Tín hiệu tròn đầy do dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond thực hiện

Ở nguồn nhạc kỹ thuật số, bênh cạnh việc cho ra mắt những mẫu dây tín hiệu đồng trục (coaxial) thì AudioQuest còn tập trung trí tuệ thiết kế của mình để cho ra mắt mẫu những mẫu dây tín hiệu quang (optical). Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là một sản phẩm tiêu biểu mang đẳng cấp cao nhất và mang tính biểu tượng cho dòng dây tín hiệu quang Toslink Fiber-Optic.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond

Trong mỗi một dòng sản phẩm của AudioQuest đều có một sản phẩm mang tính biểu tượng cho dòng. Tại dòng dây tín hiệu quang Toslink Fiber-Optic là một đại diện tiêu biểu nhất cho chất lượng đường truyền mang hiệu suất cao và tín chính xác lớn nhất. Chất lượng của dây dẫn này được nhiều chuyên gia về âm thanh cũng như người dùng đánh giá cao nhất, vượt trội hơn cả mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka.
Mọi khoảng cách của các thiết bị nằm trong bộ dàn từ 0.75m cho đến 16m đều được dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka thực hiện một cách hoàn hảo. Người dùng có thể tự mình setup dây dẫn này với các thiết bị có hỗ trợ kết nối optical mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Bởi mỗi công đoạn đều có chú thích rõ ràng và dễ thấy nhất.
Lá chắn bảo vệ cho mỗi mẫu dây phụ thuộc khá nhiều vào thiết kế vỏ dây. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond có phần vỏ ngoài được bện chắc chắn từ sợi nhựa PVC tạo thành hình mắt cáo xếp liên tiếp nhau với hai màu đen và xám. “Áo giáp” bảo vệ này không chỉ giúp dây bảo vệ được thành phần phía trong trước những ảnh hưởng của môi trường ô xi hóa tự nhiên mà còn giúp tránh được các tác động của nhiễu xung quanh dây dẫn, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền chính xác của dây.

Những đặc điểm chính của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond dep

Lợi thế của bó sợi có tới 280 sợi Narrow-Aperture Quartz (Fused-Silica) Fiber đã mang về cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond tốc độ truyền tải tín hiệu tuyệt vời với độ trễ thời gian rất thấp. Đặc tính của các sợi thạch anh này do được thiết kế mảnh chỉ 1mm với khẩu độ rất hẹp đã tạo nên hiệu suất đường dẫn hoàn mỹ với độ tán quang khá thấp. Có thể nói là hiện tượng tán sắc do dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond gặp phải là thấp nhất trong dòng dây tín hiệu quang Toslink Fiber-Optic. Chính vì thế, mà chất lượng đường truyền do dây dẫn này thực hiện có tính chính xác cao, tín hiệu thu được trọn vẹn với ít sai lệch nhất.

Precision Polished Fiber Ends là kỹ thuật đánh bóng sợi bằng kim loại tiếp tục được áp dụng trong thiết kế của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond. Ưu điểm mạnh nhất của kỹ thuật này, chính là sự đảm bảo cho chất lượng đường dẫn tín hiệu quang có tốc độ được cải thiện đáng kể. Tính chính xác của tín hiệu thu được tăng nên, bởi thiết kế này một phần đã khắc chế được hiện tượng tán sắc.
Nhiễu luôn là một cản trở lớn ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền tín hiệu, chính vì thế công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) là một công nghệ tuyệt vời loại bỏ đi những sai số kỹ thuật mà dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond gặp phải. Nhờ đó, chất lượng tín hiệu tự nhiên được chuyển lưu trong hệ thống âm thanh của người dùng hoàn hảo hơn.

day tin hieu Optical AudioQuest Diamond tot

Một lần nữa, tín hiệu quang được thực hiện qua dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond mang ưu điểm về độ biến dạng thấp nhờ các jack kết nối được mạ vàng đã hạn chế những biến đổi không lành tính ngay tại điểm tiếp giữa các thiết bị được ghép nối. Hơn nữa, dây tín hiệu quang Diamond phù hợp với những kết nối từ cổng Optical sang Optical. Hay bất cứ một thiết bị phát nhạc số từ máy tính xách tay, ipad, máy nghe nhạc… có sẵn khe cắm 3.5mm truyền sang cổng Optical của thiết bị có mặt trong bộ dàn.

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond thể hiện nhiều ưu thế về chất lượng đường dẫn tín hiệu quang hoàn hảo. Vì thế, những người dùng quan tâm đến chất lượng âm thanh sẽ không ngần ngại bỏ tiền ra để mang về mẫu dây dẫn này cho bộ dàn âm thanh của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương