Thưởng thức giai điệu ngọt ngào từ cặp loa Chario Constellation Pegasus

Hãng âm thanh Chario được hình thành từ năm 1975, đến nay, thương hiệu này đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường audio toàn quốc.
Mẫu loa Chario Constellation Pegasus là cặp loa đứng đình đám nằm trong dòng Chario Constellation nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng cũng như chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực audio.

Cấu tạo thùng loa, và hình thức bề ngoài của mẫu loa Chario Constellation Pegasus

Loa Chario Constellation Pegasus

Chario Constellation Pegasus được xây dựng trên cơ sở thiết kế đơn giản, nhưng cũng không kém phần sang trọng, phù hợp với nhiều không gian thiết kế phòng nghe.
Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ HDF, với hệ thống khoang thùng được xây dựng khá chắc chắn, bề mặt thùng loa được đánh bóng tỉ mỉ bằng tay sau đó được phủ lớp sơn vecni để gia tăng độ bền, chống chầy xước cho sản phẩm. Tuy là cặp loa đứng cao cấp của dòng Chario Constellation nhưng Chario Constellation Pegasus không hề kén ampli phối ghép vì nó chỉ sở hữu độ nhạy 90dB và trở kháng 4 ohms.
Ngoài ra, Chario còn trang bị cho Chario Constellation Pegasus tấm ê căng được làm từ vải mềm. Tấm ê căng này được gắn chặt với bề mặt trước của thùng loa.

Hệ thống drive được trang bị bên trong mẫu loa Chario Constellation Pegasus

Loa Chario Constellation Pegasus dep

Loa Chario Constellation Pegasus được trang bị 3 đường tiếng. Trong đó củ loa tweeter T38 chịu trách nhiệm đảm nhận dải tần cao có đường kính 38mm tái tạo dải âm thanh dải cao tiến gần tới dải âm mid nhất, từ đó mang lại sự mềm mại và không có sự ngắt quãng giữa hai dải âm thanh.
Củ loa midrange và củ loa woofer đều có đồng đường kính 170mm được làm bằng giấy. Do đó chất lượng âm thanh dải trung trầm của loa Chario Constellation Pegasus được cải thiện có độ trong, sáng với chất âm bass xuống sâu, trở nên chắc nịch. Ngoài ra, củ loa woofer còn được hãng bổ sung thêm cuộn dây âm thanh và tụ điện Polypropylene đưa âm bass xuống sâu tới ngưỡng tần số 45Hz mà không xuất hiện hiện tượng rền ù. 
Bên cạnh đó, Chario còn trang bị cho Chario Constellation Pegasus cổng bass reflex ở mặt đáy có nhiệm vụ tăng cường hiệu ứng âm bass. 

Loa Chario Constellation Pegasus tot

Nếu như ở các model loa truyền thống khác, người chơi sẽ không khỏi ngạc nhiên khi củ loa tweeter, củ loa midrange và củ loa woofer sẽ nằm gọn gàng trên toàn bộ mặt trước của thùng. Nhưng đến với Chario Constellation Pegasus củ loa woofer lại được đặt ở mặt đáy thùng loa hướng sàn. Chính thiết kế này mang lại hiệu quả khá cao trong việc trình diễn âm bass.
Nhờ hệ thống drive cao cấp, đi kèm với sự hỗ trợ hệ thống linh phụ kiện chất lượng, loa Chario Constellation Pegasus có thể tái tạo tốt được âm thanh trong khoảng dải tần từ 45Hz đến 20kHz, loa có độ nhạy 90dB và trở kháng 4 Ohms, nhà sản xuất yêu cầu người chơi nên phối ghép Constellation Pegasus với những mẫu ampli có công suất từ trên 140W.
So sánh loa Chario Constellation Pegasus với loa AudioSolutions Overture O204F
Hiện tại mẫu loa AudioSolutions Overture O204F đang được đánh giá là cặp loa nổi trội hơn so với Chario Constellation Pegasus rất nhiều từ hình dáng cho đến hiệu năng, công suất tái tạo âm thanh trong cùng mức giá.

Loa Chario Constellation Pegasus chat

Điểm ấn tượng độc đáo đầu tiên của cặp loa AudioSolutions Overture O204F đến từ thương hiệu Litva này chính là việc được hãng thiết kế hệ thống thùng loa dạng sandwich với cấu trúc tự khóa self-locking, các mối ghép nối không hề sử dụng một loại keo gắn nào, hơn nữa, AudioSolutions còn trang bị cho loa AudioSolutions Overture O204F củ loa woofer có đường kính lên tới 152mm hình nón ER chất liệu giấy cung cấp âm bass xuống sâu, trở nên ấm áp, chắc nịch đi vào lòng người hơn so với Chario Constellation Pegasus.
Bên cạnh đó, loa AudioSolutions Overture O204F còn được hãng sản xuất ra 13 phiên bản màu khác nhau giúp người chơi tha hồ sự lựa sản phẩm thích hợp nhất để phối hợp ăn ý với hệ thống âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

An Hạ