TOP 3 sản phẩm kim đĩa than tốt nhất năm 2017 ở tầm giá £100 – £300+

Với sự lớn mạnh của thị trường âm thanh hiện nay, có rất nhiều tín đồ âm thanh lựa chọn thiết bị đầu đĩa than. Thiết bị đầu đĩa than ngày nay được áp dụng những công nghệ đặc biệt, đem đến một chất lượng âm thanh trung thực và mộc mạc. Để làm nên sự khác biệt của một chiếc đầu đĩa than chính là chiếc kim đĩa than (Cartridges), đây là bộ phận quan trọng nhất để mang đến chất âm khác biệt. Dưới đây,đây là bài viết tổng hợp Top 3 sản phẩm kim đĩa than tốt nhất năm 2017 ở tầm giá  £100-£300+ được nhận định và đánh giá bởi tạp chí WhatHifi.

1. Ortofon 2M Red – Kim đĩa than tốt nhất ở tầm giá dưới £100 Sản phẩm thuộc dòng 2M ấn tượng của Ortofun có giá £85

Ortofon 2M Red

Kim đĩa than Ortofon 2M Red được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng thế giới người Đan Mạch – Moller Jensen. 
Sản phẩm được thiết kế rất nhỏ bé, chúng mỏng như sợi tóc song khả năng tiếp xúc khá tốt . Ortofon 2M Red được sử dụng động cơ cải tiến, trong đó, cung cấp nguồn điện lên tới 5.5mV, cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng. 
Kim đĩa than  này mang đến độ phân giải cực ấn tượng, với âm thanh được tái tạo và bóc tách chính xác tới từng chi tiết ở tần số thấp.
Giá tham khảo: £85

2. Goldring 2100 – Kim đĩa than bán chạy nhất ở tầm giá £100-£300

 Goldring 2100

Có thể thấy chiếc kim đĩa than đến từ thương hiệu Goldring. Chiếc kim đĩa than này được phủ bề ngoài một lớp sơn tĩnh điện giúp tăng cường khả năng tiếp xúc của kim đĩa than với đĩa Vyl một cách tốt nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa xạ nhiễu từ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.  
Nó mang đến âm thanh ấn tượng, đặc biệt là âm bass sâu lắng, chắc gọn, được tái tạo vô cùng ấn tượng. Đầu đĩa than giá rẻ này đáp ứng dải tần trong khoảng từ 20Hz-20kHz. 
Giá tham khảo: £125

3. Goldring 2500 – Kim đĩa than tốt nhất ở tầm giá £300+ 

Goldring 2500

Sau thành công của chiếc kim đĩa than Goldring 2100, nhà sản xuất âm tahnh này tiếp tục tung ra phiên bản Goldring 2500, lại gây được sự chú ý của nhiều tín đồ âm thanh. Kim đĩa than Golfdring này được sản xuất dành cho đầu đĩa than ở chế độ MM .
Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng, đồng thời dễ dàng kết nối sẽ cho người dùng thuận tiện hơn trong quá trình thử chất lượng của sản phẩm. Goldring 2500 có điện áp đầu ra 6.5 mV bei 1kHz với tốc độ 5cm/giây. Goldring 2500 mang đến âm thanh trong trẻo, mềm mượt và sắc nét với độ méo tiếng gần như là không có.
Giá tham khảo: £395

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Musical Fidelity M3scd và M6scd

Tiêu Yến