Thiết lập hệ thống nghe nhạc chất lượng với loa Pylon Audio Sapphire 31

Pylon Audio là một công ty còn rất trẻ, được thành lập vào năm 2011 tại Ba Lan. Tuy nhiên ngay từ đầu, ngay cả trước khi thủ tục đăng ký chính thức được hoàn thành, họ đã có một sản phẩm sẵn sàng để sản xuất đó là loa Pylon Audio Pearl, mở màn cho sự gia nhập của thương hiệu Ba La này vào thị trường loa khổng lồ. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một cặp loa đầu bảng thuộc dòng loa Sapphire Series của Pylon Audio, đó là loa Pylon Audio Sapphire 31. Bạn sẽ thực sự bị hấp dẫn từ những màn trình diễn âm nhạc, bạn sẽ có một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mình khi nghe và cảm nhận âm trầm mạnh mẽ sâu lắng mà cặp loa cột này mang lại.

loa Pylon Audio Sapphire 31 dep

Những nét đặc sắc trong thiết kế loa cột Pylon Audio Sapphire 31

Với sự phát triển của người kế nhiệm cặp loa Pylon Audio Sapphire 30, thương hiệu Pylon Audio đã kết hợp thiết kế cổ điển cho dòng loa Sapphire và các giải pháp kỹ thuật mới, để tạo nên một loa Pylon Audio Sapphire 31 cung cấp âm thanh phong phú hơn, đầy đủ hơn và nhất quán hơn so với người tiền nhiệm của nó. Cặp loa này thừa kế đầy đủ sự năng động và sức sống của Pylon Audio Sapphire 30.

Là cặp loa cột đầu dòng, Pylon Audio Sapphire 31 thực sự tuyệt đẹp và có vóc dáng cao lớn nhất. Thùng loa được làm từ gỗ MDF dày 18mm dược trang bị thêm chất làm cứng. Bên trong thùng được chia khoang với các vách ngăn đóng vai trò như giằng tủ, hạn chế hình thành sóng đứng bên trong thùng loa, đồng thời tăng khả năng giảm chấn.

Mặt trước của loa Pylon Audio Sapphire 31 được sơn mài màu đen và có các cạnh vát tạo nên sự liên tưởng đến loa Avalon. Các phần cắt vát giúp giảm nhiễu xạ có hại đến các củ loa. Vách ngăn phía trước khá dày, nhưng đây vẫn không phải là cặp loa quá nặng. Sự đa dạng hoàn thiện mang đến nhiều lựa chọn màu sắc loa cho người dùng để phù hợp với không gian giải trí. Ngay cả lớp hoàn thiện PVC cũng khá tuyệt nó rất giống với veneer tự nhiên.

loa Pylon Audio Sapphire 31 cu

Với thiết kế loa 3 đường tiếng, Pylon Audio Sapphire 31 được trang bị 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter PST T-120.6 25mm do SEAS sản xuất, cho bạn giọng nói chuyên nghiệp, rõ ràng và cao. Bên dưới là 1 củ loa midrange PSW 20-120.8 và 1 củ loa woofer PSW 13-80.8 đều do Visaton của Đức sản xuất.

Cả củ loa midrange và củ loa woofer đều có màng loa làm từ cellulose, đảm bảo âm thanh đồng nhất, kết hợp với củ loa tweeter vòm lụa mang lại tất cả các sắc thái của bản nhạc. cũng như sức mạnh của giọng hát, nhạc cụ và mọi thứ được tái hiện trong không gian rất cụ thể.

Hơn nữa, bộ phân tần của loa Pylon Audio Sapphire 31 được thiết kế bằng những linh kiện cao cấp như tụ điện polypropylene, cuộn dây không khí cho phần loa tweeter và cuộn dây lõi cho phần âm trầm. Phương pháp đi dây point-to-point được ứng dụng mặc dù chi phí và thời gian tốn rất nhiều, nhưng mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với bảng mạch PCB. Hơn nữa, hệ thống dây kết nối được làm bằng đồng OFC cao cấp càng tăng thêm chất lượng cho loa.

Tất cả những điều này giúp loa Pylon Audio Sapphire 31 đáp ứng chính xác dải tần số từ 32Hz – 20kHz. Loa có độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohm, yêu cầu phối ghép với ampli có công suất tối thiểu là 100W.

Khả năng trình diễn của loa Pylon Audio Sapphire 31 chính hãng

Theo quan niệm cá nhân tôi, việc loa Pylon Audio Sapphire 31 có chơi tốt hay không còn nằm ở việc lựa chọn đúng bộ khuếch đại để phối ghép. Nó không nhất thiết phải là một bộ khuếch đại cao cấp, mà chỉ đơn giản là một bộ khuếch đại có âm thanh dựa trên dải âm trung thấp hơn, có thể là sản phẩm của các thương hiệu như Hegel, Bladelius, Audia Flight, Audio Hungary… Cặp loa cột này có thể chơi được âm thanh lớn nhưng chúng cần được điều khiển bởi một bộ khuếch đại có công suất khá.

loa Pylon Audio Sapphire 31 chat

Loa Pylon Audio Sapphire 31 có giá vừa phải và được hoàn thiện độc đáo. Họ sử dụng các củ loa rất tuyệt vời. Chất lượng sản xuất là tốt; tuy nhiên, cần chú ý hơn đến việc lắp đặt loa, bởi cổng thoát hơi ở phía sau, nên người dùng cần đặt loa cách tường khoảng 1m, để không gây nên hiện tượng dội âm.

Cặp loa cột Pylon Audio Sapphire 31 sẽ mang đến những âm thanh trung tính, không màu sắc và sẽ làm nổi bật những cái hay nhất trong bản nhạc. Cặp loa made in Ba Lan này là lựa chọn rất phù hợp với những không gian có diện tích từ 20 – 42m2.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O204F