Thưởng thức chất âm bùng nổ ngay tại nhà với mẫu loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Dynaudio được biết đến là một hãng âm thanh tên tuổi lớn đến từ Đan Mạch, hãng không chỉ mang đến những cặp loa chất lượng đình đám mà còn là 1 trong số những hãng sản xuất củ loa chất lượng bậc nhất trên thế giới. Một trong những dòng sản phẩm để đời mà hãng đã từng sản xuất, đó chính là dòng loa Dynaudio Confidence. Để có thể trải nghiệm âm thanh tham chiếu của dòng sản phẩm này, người chơi có thể lựa chọn cặp loa cột sàn chất lượng tham chiếu bậc nhất của dòng là Dynaudio Confidence C4 Platinum, hoặc là cặp loa cột lớn thứ 2 Dynaudio Confidence C2 Platinum của hãng.
Cũng giống như đàn anh C4, Dynaudio C2 Platinum chính là 1 trong những mẫu loa tham chiếu được nhận định là thiết kế ấn tượng đáng giá từng xu của hãng âm thanh Đan Mạch.

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Dynaudio Confidence được xem là dòng sản phẩm cao cấp chất lượng thứ 3 của Dyn. Thùng loa của loa Dynaudio Confidence C2 Platinum có chiều cao lên đến 1532mm tính cả bộ phận chân đế. Bộ phận chân đế loa được thiết kế khá đồ sộ với khả năng chống rung hiệu quả. Ngoài ra, loa còn bao gồm 1 thùng loa chính và 1 tấm panel rời được ốp vào mặt trước của thùng loa. Phần thùng loa chính được làm từ các loại vật liệu gỗ cao cấp với các phiên bản màu khác nhau, có thể kể đến như Mocca, bordeaux, rosewood…Tất cả đều được hãng đánh bóng và phủ sơn mài bắt mắt. Phần panel rời được ốp vào thùng loa nhờ hệ thống 4 mồng gỗvà hệ thống panel đều được làm bằng gỗ MDF chắc chắn. Phần panel rời này chứa toàn bộ hệ thống củ loa bao gồm 2 tweeter Esotar2 và 2 woofer chất liệu MSP. Việc tách rời hệ thống củ loa khỏi phần thùng loa chính giúp hạn chế tối đa hiện tượng rung chấn, hình thành sóng nhiễu ở bên trong thùng loa.

Những tính năng nổi bật của loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum dep

Xét về chất lượng âm thanh, đôi loa chất lượng tham chiếu này của Dynaudio cho âm thanh trong sáng, tự nhiên và đồng đều ở cả 3 khoảng dải tần. Từ đó, giúp truyền tải những bản ghi 1 cách trung thực và cảm xúc nhất. Để làm được điều đó, Dynaudio sử dụng hệ thống củ loa tái tạo âm thanh từ 28Hz cho đến 25kHz với 2 củ loa tweeter Esotar2 và 2 củ loa woofer màng loa MSP. Củ loa tweeter Esotar2 đã từng được hãng sử dụng trong cặp loa đầu bảng Dynaudio Eviden Platinum, hay cặp loa đàn anh Dynaudio Confidence C4 platinum đã mang lại hiệu quả âm thanh cực kỳ cao mà không phải bàn cãi. Củ loa này sử dụng màng loa dạng dome lụa mềm kiểu dáng mỏng. Kết hợp với đó là 2 củ loa woofer màng loa MSP cho âm thanh dải âm trung trầm có sự cân bằng liên tục.
Hệ thống củ loa của C2 Platinum được áp dụng công nghệ DDC. DDC là viết tắt của Dynaudio Direvtivity Control với 4 củ loa được xếp theo hàng dọc thân panel, trong đó 2 củ loa tweeter được đặt ở giữa trục ngang và 2 củ loa woofer ở trên và dưới. Công nghệ củ loa này giúp loa xử lý âm học hiệu quả ngay cả trong điều kiện phòng không phải là phòng tiêu chuẩn.

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum chat

Việc sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ điều chỉnh âm cho cặp loa này là hoàn toàn không cần thiết. Hơn thế nữa, công nghệ củ loa này giúp giảm thiểu 75% tác động từ phòng nghe tới loa, từ đó mà người chơi không cần đầu tư quá mạnh tay vào hệ thống phòng nghe mà vẫn có được chất âm tham chiếu theo ý muốn.
Ngoài ra, các linh phụ kiện cũng được hãng lựa chọn vô cùng cẩn thận, thể hiện ở cuộn dây âm thanh chất liệu kapton và bộ phân tần cải tiến. 
Với những gì mà loa Dynaudio Confidence C2 platinum trình diễn, rất đáng đồng tiền mà người chơi phải bỏ ra để mang cặp loa này về, xếp vào hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Thanh Hồng