Trải nghiệm âm thanh cao cấp từ ampli Bladelius Thor Mk III

Ampli Bladelius Thor Mk III là một sản phẩm ampli tích hợp hoàn hảo đến từ thương hiệu âm thanh danh tiếng củaThụy Điển có tên Bladelius. Đây được xem là một trong những mẫu khuếch đại âm thanh tham chiếu của hãng với sự tích hợp của hàng loạt những kỹ thuật thiết kế tiên tiến cùng công nghệ hiện đại.

ampli Bladelius Thor Mk III

Giới thiệu chung về ampli Bladelius Thor Mk III

Ampli Bladelius Thor Mk III hai kênh được đặt tên theo vị Thần Sấm có trong thần thoại Hy Lạp. Đây là một thiết kế nổi bật là một thiết kế đơn giản, nhưng chính khả năng tái tạo âm thanh đỉnh cao của nói lại là một điểm nhấn ấn tượng trong lòng audiophile.
Không quá cồng kềnh và phức tạp, ampli Bladelius Thor Mk III như một “hộp nhạc” chữ nhật chỉ nặng 22.5kg và mang kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 12.5 x 440 x 445mm. Người dùng có thể đặt mẫu ampli này trong nhiều kiểu setup phòng nghe khác nhau mà không bị đối chọi màu sắc. Vì sản phẩm này chỉ sở hữu duy nhất một màu trắng bạc sang trọng và lịch lãm.
Do toàn bộ phần vỏ máy được làm từ hợp kim nhôm có độ bền lớn đã giúp cho ampli Bladelius Thor Mk III có thể chống được nhiễu xạ bề mặt và đảm bảo an toàn cho các linh kiện phía trong. 

ampli Bladelius Thor Mk III chi tiet

Nét đẹp tinh tế của sản phẩm này nằm ở đường viền bo tròn mềm mại, với mặt trước hiện lên tên thương hiệu Bladelius được dập chìm tại góc trái vô cùng nổ bật. Trong khi đó, người dùng có thể điều khiển ampli thông qua các nút bấn tùy chính chế độ như út Standby, nút chọn nguồn tín hiệu đầu được thiết kế nhỏ nhắn. Còn muốn điều chỉnh âm lượng, người dùng có thể xoay vặn út điều chỉnh âm lượng được thiết kế hình bán cầu và có kích thước to nhất ở mặt trước.
Ampli Bladelius Thor Mk III do được thiết kế theo 2 phiên bản bình thường và phiên bản có tích hợp thêm bộ giải mã DAC bên trong nên mặt sau của mẫu sản phẩm này có sự khác biệt. Cụ thể, phiên bản có bộ giải mã DAC bên trong đó chính là nó có thêm 1 số cổng như: cổng USB, cổng quang Toslink. Người dùng có thể thông qua các cổng kết nối tín hiệu được làm từ đồng đặc để chọn lựa thiết bị phối ghép phù hợp nhất.
Mặt trên của vỏ máy được làm từ chất liệu nhôm có độ dày 2mm và tên máy “Thor” cũng được in chìm luôn ở mặt trên. Mặt trên này được thiết kế với các đường xẻ lớn giúp đẩy nhiệt lượng trong quá trình ampli hoạt động ra môi trường ngoài.

ampli Bladelius Thor Mk III dep

Những đặc điểm chính của ampli Bladelius Thor Mk III

Ampli Bladelius Thor Mk III mang ức mạnh của một mẫu ampli tích hợp 2 kênh stereo có công suấttương đối lớn 200W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Chính vì thế, sản phẩm này không quá kén các mẫu loa phối ghép mà khả năng nhiễu ồn là rất thấp.
Mặt khác, biến áp nguồn hình xuyến 180VA kết hợp cùng hệ thống tụ nguồn cao cấp có điện dung 100.000 µF được bổ sung trong mẫu ampli Bladelius Thor Mk III đã hỗ trợ tối ưu cho hiệu suất âm thanh được thực hiện mạnh mẽ nhất. Cụ thể hơn, hệ thống tụ nguồn này gồm có 6 tụ điện 10.000 µF đặt trước các mạch kiểm soát, trong khi 4 tụ điện 6.800 µF trước các mạch nguồn. Ngoài ra, còn có các mạch bán dẫn do nhiều tụ điện nhỏ điều khiển.

ampli Bladelius Thor Mk III tot

Thông qua các cổng kết nối như cổng kết nối đầu vào với cổng USB, cổng đồng trục, cổng XLR (balanced) và cả cổng Toslink (192 kHz) tốc độ cao người dùng có thể đa dạng hóa nhu cầu nghe nhạc của mình từ nhiều nguồn tín hiệu khác nhau. Riêng đối với phiên bản tích hợp bộ giải mã DAC và RIAA (khuếch đại phono) lại được bổ sung thêm được bổ sung các kết nối S/PDIF, AES/SBU và kết nối USB. Nhờ đó, nâng cấp tần số mẫu lên đến 24 bit/192kHz. Đặc biệt nhất, đó là cổng kết nối RIAA của khối khuếch đại này được sử dụng ở cả kim đĩa than MM và MC.
Bằng hiệu suất mạnh mẽ và chất lượng âm thanh đẳng cấp, ampli Bladelius Thor Mk III đã vượt qua mọi rào cản biên giới để đến với các audiophile tại nhiều quốc gia. Nếu ai đã từng trải nghiệm âm thanh do mẫu sản phẩm này mang lại đều phải gật gù bởi âm chất tự nhiên và vô cùng ngọt ngào mà nó mang lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz NA 8005 & Ampli Marantz HD DAC1

Thu Hương