Tìm hiểu về đầu đĩa than Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition

Được sản xuất 100% tại Pháp, đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday xứng đáng trở thành phiên bản giới hạn tuyệt vời, sở hữu chữ ký độc đáo của huyền thoại nhạc rock Johnny Hallyday. Đó là lý do tại sao mô hình này được sản xuất tại Burgundy (Pháp) bởi những người thợ thủ công được đào tạo đặc biệt về nghệ thuật chế tạo đầu đĩa than. Model này là thành quả lao động của các chuyên gia Pháp lành nghề và đảm bảo chất lượng vượt trội trên mọi cấp độ.

Alpha 100 RIAA BT Johnny truoc

Những thông tin cơ bản về đầu đĩa than Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition

Elipson kỷ niệm 80 năm thành lập với tư cách là người tạo ra các sản phẩm âm thanh và họ đã hợp tác với Johnnt Hallyday, huyền thoại nhạc rock đình đám của Pháp. Johnny Hallyday là một nghệ sĩ có một không hai, người đã trình diễn hàng chục tác phẩm kinh điển vượt thời gian trong suốt sự nghiệp kéo dài 60 năm của mình. Và chiếc đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition chính là dấu ấn cho sự kết hợp đặc biệt này.

Chiếc đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition thực chất chính là model Elipson Alpha 100 RIAA BT của thương hiệu Elipson. Nó được được thay đổi diện mạo bằng hình ảnh của nghệ sỹ Johnny Hallyday cùng với chữ ký của ông trên mặt của mâm xoay và trên bề mặt chassis với một khoảng sơn màu đỏ bắt mắt có chứa tên của ông. Đây chính là điều đặc biệt để tạo nên giá trị cao cho mâm đĩa than này.

Alpha 100 RIAA BT Johnny tren

Hình ảnh in trên mâm đĩa than này là một ảnh chụp nhanh từ buổi biểu diễn trực tiếp được ghi lại lần thứ 18 của Johnny Hallyday, diễn ra tại Bercy Arena vào tháng 9 năm 1995. Bản ghi trực tiếp huyền thoại này được người hâm mộ yêu thích nhất mọi thời đại.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 60 năm của mình, Johnny Hallyday đã bán được hơn 110 triệu đĩa và băng trên toàn thế giới, 60 triệu trong số đó được bán ở Pháp. Với một danh mục khổng lồ gồm các album phòng thu mang tên người nghệ sỹ này, hơn 1000 bài hát được thu âm, và rất nhiều bản phát hành và tái bản giới hạn. Và Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition là chiếc đầu đĩa than đầu tiên có sự xuất hiện của cái tên.

Là phiên bản giới hạn, đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition chỉ được bán ra thị trường 500 sản phẩm. Vì thế, với ai đam mê nhạc rock thì sẽ vô cùng may mắn khi có cơ hội sở hữu chiếc đầu đĩa than tuyệt vời này.

Những đặc điểm nổi bật và trang bị kỹ thuật trên đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition

Ngoài những thay đổi về chi tiết trang trí thì trên chiếc đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition vẫn sở hữu thiết kế hình thức quen thuộc của mâm đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT. Đó là lối thiết kế đơn giản, đã được lập trình hoàn chỉnh, rất dễ dàng sử dụng.

Phần khung máy của đầu đĩa than được làm từ nhựa PVC, mâm xoay thì được làm từ thép ép, tonearm được trang bị sẵn thì làm từ nhôm. Tất cả những loại vật liệu này đều rất nhẹ và bền chắc, nên trọng lượng của Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition cũng không quá nặng.

Nhà sản xuất Elipson đã tiến hành hoàn thiện chiếc đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition rất kỹ càng, với sự đan xen màu sắc rất hài hòa, tinh tế, với 3 gam màu chủ đạo là đen mờ, đỏ và trắng ngọc trai. Hình thức này khiến nó dễ dàng nổi bật trong mọi không gian giải trí.

Alpha 100 RIAA BT Johnny can

Đầu đĩa than phiên bản Limited Edition này được trang bị động cơ với 3 tốc độ là 45/33/78 RPM. Tốc độ được điều chỉnh thông qua hệ thống điều khiển tần số dựa trên thạch anh. Trên đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition sở hữu mạch tiền khuếch đại RIAA, đảm bảo khả năng tương thích với bất kỳ loại bộ khuếch đại nào trên thị trường hiện nay.

Chiếc mâm than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition còn được trang bị sẵn kim đĩa than Ortofon 2M-RED của thương hiệu Ortofon nổi tiếng, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh phong phú và rất chính xác.

Một tính năng đáng khen ngợi của thiết bị này chính là cung cấp khả năng kết nối Bluetoot chuẩn aptX, cho phép nó kết nối trực tiếp với những loa active, để thưởng thức dễ dàng những bản nhạc với chất âm analog mộc mạc, tinh tế. Cổng USB output trên đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition cho phép ghi lại những tín hiệu trên đĩa vinyl để lưu trữ ở dạng tín hiệu kỹ thuật số trên những thiết bị lưu trữ.

Alpha 100 RIAA BT Johnny

Những thông số kỹ thuật đáng chú ý trên chiếc đầu đĩa than phiên bản giới hạn này, đó là băng thông 25Hz – 20kHz. Độ lợi công suất (gain) của kim MM là 40.5dB, kim MC là 61dB, THD của kim MM là 0.006% và kim MC là 0.05%, tỉ lệ tín hiệu trên nhiễu là MM : 82 dB / MC : 76 dB.

Một thiết kế hoàn hảo từ hình thức đến các tính năng và khả năng vận hành êm ái, tốc độ có thể thay đổi phù hợp đối với vòng quay đĩa than, đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT Johnny Hallyday Limited Edition thực sự là một sản phẩm mà nhiều audiophile muốn có được, với mức giá khá chỉ hơn 800 euro.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA BT