TIC Audio giới thiệu mẫu loa TIC ASP25

Nhắc đến loa sân vườn, không thể không nhắc đến mẫu loa TIC ASP25 của Mỹ đang được đánh giá khá cao trên thị trường trong tầm giá về cả mặt thiết kế lẫn khả năng tái tạo âm thanh.TIC ASP25 mang đến cho bạn một phương án xây dựng hệ thống âm thanh sân vườn tối ưu và hoàn hảo nhất.

Giới thiệu chung về loa TIC ASP25

loa TIC ASP25

Loa Outdoor hay còn gọi là loa sân vườn là một lĩnh vực được TIC đầu tư khá kỹ lưỡng. Mỗi sản phẩm của TIC luôn được thiết kế với những đặc tính và đặc điểm khác biệt riêng. Từ đó, TIC luôn nhận được sự ủng hộ và ưa chuộng của đông đảo người dùng tại Việt Nam.
Điểm cải tiến đầu tiên mà TIC mang đến cho ASP25 nằm ở thiết kế thùng loa. Phần thùng loa của ASP25 đã được thiết kế với nhiều lớp nhựa tổng hợp xếp chồng lên nhau. Chúng được gắn kết với nhau bởi một chất keo dính chuyên dụng, gọi là keo dính silicone. Tạo hình loa như những tảng đá tự nhiên hòa vào không gian sân vườn của bạn. Hiện tại, dòng sản phẩm TIC ASP vẫn là dòng loa có kích thước khiêm tốn và đa dạng nhất của hãng. Người dùng có 3 sự lựa chọn màu sắc cho mẫu loa ASP25 này, đó là màu canoy, slate và màu white.

loa TIC ASP25 dep

Những đặc điểm nổi bật của loa TIC ASP25

Điểm nổi bật đáng lưu ý nhất của TIC ASP25 đó là kết nối có dây, thông qua hệ thống jack kết nối ở mặt sau. Để đảm bảo cho khả năng hoạt động và truyền tải tín hiệu ổn định, TIC đã không trang bị cho ASP25 kết nối không dây cơ bản bao gồm bluetooth và wifi.
Phía sau tầm ê-căng bảo vệ là hệ thống củ loa bao gồm 3 củ loa đảm nhận 3 khoảng dải tần khác nhau. Khác với các sản phẩm khác cùng dòng, ASP25 được hãng mang đến 1 sự cải tiến nhẹ trong phần củ loa tweeter. Củ loa tweeter của ASP25 được làm từ chất liệu nhôm aluminium siêu nhẹ. Aluminium là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất để làm củ loa. Nhờ vậy, củ loa tweeter sẽ cung cấp dải âm tần số cao vừa chi tiết vừa chính xác mà không có hiện tượng chói tiếng.
Đi cùng củ loa tweeter là 1 củ loa midtange và 1 củ loa woofer. Hai củ loa này đều được làm từ chất liệu polypropylen. Chất liệu polypropylen giúp các củ loa kiểm soát hiệu quả hiện tượng vỡ tiếng, củ loa bass không bị rền. 

loa TIC ASP25 mat sau

Mặc dù loa có mức trở kháng 4 ohms nhưng không hề kén chọn ampli phối ghép. TIC ASP25 dễ dàng kết hợp tốt với nhiều dòng ampli tầm trung trên thị trường như ampli Jarguar, ampli Denon, ampli Pioneer….Với độ nhạy 84dB, ASP25 cung cấp mức công suất hoạt động thực lên tới 25W và đạt tối đa ở 50W.
Đối với việc set-up, hãng cũng trang bị hệ thống quai phía trên đỉnh loa giúp cố định loa dễ dàng. Tuy nhiên, TIC ASP25 còn khá lạ lẫm nên cần 1 thời gian để có thể cạnh tranh với những mẫu loa sân vườn ngang tầm giá khác trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thanh Hồng