tractrix Horn 90° x 90° độc quyền của hãng, đảm bảo rằng những tín hiệu dải cao của loa Klipsch R-41SA được hướng lên tới trần nhà và dội xuống một cách chính xác, trung thực hơn, để những trải nghiệm phim ảnh, âm nhạc của bạn trở nên sống động và rõ nét hơn.

Klipsch R 41SA dep

Bên cạnh đó, loa Klipsch R-41SA được trang bị củ loa woofer màng Aluminum sơn phủ Copper, được ứng dụng công nghệ Injection Molded Graphite. Củ loa này có đường kính 100mm, được thiết kế để tái tạo dải trầm với những âm thanh rõ nét, sống động. Màu sắc màng loa woofer càng làm cho mẫu loa này trở nên nổi bật hơn.

Lựa chọn loa Klipsch R-41SA bạn có thể dễ dàng thưởng thức được những âm thanh vòm sống động, đa chiều. Hơn nữa, sự đa năng của nó có thể chơi được nhiều vị trí khác nhau, cho bạn những âm cao hay âm trầm đều rất chi tiết và không bị méo mó.

Bên cạnh mẫu loa Klipsch R-41SA, thì chiếc loa hướng trần Emotiva Airmotiv A1 của nhà sản xuất Mỹ – Emotiva cũng là một tham khảo hấp dẫn cho bạn, nếu bạn muốn đổi mới trải nghiệm phim ảnh của mình. Thậm chí, bạn còn có được những phút giây thư giãn hấp dẫn hơn, cùng mức giá loa cũng rẻ hơn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 loa di động chống nước tốt nhất bạn nên mua năm 2022