Thưởng thức chất âm đến từ mẫu loa Chario Aviator Balbo

Bên cạnh các hãng sản xuất âm thanh như AudioSolutions, Emotiva, Elipson, Vista Audio, Tic Auido, Focal, B&W, Yamaha… Chario cũng là cái tên được nhiều giới chơi audio nhớ đến mỗi khi muốn đầu tư hay thay đổi các sản phẩm trong hệ thống dàn âm thanh tại gia.
Mẫu loa center Chario Aviator Balbo được Chario giới thiệu sở hữu chất lượng tái tạo âm thanh cũng như hiệu suất vượt xa mức giá thành mà nó đang có.

Thiết kế mềm mại trong hình thức bề ngoài của loa Chario Aviator Balbo

loa Chario Aviator Balbo

Đối với bất cứ hệ thống hometheater tại gia nào cũng không thể thiếu đi sự xuất hiện của các mẫu loa center. Trong tầm giá khoảng trên dưới 50 triệu đồng, về cơ bản model Chario Aviator Balboxứng đáng nhận được 1 vote chơi tốt của khách hàng.
Mặc dù thùng loa của Chario Aviator Balbo được làm từ sự kết hợp của gỗ óc chó và gỗ HDF, hệ thống hai cạnh bên của thùng được uốn cong có tác dụng hạn chế sự hình thành của hệ thống sóng đứng bên trong thùng. Mọi công đoạn cũng như qui trình lắp ghép loa đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của giới chuyên gia, mang đến sản phẩm có độ chính xác cao.
Thay vì cổng bass reflex ở mặt trước, Chario đã trang bị cho loa Chario Aviator cổng bass reflex được đặt ở mặt sau có tác dụng gia tăng được phần lớn hiệu ứng âm bass siêu trầm, và nội lực.

Hệ thống drive gọn gàng chất lượng của loa Chario Aviator Balbo chính hãng

loa Chario Aviator Balbo dep

Chario Aviator Balbo 3 đường tiếng được hãng trang bị ba củ loa. Đầu tiên chịu trách nhiệm dải tần cao là củ loa tweeter T38 38mm, củ loa này được sử dụng công nghệ hướng sóng Waveguide đảm bảo âm treble có được độ sáng, trong và đầy chi tiết.
1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer đều có đường kính 130mm đặt hai bên lấy tâm chính giữa là củ loa tweeter. Hai củ loa này đều có màng loa dạng nón làm từ vật liệu tổng hợp Rohancell Full Apex có sự kết hợp giữa sợi Carbon và Rohacell, mang đến màng loa có độ bền và độ nhẹ tương đối, ngoài ra củ loa này còn có sự hỗ trợ của motor NdFeB mang đến khả năng phản ứng tần số âm thanh chính xác và dứt khoát, âm thanh dải trung trầm được thể hiện có độ ấm, cân bằng, âm bass xuống sâu chắc, tiếng đáp dứt khoát, gọn gàng.

loa Chario Aviator Balbo mat sau

Loa Chario Aviator Balbo là mẫu loa center tốt trong tầm giá trên dưới 50 triệu đồng, nó thể hiện được chất âm trung thực, chi tiết và đầy chính xác trong khoảng dải tần từ 20Hz đến 20kHz, loa sở hữu mức trở kháng là 4 Ohms và độ nhạy 90dB, cần phối ghép với ampli có công suất từ 120W trở lên.
Trong khoảng giá 50 triệu đồng, ngoài  Chario Aviator Balbo, khách hàng còn khá nhiều lựa chọn khác, ví dụ như cặp loa AudioSolution Overture O201C đến từ Bắc Âu. Theo nhận định của cá nhân tôi thì cặp loa AudioSolution này hoàn toàn nổi trội hơn Balbo. 
Ngay ở điểm nhìn hình thức khách hàng đã bị cuốn hút bởi đường cong mà AudioSolutions trang bị cho AudioSolutions Overture O201C. Hơn nữa, AudioSolutions khá chăm chút cho hình thức bề ngoài, cũng như giai đoạn hoàn thiện sản phẩm với số lượng 17 phiên bản màu khá đa dạng phù hợp với nhiều không gian nội thất.

loa Chario Aviator Balbo chat

Chưa dừng lại ở đó, dải tần âm thanh cao của AudioSolutions Overture O201C có điểm mạnh hơn khi đáp ứng được tần số treble lên đến 25kHz trong khi loa Chario Aviator Balbo chỉ dừng lại ở mức 20kHz.Với nhiều điểm lợi thế hơn hẳn, loa AudioSolutions Overture O201C còn sở hữu mức giá thấp hơn khoảng 10 triệu so với loa Chario Aviator Balbo. Ngoài ra, bảng mạch trong bộ phận phân tần của Overture O201C sử dụng cách nối điểm pin to pin thay vì dùng mạch in. 
Dựa trên những tiêu chí trên, cá nhân tôi bị cuốn hút bởi mẫu loa center AudioSolutions Overture O201C, còn bạn thì sao?

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Khải Tâm