Thưởng thức âm nhạc chất lượng từ loa Monitor Audio Bronze 100

Được giới thiệu trở lại vào năm 2000, dòng Bronze ban đầu là điểm khởi đầu trong phạm vi của Monitor Audio. Năm thế hệ trôi qua, nó vẫn là cốt lõi trong bộ sưu tập sản phẩm của thương hiệu loa Anh này. Loa Monitor Audio Bronze 100 là một cặp loa bookshelf thế hệ mới nằm trong dòng Bronze và nó mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái và hấp dẫn trong mọi trải nghiệm âm nhạc.

loa Monitor Audio Bronze 100

Thiết kế hình thức của loa bookshelf Monitor Audio Bronze 100

Loa Monitor Audio Bronze 100 là cặp loa bookshelf với kích thước tương đối gọn gàng 376 x 231 x 325 mm và trọng lượng nặng 7/8kg mỗi chiếc. So với phiên bản Monitor Audio Bronze 50, thì model này có thùng loa lớn hơn, đảm bảo mang đến âm thanh lớn và hay hơn.

Kiểu dáng loa Monitor Audio Bronze 100 khá đơn giản. Đó là một thùng loa hình hộp chữ nhật đứng, các cạnh vuông vức và được hoàn thiện kỹ lưỡng với các phiên bản màu sắc hiện đại, đảm bảo rằng mỗi cặp loa bookshelf này là sự phổ sung đầy phong cách cho bất kỳ thiết kế nội thất căn phòng nào. Hiện tại, model này được tung ra thị trường với 4 màu sắc khác nhau, đó là Urban Grey, Black, White và Walnut.

Loa Monitor Audio Bronze 100 2

Tấm ê căng hoa văn hình lục giác trong suốt về mặt âm học được sử dụng cho loa Monitor Audio Bronze 100, có 2 màu sắc là màu trắng và màu đen, đảm bảo hoàn thiện hình thức loa. Nó có thể tháo rời nên khi gắn lên loa cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà các củ loa tái tạo.

Với vóc dáng của loa Monitor Audio Bronze 100 thì nó thích hợp được đặt trên những cặp chân loa đạt tiêu chuẩn, bởi kích thước này khá lớn so với việc đặt lên giá sách. Điều đó mới giúp loa có thể trình diễn âm nhạc với hiệu năng tốt nhất.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa Monitor Audio Bronze 100 chính hãng

Loa Monitor Audio Bronze 100 có cấu trúc 2 đường tiếng, sử dụng 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó, công nghệ màng loa C-CAM nổi tiếng của Monitor Audio được ứng dụng trên củ loa midbass đường kính 203.2mm, đảm bảo trải tái hiện những âm trung tự nhiên, âm bass chi tiết và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, công nghệ Damped Concentric Mode (DCM) cho phép củ loa midbass này có âm thanh sâu hơn, đầy đủ hơn trong khi vẫn giữ được bản trình bày rõ ràng và chính xác

Dải cao của loa Monitor Audio Bronze 100 được đảm nhận bởi củ loa tweeter C-CAM Gold Dome. Đây là phiên bản đặc biệt sở hữu chữ ký của nhà sản xuất Monitor. Màng loa vòm vàng của củ loa tweeter này kết hợp với nâng cấp ống dẫn sóng phân tán thống nhất (UD) mới, đã mang đến âm thanh sống động như thật. Phía trước củ loa tweeter này còn được thiết kế lớp lưới dạng lỗ tổ ong đặc trưng của loa Bronze, rất bắt mắt và có hiệu quả hạn chế nhiễu xạ hiệu quả.

loa Monitor Audio Bronze 100 chat

Loa Monitor Audio Bronze 100 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 50Hz -25Hz khi chơi trường tự do và 37Hz – 30kHz khi chơi trong phòng. Độ nhạy 87dB và trở kháng 4.5Ohm, cặp bookshelf này được khuyến nghị nên phối ghép với ampli có công suất từ 30W-100W để đạt được hiệu suất trình diễn cao nhất có thể.

Hai cặp cầu đấu loa mạ vàng chất lượng cao được trang bị ở phía sau loa Monitor Audio Bronze 100, cho phép người dùng đấu nối bi-wire dễ dàng. Bộ phân tần sử dụng cho cặp loa bookshelf này cũng là loại chất lượng cao, dây cáp làm bằng đồng không chứa oxy, mạ bạc Pureflow để truyền dòng điện chất lượng cao nhất qua chuỗi tín hiệu

Ngoài ra, loa Monitor Audio Bronze 100 còn cho thấy sự tiên tiến, hiện đại của nó khi hỗ trợ Dolby Atmos® Bronze AMS trên đỉnh để sử dụng trong bất kỳ hệ thống rạp chiếu phim gia đình AV nào. Nhờ đó, nó có thể trở thành loa vệ tinh và màng đến những trải nghiệm âm thanh vòm sống động.

loa Monitor Audio Bronze 100 sau

Cổng thoát hơi Hive II phía sau của mẫu loa bookshelf này được thiết kế và điều chỉnh để tạo điều kiện định vị dễ dàng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Đồng thời, nó hỗ trợ khá nhiều trong việc tăng chất lượng giải trầm.

Tổng hợp những đặc điểm trên thì có thể thấy rằng, Monitor Audio Bronze 100 là cặp loa bookshelf chất lượng cao. Nó sẽ trở thành loa nghe nhạc đáng đầu tư cho những tín đồ đam mê hãng loa Anh này.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây  

Top 4 loa bookshelf dưới 10 triệu đồng được nhiều người lựa chọn tại Audio Hà Nội