Tìm hiểu dây dẫn Luxman: Dẫn đầu chất lượng

Tìm hiểu dây dẫn Luxman: Dẫn đầu chất lượng

Friday 16/06/2017 9:20 am GMT +7

Xem thêm:

Trong một bộ dàn thiết bị âm thanh, dây tín hiệu đóng một vai trò quan trọng, chúng tạo điều kiện để tín hiệu âm thanh truyền đi một cách hiệu quả và trọn vẹn nhất. 
Nắm bắt được nhu cầu này, Luxman trình làng những mẫu dây tín hiệu, bổ trợ đắc lực cho hệ thống âm thanh gia đình bạn. Dây tín hiệu Luxman hiện có 3 mẫu gồm: Dây tín hiệu RCA Luxman JPR-100, dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100 và dây tín hiệu USB Luxman JPU-150.

dong day dan luxman   

Giới thiệu về dây tín hiệu Luxman

Dây tín hiệu có kết cấu dây gồm: sợi dây, điện môi (Chất cách điện) và đầu cắm. Trong đó, sợi dẫn đóng vai trò truyền tải tín hiệu. Điện môi hay còn gọi là chất cách điện là lớp chất bao bọc xung quanh các sợi dây dẫn và vỏ ngoài với chất liệu được nghiên cứu và đầu tư cẩn thận. Đầu cắm là đầu cắm là đầu tiếp giáp để nối giữa dây dẫn với thiết bị âm thanh.
Các dây tín hiệu có sợi dẫn được làm bằng hợp kim đồng OFC không ngậm oxy có khả năng hạn chế quá trình oxy hóa, đảm bảo lõi dây nhanh nhạy trong việc truyền dẫn tín hiệu âm thanh một cách ổn định và chuẩn xác hơn, đồng thời đảm bảo độ bền cho dây. 

dong day dan luxman 2

Dây tín hiệu Luxman sử dụng những công nghệ được tích lũy nhiều năm của hãng nhằm tiếp nhận và truyền tải nhanh nhất tín hiệu âm thanh tới các thiết bị âm thanh mà không hề bị nhiễu xạ tín hiệu, cho tín hiệu sạch nhất tới các thiết bị khuếch đại. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mỗi dây tín hiệu của Luxman 

Đầu tiên là dây tín hiệu RCA Luxman JPR-100 với 2 độ dài dây là 1m và 1,5m. Sợi dây dẫn được làm bằng hợp kim đồng không ngậm oxy (OFC). Hợp chất này được rút bớt oxy ra khỏi hợp chất đồng giúp hạn chế đến mức tối đa hiện tượng Oxy hóa nhờ vậy tín hiệu âm thanh được truyền dẫn ổn định và đảm bảo độ bền cho dây, và độ sạch cho tín hiệu được tiếp nhận. 
Dây tín hiệu JPR-100 có điện môi sử dụng chất liệu cao cấp, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo quá trình truyền tải tín hiệu một cách chính xác, giảm thiểu tối đa nhiễu tín hiệu. Đặc biệt, JPR-100 có phần jack cắm được làm bằng đồng mạ vàng đảm bảo khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh nhạy hơn, cho tín hiệu âm thanh sạch và không bị thất thoát.

dong day dan luxman 3

Tiếp theo là dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100. Sợi dẫn được làm từ hợp chất đồng OFC không ngậm oxy tương tự như dây tín hiệu RCA JPR-100. Chất cách điện được làm từ vật liệu cao cấp đem đến khả năng truyền tải tín hiệu được tốt hơn và ổn định hơn, đồng thời giúp hạn chế việc nhiễu tín hiệu âm thanh. Cuối cùng là đầu cắm được làm từ chất liệu đồng và được mạ vàng ở bên ngoài đảm bảo tín hiệu âm thanh không bị thất thoát. 
Cuối cùng là dây tín hiệu USB Luxman JPU-150. Dây được thiết kế với kích thước 1.5 m. JPU-150 được trang bị những công nghệ đặc trưng như các dây tín hiệu khác cùng dòng của Luxman đó là : sợi dẫn được làm từ đồng không ngậm oxy OFC chất điện dung cao cấp có khả năng chịu được nhiệt độ cao, đầu cắm của JPU-150 được làm bằng đồng và được mạ vàng ở bên ngoài. Nhờ đó, tín hiệu âm thanh luôn được ổn định và đảm bảo độ tinh khiết, độ sạch của tín hiệu.  

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Vy Lam