Thưởng thức không gian âm nhạc cổ điển đến từ đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact

Hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu đòi hỏi của người dùng ngày càng cao, các sản phẩm thiết bị âm thanh không những phải đáp ứng tốt, phục vụ hiệu quả đời sống giải trí của người dùng mà còn phải có giá trị thẩm mỹ cao.
Clearaudio thương hiệu danh tiếng của Đức những năm gần đây đã mang đến cho giới âm thanh 1 diện mạo hoàn toàn mới, các sản phẩm của hãng ngay từ khi ra đời đã đủ thuyết phục từ những khách hàng được cho là khó chiều nhất, trong đó mẫu đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact là 1 trong số các sản phẩm được người chơi muốn sở hữu nhiều trong những năm gần đây. 

Giới thiệu đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact

dau dia than Clearaudio Innovation Compact

Ngay từ cái nhìn đầu tiên đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact đã thôi thúc khách hàng phải rinh ngay về để trang hoàng cho không gian phòng nghe. Nó thay đổi toàn bộ cục diện, đổi mới hoàn toàn so với các phiên bản đầu đĩa than truyền thống đến từ thương hiệu khác.
Clearaudio Innovation Compact có kích thước chiều cao 157mm, chiều rộng 460mm, chiều dài 485mm, trọng lượng chỉ 12kg. Tuy sở hữu trọng lượng vừa phải, có thể nói là nhẹ hơn rất nhiều so với các mẫu đầu đĩa than cổ điển nhưng Clearaudio Innovation Compact vẫn đảm bảo độ vững chắc, không xảy ra hiện tượng rung lắc, ngay cả khi chơi trong cường độ hiệu suất làm việc lớn.
Phần được nhắc đến nhiều hơn cả trong phiên bản đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact chính là hệ thống chân đế được hãng xây dựng vô cùng chắc chắn. Lớp gỗ chống đạn Panzeholz được gia cố ở chính giữa, cố định bền khỏe ở mặt trên, mặt dưới là lớp nhựa POM. Nếu như nhựa POM có đặc tính cơ học tốt, và có khả năng chống rão tuyệt vời, thì chất liệu gỗ Panzeholz lại mang những ưu điểm nổi trội hơn cả là dai hơn thép, có khả năng chống được đạn. Bộ đôi này kết hợp với nhau tạo nên hệ thống chân đế kiềng ba chân bền đẹp, có tính thẩm mỹ cao nâng đỡ  toàn bộ phần thân mâm đĩa than.

dau dia than Clearaudio Innovation Compact dep

Mặt khác, Clearaudio còn trang bị dưới mỗi bệ đỡ một chân đinh, cho diện tích tiếp xúc giữa mặt setup và thân máy có diện tích nhỏ nhất, do đó đầu đĩa than sẽ không bị chịu nhiều ảnh hưởng hiện tượng rung chấn tại khung gầm máy gây ra.

Những đặc điểm chính đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact

Mỗi sản phẩm đầu đĩa than đến bất cứ từ thương hiệu nào cũng được hãng sản xuất xây dựng từ các thành phần quan trọng bậc nhất như: bệ đỡ, mô tơ dẫn động, mâm xoay, tay cơ và dây đai cao su.
Đầu tiên phần mâm quay của đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact có độ dày lên đến 70mm, được làm từ chất liệu nhựa POM, ngoài độ bền cao, chất liệu nhựa này còn có khả năng chống cộng hưởng cực kỳ tốt.

dau dia than Clearaudio Innovation Compact tot

Trục quay của Clearaudio Innovation Compact thì sao? Nó được làm từ chất liệu gốm từ lực CMB kiểm soát tốt hoạt động của tay cần Clarify và kim Concept MC. Trong đó, nguyên lý để trục quay gốm từ lực CMB này dựa trên lực từ tính từ do 2 nam châm cùng chiều đẩy nhau trong ổ đĩa. Do đó, mọi sự tương tác gần như không sinh ra lực ma sát và lực nhiễu luôn bằng 0.
Phần tay quay được Clearaudio sử dụng lần này có tên Clarify dài 23cm được chế tạo từ các sợi carbon do đó nó có khả năng bám rãnh cực chuẩn xác, không gây ra hiện tượng ồn ào. Mặt khác, phần kim đầu quay lại được nhà sản xuất ứng dụng đầu kim Concept MC cho chất âm chính xác, ổn định, mang lại cho người chơi những màn trình diễn ấn tượng.
Cuối cùng phần dây đai cao su tổng hợp mà Clearaudio trang bị trong đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact lại được thiết kế có dạng tròn thay vì dạng dẹt như các mẫu dây đai thông thường.
Ngoài ra, 1 bộ motor điện DC 1 chiều được gắn tại 1 trong 3 chân kiềng của Clearaudio Innovation Compact có khả năng điều chỉnh chế độ quay phù hợp với 3 sự lựa chọn: 33, 45 hoặc 78 vòng quay mỗi phút. Chúng được kiểm soát tốc độ nhờ hệ thống điều chỉnh tốc độ OSC độc quyền.

dau dia than Clearaudio Innovation Compact chat

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact có cường độ công suất tiêu thụ điện năng khá thấp ở mức 9.3W khi chơi với công suất cao nhất, còn ở mức độ bình thường nó chỉ tiêu thụ 2.5W điện năng.
So với các mẫu đầu đĩa than truyền thống đến từ các thương hiệu khác, Clearaudio Innovation Compact có mức giá khá hợp lý. Vừa tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường cho người “đã” trong những không gian âm thanh thực thụ, siêu phẩm đầu đĩa than này xứng đáng thuộc top đầu đĩa than đáng để sở hữu trong những năm gần đây.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng