Tìm hiểu mẫu loa Chario Aviator Cielo đến từ Chario

Chario cũng như các thương hiệu sản xuất loa khác trên thị trường như AudioSolutions, Emotiva, Elipson, Audia Flight… luôn có những bước cải tiến để cho ra đời những mẫu loa vừa có chất lượng âm thanh tốt vừa đảm bảo giá thành hợp lý, phù hợp với mọi túi tiền. Trong bộ sưu tập của mình Chario đã giới thiệu tới cộng đồng audio mẫu loa đứng Chario Aviator Cielo đang có giá bán rơi vào khoảng hơn 100 triệu đồng.

Hình thức bắt mắt, thiết kế gọn gàng của mẫu loa Chario Aviator Cielo

loa Chario Aviator Cielo

Mẫu loa đứng Chario Aviator Cielo thuộc dòng Chario Aviator series có khối thùng loa vững chắc được làm từ gỗ óc chó kết hợp gỗ HDF. Mọi chi tiết trên bề mặt thùng đều được đánh bóng tỉ mỉ và thực hiện lắp ráp hoàn toàn bằng tay. Tấm ê căng bao trọn mặt trước của Chario Aviator Cielo có tác dụng không nhỏ trong việc tăng cường tính thẩm mỹ cho sản phẩm, đồng thời nó còn bảo vệ hệ thống drive bên trong.

Tìm hiểu hệ thống drive và các thông số kỹ thuật của loa Chario Aviator Cielo chính hãng

Loa Chario Aviator Cielo được hãng trang bị 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và cuối cùng 1 củ loa woofer, đáp ứng được âm thanh trong khoảng dải tần khá rộng, loa có độ nhạy 92dB, trở kháng 4 Ohms, người dùng có thể kết hợp loa với những mẫu ampli có công suất từ 180W trở lên.

loa Chario Aviator Cielo dep

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu củ loa tweeter của Chario Aviator Cielo xem có gì đặc biệt? Củ loa tweeter T38 có đường kính màng loa 38mm, được áp dụng theo công nghệ ống dẫn sóng Waveguide độc quyền, do đó nó có khả năng tỏa âm rộng cung cấp chất âm treble khỏe, không bị hụt hơi, và đặc biệt không còn xuất hiện hiện tượng chói gắt.
Còn đối với dải âm thanh trung trầm được thể hiện khá khéo léo bởi hai củ loa midrange và một củ loa woofer đều có đường kính lớn 165mm. Màng loa được xây dựng theo dạng nón từ hợp chất Rohacell Full Apex có sự kết hợp của sợi thủy tinh và chất liệu Rohacell. Do đó màng loa đảm bảo độ nhẹ đồng thời độ cứng bền cũng được duy trì tương đối tốt. Nam châm NdFeB cũng được Chario sử dụng để xây dựng nên ba củ loa này với ý đồ tăng cường sự mạnh mẽ trong quá trình làm việc, cung cấp cho người chơi chất lượng âm thanh cân bằng, với chất âm ngọt ngào, không những duy trì sự chắc khỏe, âm bass xuống sâu, tiếng đáp gọn gàng, dứt khoát.

loa Chario Aviator Cielo tot

Chọn được 1 mẫu loa tốt trong mức giá hợp lý không phải là chuyện đơn giản, đối với cá nhân tôi, tôi chưa thực sự bị thuyết phục bởi cặp loa đứng đến từ thương hiệu Ý này. Hiện tại tôi đang tìm hiểu cặp loa AudioSolutions Figaro M đến từ thương hiệu Litva AudioSolutions. Với cặp loa đứng hiện đại AudioSolutions Figaro M tôi như được sống lại trong không gian âm thanh thực sự với khoảng đáp ứng âm thanh mở rộng hơn, âm bass không chỉ dừng lại ở dải tần 40Hz như Chario Aviator Cielo mà nó còn có thể xuống sâu hơn tới 32Hz. Chính điều này đã khiến tôi nghiêng ngả mỗi khi được nghe đôi loa đứng AudioSolutions Figaro M trình diễn.
Hơn nữa, chất âm mà AudioSolutions Figaro M được tái hiện lại có độ cân bằng, ấm và đi nhanh vào lòng người hơn rất nhiều so với Chario Aviator Cielo bởi vật liệu xây dựng nên màng củ loa mà AudioSolutions dùng là giấy có độ mềm, mỏng khác hoàn toàn so với sợi carbon và chất liệu Rohacell được Chario dùng để kết cấu nên màng củ loa cho cặp loa Chario Aviator Cielo.

loa Chario Aviator Cielo chat

Về cơ bản trên đây chỉ là 1 số quan điểm cá nhân tôi, còn sự lựa chọn vẫn luôn thuộc về bạn. Tôi chỉ muốn trước khi đưa ra quyết định khách hàng nên tìm hiểu kỹ và thực sự hiểu mình đang cần gì. Nếu có khó khăn gì hãy đến địa chỉ công ty Audio Hà Nội để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như được mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

An Hạ