Trải nghiệm âm nhạc hi-end với loa Focal Scala Utopia Evo

Focal là thương hiệu loa đình đám trên thị trường Việt Nam. Nó cùng với những tên tuổi như Sonus Faber, AudioSolutions, Pylon Audio, Chario, B&W,… trở thành những hãng sản xuất loa rất được nhiều audiophile yêu mến và lựa chọn. Loa Focal Scala Utopia Evo là một cặp loa cột hạng sang của Focal, sở hữu những ưu điểm trong thiết kế loa nghe nhạc hi-end của Focal, mang đến cho khách hàng những phút giây thăng hoa cùng âm nhạc và một diện mạo tinh tế.

loa Focal Scala Utopia Evo

Những đặc điểm nổi bật của loa Focal Scala Utopia Evo chính hãng

Loa Focal Scala Utopia Evo lần đầu tiên được ra mắt công chúng là vào năm 2018, tại triển lãm M.O.C Munich. Trên mẫu loa này sở hữu từ Evo, chính là từ viết tắt cho từ Evolution – đó là sự tiến hóa. Điều này thể hiện, Focal Scala Utopia Evo chính là một phiên bản nâng cấp, được tích hợp những cải tiến và công nghệ mới nhất, để mang đến một cặp loa chất lượng hơn, khả năng trình diễn âm thanh vượt trội hơn so với người tiền nhiệm.

Loa Focal Scala Utopia Evo cung cấp chất lượng âm nhạc đáng kinh ngạc, thiết kế đẹp mắt và dễ phối ghép. Cặp loa cột này vẫn giữ được tất cả những phẩm chất của phiên bản trước, đa từng được các audiophile sành sỏi trên toàn thế giơi tán thưởng. Với mẫu loa thế hệ mới này, người nghe sẽ đến gần hơn với âm nhạc chất lượng cao.

loa Focal Scala Utopia Evo chat

Thùng loa Focal Scala Utopia Evo được làm từ gỗ MDF dày tới 60mm, kết hợp với hệ thống giằng bên trong cung cấp một khung loa rất chắc chắn, đảm bảo giảm chấn cho loa rất hiệu quả. Đặc biệt, thùng loa còn là một khối đa khoang, vách loa được uốn cong và thu nhỏ dần về phía sau. Phần đỉnh loa thì hơi ngả về phía trước. Tất cả những chi tiết cấu trúc thùng loa này mang lại hiệu quả âm học đáng kể cho loa Focal Scala Utopia Evo, hỗ trợ tái tạo âm thanh ổn định và tinh khiết.

Là loa 3 đường tiếng, Focal Scala Utopia Evo được trang bị 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter 27mm được đặt ở khoang nhỏ nằm giữa của loa Focal Scala Utopia Evo, sử dụng màng loa vòm ngược làm từ beryllium có trọng lượng nhẹ, đáp ứng dải tần số cao một cách nhanh chóng, chính xác và biến dạng cực thấp.

loa Focal Scala Utopia Evo hay

Củ loa midrange đường kính 165mm được đặt ở khoang trên cùng. Nó được ứng dụng cải tiến mới nhất của Focal là nam châm NIC ( Neutral Inductance Circuit) và hệ thống treo TMD (Tuned Mass Damping) cho phép điều chỉnh giảm chấn rất tốt. Thiết kế này giúp loa Focal Scala Utopia Evo có thể tái tạo những âm mid trung thực và rất chi tiết.

Dưới cùng là củ loa woofer đường kính 270mm, với màng loa hình nón W với công nghệ sandwich độc quyền của Focal và được cắt bằng laser rất chính xác, mang đến những âm bass rất sâu lắng và đầy nội lực. Phía sau loa Focal Scala Utopia Evo còn được thiết kế cổng thoát hơi, tăng thêm chất lượng trình diễn của dải bass.

loa Focal Scala Utopia Evo chi

Loa cột Focal Scala Utopia Evo hiện cung cấp khả năng kết nối bi-amping/bi-wiring, giống như Grande Utopia EM và Stella. Những người yêu âm nhạc sành điệu sẽ có thể tinh chỉnh loại âm thanh, tùy thuộc vào âm sắc và sức mạnh mà họ muốn đạt được. Các thành phần tốt nhất từ ​​thế hệ của họ cũng đã tìm thấy trên mẫu loa cột cao cấp này, như dây cáp sản xuất tại Pháp, vật liệu âm thanh dày đặc hơn bên trong woofer , bảng mạch cầu đấu loa và bộ phân tần riêng biệt.

Hơn nữa, cặp loa cột cao cấp này sở hữu lớp hoàn thiện mới với cách phối màu đặc biệt mang đến nhiều lựa chọn cho không gian hiện đại ngày nay. Người dùng có thể tham khảo các phiên bản màu sắc như Black Lacquer, Carrara White, Ash Grey, Metallic Blue, British Racing Green, Noyer Naturel và Noyer Foncé.

loa Focal Scala Utopia Evo dep

Tất cả những đặc điểm kể trên Loa Focal Scala Utopia Evo là một mẫu loa cột hi-end đầy giá trị, có thể chơi tốt nhiều thể loại âm nhạc với chất âm trầm ấm, tự nhiên và rất trong trẻo. Nhờ việc được tích hợp một loạt các đổi mới và các chi tiết thiết yếu, khiến cặp loa cột này trở nên hoàn toàn độc đáo, làm hài lòng cả những thượng khách khó tính.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

ReviewLoa AudioSolutions Figaro XL