Tìm hiểu về loa monitor studio Focal Trio11 Be

Focal – thương hiệu loa danh tiếng của Pháp đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường loa kiểm âm thế giới, với rất nhiều dòng loa chất lượng, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Loa Focal Trio11 Be là một trong những mẫu loa monitor studio nổi bật của Focal. Nó sở hữu một thiết kế dạng kép đặc trưng, cùng thiết kế hình thức đẹp và âm thanh trong suốt như pha lê, mang đến cho người dùng những âm thanh chất lượng để vượt qua những tiêu chí khắt khe của loa kiểm âm phòng thu.

Loa Focal Trio11 Be truoc

Những đặc điểm nổi bật trên loa Focal Trio11 Be chính hãng

Focal Trio11 Be là thành viên lớn nhất nằm trong dòng SM6 Line của Focal. Nó sở hữu đầy đủ những ưu điểm của Focal trong thiết kế loa kiểm âm với thiết kế “double monitor” độc đáo. Đó là sở hữu 2 chế độ hoạt động là 2 đường tiếng và 3 đường tiếng, chỉ cần điều chỉnh bằng nút FOCUS trên loa.

Loa Focal Trio11 Be được thiết kế cho các ứng dụng tầm gần và tầm trung, tính trung lập cực cao, độ chính xác của hình ảnh âm thanh stereo và khả năng tái tạo những chi tiết nhỏ nhất của âm thanh. Những ưu điểm này sẽ thỏa mãn được nhu cầu của những chuyên gia phòng thu kén chọn nhất.

Loa Focal Trio11 Be can

Tượng tự như các loa khác dòng SM6 Line, loa Focal Trio11 Be cũng có thiết kế thùng loa khá mộc mạc, nhưng kích thước thì cao lớn hơn hẳn (635 x 345 x 450mm). Gỗ MDF với độ dày 21-30mm được sử dụng để chế tạo thùng loa. Tông màu chủ đạo của loa vẫn là màu đen kết hợp với màu đỏ của lớp gỗ tự nhiên được ốp 2 bên sườn thùng loa, rất bắt mắt và nổi bật.

Loa Focal Trio11 Be được trang bị củ loa tweeter 15.4mm, màng loa vòm ngược làm từ Beryllium đảm nhận tái tạo dải tín hiệu cao, độ phân tán rộng, độ tuyến tính đáp ứng tần số đáng kinh ngạc, độ động cao. Bên cạnh đó là 1 củ loa midrange 130mm và 1 củ loa woofer 250mm, đều sử dụng màng loa W với thiết kế nón sandwich rất cứng chắc và nhẹ, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh trung thực và có chiều sâu.

Mẫu loa monitor studio dang kép này cũng được hưởng tất cả các công nghệ mới nhất của Focal khi nói đến âm học và điện tử: công nghệ TMD và NIC; cổng thoát hơi được tối ưu hóa để thúc đẩy kiểm soát độ động và độ nét âm trầm hoàn hảo… Hơn nữa, cổng thoát hơi này được đặt ở mặt trước của loa nên việc set-up loa dễ dàng hơn, có thể đặt sát tường mà không lo bị dội âm như thiết kế cổng thoát hơi ở phía sau loa.

Loa Focal Trio11 Be chi

Loa Focal Trio11 Be được trang bị sẵn mạch khuếch đại cho từng củ loa. Trong đó, củ loa tweeter sử dụng mạch khuếch đại Class AB với công suất 100W, củ loa midrange dùng mạch khuếch đại Class G với công suất 150W và củ loa woofer dùng mạch khuếch đại Class G với công suất 300W. Nhờ bộ khuếch đại Class G mà mẫu loa kiểm âm này sở hữu độ nhạy cao (3 đường tiếng là độ nhạy 118dB và 2 đường tiếng 105dB). Đồng thời, thiết kế này còn mang đến sự linh hoạt tuyệt vời trong việc sử dụng và cấu hình cài đặt trong các nhu cầu của người dùng. Đồng thời, nó luôn đi kèm với khả năng tái tạo âm thanh stereo và hình ảnh cực kỳ chính xác.

Mẫu loa Focal Trio11 Be này sở hữu khả năng đáp ứng dải tần số khá ấn tượng. Khi chơi ở chế độ 3 đường tiếng nó cung cấp khả năng kiểm soát hoàn hảo toàn bộ phổ âm thanh trong khoảng từ 30Hz – 40kHz. Ở chế độ 2 đường tiếng, loa có thể đáp ứng được dải tần số từ 90 Hz đến 20 kHz, giúp người dùng có thể kiểm tra chất lượng truyền của các hỗn hợp trên các hệ thống có đáp ứng tần số hạn chế trong âm trầm (TV, máy tính, ô tô…).

Loa Focal Trio11 Be

Loa Focal Trio11 Be có thể được sử dụng theo chiều dọc hoặc chiều ngang để tối ưu hóa vị trí, nhờ một vách ngăn bằng nhôm có thể điều chỉnh là nơi thiết đặt củ loa tweeter và củ loa midrange. Vách ngăn xoay này có khả năng xoay 360 ° với gia số 90 °, làm cho nó trở thành một trong những loa linh hoạt nhất để định vị vị trí thiết đặt loa.

Nhìn chung, loa Focal Trio11 Be là một mẫu loa kiểm âm đáp ứng được nhiều tiêu chí từ hình thức đến chất lượng âm thanh, cùng sự linh hoạt trong lắp đặt. Vì thế, nó xứng đáng được lựa chọn để hoàn thiện phòng thu chất lượng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Loa Pylon Audio Opal Monitor