Thưởng thức những giây phút giải trí ấn tượng từ mẫu loa Tannoy Mercury 7.2

Loa Tannoy Mercury 7.2 là cặp loa bookshelf đang được Tannoy bán trên thị trường với mức giá chưa đến 9 triệu đồng với 3 phiên bản màu Light Oak, Walnut, Black Oak.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Mercury 7.2

loa Tannoy Mercury 7.2

Là cặp loa kệ nằm trong dòng loa Tannoy Mercury, cũng giống như các model trong dòng, loa Tannoy Mercury 7.2 có khối thùng được làm từ chất liệu gỗ sồi tự nhiên, mọi chi tiết trên bề mặt thùng đều được hãng thực hiện gia công tỉ mỉ, và rất cẩn thận. Mặt trước của loa là tấm ê căng màu đen được thiết kế dạng lưới có tác dụng bảo vệ hệ thống củ loa được đặt bên trong tránh bám bụi bẩn. Tấm ê căng này được gắn với bề mặt thùng loa qua nam châm nên rất dễ tháo lắp để vệ sinh.
Trong khi toàn bộ mặt trước của loa được Tannoy thiết kế hai củ loa thì mặt sau lại được hãng trang bị cổng bass reflex và hai cọc đấu loa. Trong đó cổng bass reflex được thiết kế có đường kính lớn góp phần không nhỏ trong việc gia tăng hiệu ứng âm bass với độ sâu chắc, tiếng âm dứt khoát và đầy gọn gàng. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng cải tiến đáng kể hiện tượng nhiễu âm, méo tiếng.

Những đặc điểm chính về loa Tannoy Mercury 7.2

loa Tannoy Mercury 7.2 dep

Loa Tannoy Mercury 7.2 hai đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass đáp ứng âm thanh sống động trong dải tần từ 42Hz – 32kHz, loa có độ nhạy 89dB, trở kháng 8Ohms. Tannoy Mercury 7.2 được đánh giá là cặp loa kệ không hề kén ampli phối ghép, nó chỉ cần các mẫu ampli có công suất tối thiểu từ 20W và tối đa rơi vào khoảng 100W là có thể tạo nên những màn trình diễn âm thanh ấn tượng.
Cũng giống như các model trong dòng loa Tannoy Mercury 7, loa Tannoy Mercury 7.2 được hãng trang bị củ loa tweeter hoàn toàn mới có kích thước lên đến 28mm. Củ loa này được thiết kế dạng vòm với màng loa được làm bằng chất liệu nitro-urethane damped layer woven polyester – đây là hợp chất gồm nito, ure, và vải lụa. Mặt khác, củ loa tweeter này còn được hãng bổ sung cuộn nam châm neodymium mạnh có từ tính cao. Do đó khả năng bóc tách âm thanh ở dải tần số cao của Tannoy Mercury 7.2 được cải thiện một cách đáng kể, âm treble có độ ổn định, chính xác, và khả năng kiểm soát âm cực tốt.

loa Tannoy Mercury 7.2 tot

Đối với dải trung trầm của loa được hãng trang bị củ loa mibass Multi-fibre có đường kính 152mm. Màng loa của củ loa midbass này được làm từ chất liệu giấy đặc biệt, bao bọc bên ngoài bởi viền gân nhún cao su giúp hãm rung động không mong muốn, mang đến dải âm trung trầm có độ sâu lắng, mạnh mẽ, âm bass xuống sâu, chắc nịch, với tiếng đáp gọn gàng.
Bên cạnh đó, để đảm bảo quá trình tiếp nhận và xử lý tín hiệu được diễn ra ổn đinh và chính xác, Tannoy còn thiết kế hệ thống dây dẫn của Tannoy Mercury 7.2 đều được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chất.
Loa Tannoy Mercury 7.2 có thể chơi riêng biệt tốt trong những không gian làm việc, bệ bếp, trong góc học tập… tuy nhiên nó vẫn có thể đáp ứng tốt nhất vai trò của một mẫu loa surround trong hệ thống dàn âm thanh đa kênh.

loa Tannoy Mercury 7.2 chat

Trong mức giá chưa đến 9 triệu đồng, loa Tannoy Mercury 7.2 xứng đáng là 1 trong số top loa bookshelf được khách hàng ưu chuộng trong suốt thời gian qua của Tannoy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng