Trải nghiệm âm thanh power ampli Audia Flight FLS4

Mẫu stereo power ampli Audia Flight FLS4 là một trong những thiết kế của Audia Flight được ra đời để thỏa mãn “cơn khát” công nghệ của nhiều tín đồ audiophile yêu mến thương hiệu âm thanh của Ý mà không đủ tài chính để sắm về cho mình những model nằm trong dòng Strumento đắt đỏ của hãng.

Hình thức thiết kế ấn tượng của power ampli Audia Flight FLS4

stereo power ampli Audia Flight FLS4

Power ampli Audia Flight FLS4 chính thức được ra mắt trên thị trường âm thanh và năm 2017 cùng các model khác nằm trong series Audia Flight FLS. Đây là một sản phẩm được các chuyên gia âm thanh đánh giá rất cao nhờ thiết kế nhỏ gọn mang tính ứng dụng cao khi mà thân máy được thiết kế dạng khối hộp chữ nhật có độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của FLS4 lần lượt dừng ở mức là x 180mm x 450mm x 440mm, còn cân nặng lại chỉ có 34 kg.
Từng đường viền trong cấu trúc thiết kế của power ampli Audia Flight FLS4 đều thể hiện tính chính xác nhờ kỹ thuật cắt CNC hiện đại. Cộng thêm lớp vỏ từ hợp kim nhôm cứng cáp đã giúp thân máy chống được các hiện tượng tiêu cực như va đập từ môi trường ngoài. Đặc biệt, do bề mặt được đánh bóng và mài xước bằng kỹ thuật thủ công tỷ mỷ giúp cho bề mặt FLS4 vừa không bám vân tay khi chạm vào, lại tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ độc đáo và ấn tượng. Màu sắc phủ ngoài là đen và trắng bạc đã tạo nên sức hút thị giác mạnh mẽ cho mọi kiểu kiến trúc phòng nghe.
Trong khi đó, mặt sau cũng thể hiện tính đơn giản trong thiết kế của power ampli Audia Flight FLS4 khi nó chỉ có các cổng kết nối tín hiệu XLR, RCA được chú thích rõ ràng. Ngoài ra, còn có bốn cọc loa đã được chia chia đều cho hai kênh trái/phải.

stereo power ampli Audia Flight FLS4 mat sau

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của mẫu power ampli Audia Flight FLS4

Power ampli Audia Flight FLS4 là một khối khuếch đại công suất hai kênh có những điểm nhấn công nghệ rất đặc trưng của Audia Flight. Đầu tiên chính là mạch điện tử được cấu thành từ những linh kiện cao cấp theo thiết dạng fully balanced. Trong khi đó, FLS4 có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ nhờ bộ cấp nguồn được tạo thành từ 16 tụ nguồn 18000µF 50V có tổng điện dung 288.000µF. Bộ cấp nguồn này thể hiện rõ ưu điểm thiết kế vượt trội nhờ khả năng chống lại các rung chấn từ chính biến áp nguồn khi chúng xuất hiện bằng cách hướng thẳng rung chấn này xuống mặt đất. Do khối cấp điện có trở kháng thấp và thiết kế tách riêng với mạch audio của ampli.
Nhờ đó mà power ampli Audia Flight FLS4 cũng dễ dàng đạt được hiệu suất lớn lên tới 200W khi trở kháng 8 Ohms. Còn công suất sẽ được đẩy lên nếu trở kháng giảm ở mcusw 4 Ohms và 2 Ohms lên mức 380W và 700W cho âm chất phòng nghe bùng nổ ấn tượng nhất.
Mặt khác, biến áp hình xuyến (toroidal transformer) có mức điện áp 15V dùng cho mạch điều khiển logic và mạch bảo vệ là một trong những nhân tố giúp cho power ampli Audia Flight FLS4 thể hiện xuất sắc những mái tái tạo âm thanh với công suất mạnh nhất. Riêng tầng khuếch đại đầu ra lại được bổ sung một biến áp audio hình xuyến có điện áp khá lớn ở mức 2000V đảm bảo cho quá trình hoạt động của ampli có hiệu suất dồi dào mà gặp ít tác nhân cản trở nhất nhất.

stereo power ampli Audia Flight FLS4 chat

Trong khi đó, mỗi kênh của power ampli Audia Flight FLS4 lại được thiết kế với một nguồn cấp điện riêng biệt cho chất lượng dòng siêu cao. Cộng thêm bốn tầng độc lập được chia đều thành hai tầng đầu vào và hai tầng hồi tiếp dòng (current feedback stage). Tầng khuếch đại của ampli được thiết kế đặc biệt hơn với bộ lọc được làm từ các mạch chỉnh lưu cho tốc độ siêu nhanh, ít nhiễu. Và đặc biệt, nó được đặt tỏng một khoang nhôm hàn kín bằng nhựa epoxy để tránh bị hư hại bởi nhiệt độ cao cũng như nhiễu gây hư hại.
Đặc biệt hơn, nguồn cấp điện điều khiển tầng khuếch đại tầng đầu ra của của power ampli Audia Flight FLS4 chỉ sử dụng các mạch chỉnh lưu tốc độ cao mà không sử dụng cầu chì như thông thường.
Power ampli Audia Flight FLS4 mang nhiều nét thiết kế tương đồng với mẫu Strumento N°4 cao cấp của Audia Flight nhưng lại được bán ra với giá thành “mềm” hơn rất nhiều. Do vậy mà nó phổ biến với nhiều audiophile yêu thứ âm thanh mạnh mẽ lại muợt mà của nước Ý.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Thu Hương