Trải nghiểm âm thanh chất lượng, đầy ấn tượng với pre ampli Emotiva XMC-1

Emotiva một trong những thương hiệu sản xuất âm thanh của Mỹ, từng thành công với không ít sản phẩm ở cả mức giá bình dân đến cao cấp. Với hơn 40 năm kinh nghiệm tự nghiên cứu và chế tạo, hãng đã mang đến cho sân chơi âm thanh nhiều dòng sản phẩm chất lượng, trong đó nổi trội là mẫu pre ampli Emotiva XMC-1. Pre ampli Emotiva XMC-1 không những có ngoại hình sang trọng, bắt mắt mà còn mang đến hiệu suất làm việc ổn định, chính xác.

Giới thiệu về preampli Emotiva XMC-1

Pre ampli Emotiva XMC-1

Emotiva luôn biết cách chiều lòng khách hàng bằng những sản phẩm tuy được bán ra với mức giá thành không cao nhưng chất lượng thì luôn vượt xa số tiền mà người nghe đầu tư. Và tất nhiên pre ampli Emotiva XMC-1 cũng nằm trong số đó.
Là mẫu preampli 7.2 kênh thuộc dòng đầu bảng X Series, pre ampli Emotiva XMC-1 có kích thước ba chiều lần lượt 133.4 x 431.8 x 393.7mm (HxWxD), trọng lượng 13.6kg. Toàn bộ phần khung ampli được hãng xây dựng từ chất liệu kim loại không gỉ, trong khi đó bề mặt chassic lại được gia công hoàn toàn từ nhôm phay cao cấp, do đó không gây ra bất cứ hiện tượng ăn mòn, cách nhiệt tốt.
Tuy sản phẩm chỉ được sản xuất với 1 phiên bản màu đen thay vì hai gam màu đen-bạcnhư dòng sản phẩm tiền nhiệm đi trước, nhưng model pre ampli Emotiva XMC-1 vẫn luôn là 1 trong top các sản phẩm được ưa chuộng của Emotiva trong những năm gần đây. 
Toàn bộ quá trình điều chỉnh ampli đều được hãng trang bị ở mặt trước, nổi trội chính giữa là màn hình OLED màu xanh có độ phân giải tương đối 256×64. Phía dưới màn hình là 9 nút lựa chọn đầu vào, phía bên trái là một cụm 5 nút, trong đó có 4 nút điều hướng. Ở phía dưới cụm nút này có ba cổng cắm, gồm một jack headphone 3.5mm, một cổng USB type A để nâng cấp phần mềm, một jack đầu vào analog stereo 3.5mm dùng để kết nối với Ipod hay bất cứ máy nghe nhạc hoặc thiết bị chơi nhạc di động nào khác. Nút ở chính giữa góc dưới máy, với logo của Emotiva là nút Standby.

Pre ampli Emotiva XMC-1 dep

Trong khi đó mặt sau của pre ampli được hãng trang bị 8 cổng HDMI đầu vào và hai cổng HDMI đầu ra. Tất cả đều là cổng HDMI 2.0b và tương thích với chuẩn HDCP 2.0. 
4 cặp jack RCA stereo (front, surround, back và sub), 2 cặp jack RCA analog riêng, 1 cặp đầu vào/ra RCA cho thiết bị ghi âm, 3 coaxial, 3 optical, 1 balanced AES/EBU XL, 2 cổng USB trong đó 1 cổng USB Type A và 1 cổng USB Type B và 1 cổng internet Ethernet. Mặt khác, ở hệ thống hỗ trợ đầu ra của pre ampli Emotiva XMC-1 còn được bổ trợ đến 18 jack, trong đó, bao gồm 9 jack RCA và 9 jack XLR, hỗ trợ cho 7 cổng loa thường và hai cổng loa riêng cho subwoofer.
Bên cạnh đó, pre ampli Emotiva XMC-1 còn được tích hợp bên trong công nghệ hiệu chỉnh phòng Dirac Live cho phép thiết bị tự động điều chỉnh tần số và pha thời gian của âm thanh để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, mang đến những màn trình diễn âm thanh đầy chính xác, rõ nét, và có hiệu ứng âm thanh trung thực hơn.

Pre ampli Emotiva XMC-1 tot

Những đặc điểm chính về pre ampli Emotiva XMC-1

Pre ampli Emotiva XMC-1 là mẫu ampli tiền khuếch đại có thể phối ghép với các thiết bị khác tạo nên hệ thống dàn loa 7.2 kênh. Ampli có thể hỗ trợ tốt các audio codec chất lượng cao như  Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio.
Ưu điểm nổi trội của pre ampli Emotiva XMC-1 chính là việc hãng trang bị bộ vi xử lý AM-1808 Sitara ARM9 32bit 375MHz của Texas Instruments. Bộ vi xử lý này chạy hệ điều hành Linux có khả năng kiểm soát tốt toàn bộ mạch audio và video.  Ngoài ra, bộ ampli tiền khuếch đại này còn được tích hợp bên trong chip Burr-Brown PCM 4202 để xử lý và chuyển tín hiệu analog 24bit sang digital và chip Burr-Brown DSD1796 để chuyển các file digital 24-bit/192 kHz sang định dạng analog. 
Mặt khác, pre ampli Emotiva XMC-1 còn có thể giải mã dễ dàng các định dạngDolby và DTS thông qua module MDS DAE-7D. Module này do sử dụng đồng thời cả hai chip DA 710 DSP và chip ASRC nên nó vừa có khả năng kiểm soát âm bass đồng thời xử lý âm thanh surround tốt, hơn nữa nó còn có tác dụng không nhỏ trong việc giảm nhiễu jitter.

Pre ampli Emotiva XMC-1 chat

Hệ thống xây dựng quy luật hoạt động giữa các kênh ampli được Emotiva xử lý và thiết kế cân bằng toàn phần (fully-balanced), có nghĩa không còn xuất hiện hiện tượng đoạn mạch chuyển từ balanced sang single-ended và ngược lại. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thanh Hồng