Tìm hiểu cặp loa đứng cao cấp Chario Constellation Ursa Major của Chario

Chario 1 trong số các thương hiệu sản xuất loa hàng đầu được giới audiophile lựa chọn trong nhiều năm nay. Các sản phẩm của hãng khá đa dạng từ dòng cao cấp cho đến dòng tầm trung, model loa Chario Constellation Ursa Major được đánh giá là cặp loa floorstanding lớn nhất và cao cấp nhất trong dòng Constellation của hãng sản xuất âm thanh nước Ý này.

Cấu tạo thùng loa, và hình thức bề ngoài của mẫu loa Chario Constellation Ursa Major

Loa Chario Constellation Ursa Major

Chario Constellation Ursa Major sở hữu thiết kế độc đáo càng về phía chân đế càng phình to chẳng khác gì hình cánh buồm. Thùng loa của Chario Constellation Ursa Major được làm từ chất liệu gỗ HDF, hai cạnh được được làm từ gỗ óc chó cao cấp, bên trong thùng chia thành 2 khoang riêng biệt, khoang trên cùng chứa củ loa tweeter, củ loa midrange và củ loa woofer. Hai củ loa subwoofer còn lại được đặt ở khoang dưới. 
Chario Constellation Ursa Major có kích thước khá đồ sộ, nó cần 1 không gian diện tích phòng nghe khoảng trên 30m2 để có thể phát huy được hết hiệu suất cũng như khả năng trình diễn được Chario trang bị bên trong.

Hệ thống drive được trang bị bên trong mẫu loa Chario Constellation Ursa Major

Loa Chario Constellation Ursa Major dep

Loa Chario Constellation Ursa Major 4 đường tiếng được Chario trang bị tất cả 5 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter T38, 1 củ loa midrange, 1 củ loa woofer, và cuối cùng là 2 củ loa subwoofer đáp ứng được âm thanh chi tiết, rõ ràng trong khoảng dải tần từ rộng và sâu từ 35Hz đến 20kHz, trở kháng 4 ohms và độ nhạy 91dB.
Như các bạn đã biết, củ loa tweeter T38 được hãng áp dụng cho Chario Constellation Ursa Major có đường kính khá lớn 38mm, củ loa này được bao bọc bởi 1 tấm kim loại đúc nguyên khối xung quanh đảm bảo khả năng tái tạo âm thanh dải cao trong khoảng 1450Hz đến 20kHz, cung cấp chất lượng âm treble trong, sáng và có độ ngọt tự nhiên. Ngoài ra, củ loa này còn được áp dụng công nghệ hướng sóng tiên tiến, do đó âm thanh có được độ khỏe, đi kèm với độ phủ rộng.
Củ loa midrange đường kính 130mm, và củ loa woofer đường kính lớn 160mm đều có màng loa được làm từ chất liệu giấy tái tạo âm thanh dải trung trầm có được độ ấm áp, giàu nhạc tính. Ngoài ra, thay vì thiết kế hình dạng màng loa hình nón như truyền thống, Chario đã bổ sung cho củ loa midrange thêm phần rốn loa hình viên đạn, còn củ loa woofer thì lại có màng loa hình cầu lõm. Thiết kế độc đáo này tuy có phần táo bạo nhưng nó lại đem đến bước nhảy đột phá trong sự cải tiến đổi mới cũng như mang lại sự thành công cho hãng loa này.

Loa Chario Constellation Ursa Major tot

Cuối cùng hai củ loa subwoofer chịu trách nhiệm đảm nhận khoảng âm trong dải tần từ 35Hz đến 280Hz có đường kính 160mm được đặt ở khoang dưới của thùng loa. Màng củ loa subwoofer này được làm từ  chất liệu polymeric, đây là một hợp chất polyme.
Về cơ bản, trong tầm giá khoảng trên dưới 250 triệu đồng, cặp loa đứng Chario Constellation Ursa Major là sự lựa chọn tốt, nhưng đối với nhiều khách hàng họ chưa thấy thỏa lòng, và cá nhân tôi cũng vậy. Tôi đang đi tìm hiểu và có cơ hội may mắn được trải nghiệm cặp loa AudioSolutions Figaro XL đến từ thương hiệu trẻ AudioSolutions.
Điểm nổi bật ở đôi loa đứng đến từ thương hiệu Livta này chính là việc được hãng thiết kế màu sắc rất đa dạng lên tới 17 phiên bản màu, tha hồ cho khách hàng lựa chọn và đặt hàng trong khi Chario Constellation Ursa Major chỉ có duy nhất 1 phiên bản màu Walnut. 
Hơn nữa, trong khi Chario Ursa Major chỉ được Chario thiết kế thiết kế 5 củ loa trong đó có 1 củ loa woofer và 2 củ loa subwoofer cùng kích thước 160mm thì AudioSolutions Figaro XL được trang bị tới 4 củ loa woofer có thiết kế dạng hình nón ER đặc trưng có kích thước lên đến 233mm. Mặt khác, màng loa bằng giấy của AudioSolutions Figaro XL chiếm trọn được trái tim của khách hàng hơn Ursa Major bởi nó sở hữu chất âm ngọt, ấm thay vì màng loa được làm từ chất liệu polymeric.

Loa Chario Constellation Ursa Major chat

Audio Hà Nội 1 trong số các showroom hỗ trợ khách hàng tốt và chuyên nghiệp nhất về các sản phẩm loa, ampli, đầu CD,… chính hãng. Đến với Audio Hà Nội khách hàng không những có cơ hội được thỏa sức đam mê với hệ thống phối ghép lên đến hàng trăm hàng tỷ đồng của Audio Hà Nội mà còn có thể được mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ