Tìm hiểu dòng dây loa AudioQuest Mythical Creature cao cấp nhất của AudioQuest

Thương hiệu AudioQuest – Mỹ là một trong những tên tuổi gạo cội trong làng phụ kiện audio. Sản phẩm của hãng phủ rộng từ phân khúc phổ thông đến cao cấp, từ dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn, lọc nguồn, bộ giải mã USB DAC và rất nhiều những thiết bị phụ kiện khác. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc dòng dây loa cấp cấp nhất của AudioQuest tính đến thời điểm hiện tại, mang tên Mythical Creature Series.

day loa audioquest mythical creature

Dòng dây loa Mythical Creature Series gồm những sản phẩm nào?

Dòng dây loa Mythical Creature Series sở hữu tổng cộng 6 mẫu dây loa. Gồm: AudioQuest ThunderBird ZERO, AudioQuest ThunderBird BASS, AudioQuest FireBird ZERO, AudioQuest FireBird BASS, AudioQuest Dragon ZERO và AudioQuest Dragon BASS. Ngoài ra còn có các mẫu đầu jack cắm rời. (Các sản phẩm này được sắm xếp theo mức giá tăng dần.)

Với sự ra đời của loạt dây loa Mythical Creature Series , AudioQuest đã có một bước nhảy vọt đáng kể, vượt qua cả những tiêu chuẩn rất cao của chính họ đã từng đặt ra.

day loa audioquest mythical creature 2

Cùng một nhóm chịu trách nhiệm về loạt dây cáp nguồn AC AudioQuest mới mang tính đột phá — người sáng lập AudioQuest, William Low và Giám đốc sáng tạo, Garth Powell đã tạo ra một những chiếc dây loa cung cấp tín hiệu trong suốt nhất, vượt trội nhất trong số những dây loa từng được AudioQuét sản xuất.

Các sản phẩm dòng Mythical Creature Series đều mang tên những sinh vật trong thần thoại như ThunderBird, FireBird và Dragon. Cách đặt tên này không chỉ đơn thuần là tạo ấn tượng về tên gọi, mà còn ngầm ý về sức mạnh truyền tải tín hiệu âm thanh tuyệt vời của những mẫu dây loa cao cấp này.

Dựa trên nền tảng vững chắc của các công nghệ AudioQuest quen thuộc, hai người đứng đầu hãng đặc biệt tập trung vào việc giải quyết một trong những vấn đề gây khó chịu nhất trong thiết kế dây loa, đó là sự không phù hợp giữa trở kháng nguồn của bộ khuếch đại và trở kháng tải của loa.

day loa audioquest mythical creature 4

Tất cả những nỗ lực trước đây để giải quyết vấn đề này đều chọn cách di chuyển trở kháng đặc trưng của dây loa đến giá trị gần với trở kháng danh định của loa. Tất cả những nỗ lực như vậy đều thất bại vì trở kháng của loa thay đổi theo tần số và trở kháng đầu ra của bộ khuếch đại hoàn toàn khác.

Bằng cách loại bỏ trở kháng đặc trưng của dây loa trên các sản phẩm Mythical Creature Series, độ nén dòng điện và độ méo tín hiệu (dòng điện) chuyển tiếp được giảm đáng kể. Kết quả là độ tương phản động, phản hồi thoáng qua và âm trầm được hiển thị dường như không cần nỗ lực.

Nhà sản xuất đã chia các dây loa dòng Mythical Creature Series thành 2 loại là ThunderBird, FireBird và Dragon ZERO và BASS. Trong đó, các dây loa ZERO có thể sử dụng theo một trong hai cách: là dây loa toàn dải lý tưởng hoặc kết hợp với cáp BASS chuyên dụng trong một cụm dây loa BiWire có hiệu suất vô song.

Trong khi đó, các dây loa AudioQuest ThunderBird, FireBird và Dragon BASS kết hợp công nghệ loại bỏ tiếng ồn ở chế độ chung đã được cấp bằng sáng chế của AudioQuest, mang lại một lý do bổ sung đáng kinh ngạc cho kết nối.

Loạt dây loa Mythical Creature Series này của AudioQuest sẽ là những dây loa được sử dụng cho kết nối Full-Range hoặc BiWire. Những vật liệu dẫn điện cao cấp nhất của hãng như đồng PSC+, bạc PSS, cùng những công nghệ cao cấp nhất được sử dụng trên những dây loa này như công nghệ Ground-Noise Dissipation, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, thiết bị từ hóa điện môi DBS, công nghệ hàn nguội…

day loa audioquest mythical creature 3

Tất cả đều là những vật liệu và công nghệ độc quyền của AudioQuest, đã được cấp bằng sáng chế và chúng đã quyết định rất nhiều đến việc mang lại âm thanh đẹp được khuếch đại từ ampli đến loa, và không bị cản trở bởi nén hiện tại hoặc nhiễu tần số vô tuyến.

Nếu bạn đã sở hữu một hệ thống âm thanh cao cấp và mức giá của những dây loa này không phải là thứ bạn bận tâm, mà chỉ cần đến chất lượng chúng mang lại. Thì, các dây loa dòng Mythical Creature Series sẽ là lựa chọn tuyệt vời để nâng cấp hệ thống của bạn, góp phần mang đến những màn trình diễn âm thanh hoàn hảo nhất.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu dòng dây loa AudioQuest Flat Rock