Top 2 hệ thống multi-room tốt nhất hiện nay

Multi-room – Công nghệ đa phòng – đang là lĩnh vực nóng nhất trong ngành công nghiệp âm thanh hiện nay, với sự góp mặt của các “ tay chơi “ đình đám. Với sự chạy đua về chất và lượng như hiện nay, thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những siêu phẩm “đáng đồng tiền bát gạo “. 
Dưới đây là 2 hệ thống multi- room được nhận định và đánh giá cao bởi tạp chí WhatHifi. 

1.Sonos System – Người tiên phong với giá £340

Sonos System

Sonos là thương hiệu đi đầu trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ đa phòng. Cũng chính vì sự dẫn đầu này mà hãng gặp không ít khó khăn. Bắt đầu là sản phẩm Play 1 với giá £170, sau đó là Play 3 và Play 5. Mẫu Play 5 được đánh giá khá cao bởi giới audiophile mặc dù nó đã tồn tại và được ra mắt khoảng 10 năm nay. 
Loa sở hữu ngoại hình khá quen thuộc, không có quá nhiều đổi khác so với những model cũ. 
Máy được trang bị tứi 60.000 lỗ thoát âm, mang đến sức mạnh âm bass không ngờ. 
Trên thân máy được trang bị 2 chế độ hoạt động, đó là loa có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối nhiều loa cùng lúc, giúp bạn dễ dàng sử dụng và kiểm soát chiếc loa của mình. 
Ở trên Play 5 được trang bị ứng dụng TruePlay để bạn có thể kết nối đa phòng, hoàn toàn làm chủ hệ thống loa của mình mọi lúc mọi nơi thông qua những chiếc IPhone, Ipad. 
Giờ đây, bạn có thể phát nhạc từ nhiều thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, ổ đĩa NAS tới nhiều loa cùng một lúc bằng kết nối khong dây cô cùng tiện ích và thông minh. 
Việc kết nối và sử dụng loa vô cùng đơn giản với sự hỗ trợ của ứng dụng Controller. Bạn có thể đặt mỗi loa vào một căn phòng, rồi điều chỉnh để có thể điều khiển âm lượng của loa qua điều khiển từ xa chuẩn của TV và thêm các dịch vụ streaming mà bạn yêu thích. 

2.Bluesound Generation 2 – Cơn bão thế kỷ với giá £1298

Bluesound Generation 2

Bluesound là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng với những siêu phẩm vô cùng ấn tượng, đặc biệt là hãng gây được điểm nhấn vô cùng ấn tượng với hệ thống âm thanh đa phòng của mình. Ở thế hệ thứ 2 này, Bluesound mang đến cho bạn những tính năng hoàn toàn mới mẻ và nổi bật, đó là : Node 2, PowerNode 2, Vault 2, và Pulse. Nhờ đó, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vô giá. 
Những mẫu sản phẩm này được thiết kế vô cùng bắt mắt với lớp nhung  nhám không bám vân tay bên ngoài, mang đến độ chắc chắn và ấn tượng. 
Ở những model này, máy được trang bị bộ vi xử lý ARM Cortex A9, hỗ trợ Bluetooth chuẩn aptX, kết nối wifi nhanh hơn và cổng USB được nâng cấp giúp kết nối với bất kì ổ cứng nào. 
Các model được trang bị ứng dụng BluOS giúp tối ưu hóa các hoạt động của máy dựa trên network, mang đến chất lượng âm thanh kỹ thuật số 24bit/192kHz. Đồng thời, cũng giúp việc truy cập vào các dịch vụ như Spotifi, Rdio, Tidal,…nhanh nhất có thể. 
Ở thế hệ thứ 2 này, Bluesound mang đến hệ thống đa phòng gồm các thiết bị riêng lẻ để tận dụng ưu điểm của từng thiết bị, mang đến mạng lưới làm việc liền mạch vói nhau, giúp các thao tác streaming ở từng phòng nhanh nhạy và không có độ trễ. 
Theo tạp chí WhatHifi đánh giá, Node 2 thực sự là một model đáng giá, nó mang đến âm thanh tinh tế và độ chi tiết đến kinh ngạc, từ thanh âm của những nhạc cụ cho tới những màn trình diễn sống động, nó truyền tải trọn vẹn những xúc cảm của bài hát đến người thưởng âm. 
PowerNode 2 cũng được đánh giá rất cao, nó được trang bị bộ khuếch đại có công suất 60W cho mỗi kênh trở kháng 8 Ohms, nó mang đến tính năng streaming đột phá.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Vy Lam