Thiết lập hệ thống loa xem phim bằng loa âm trần Focal 1000 ICLCR5

Nhằm mang đến những mẫu loa có độ linh hoạt cao, dễ lắp đặt và tối ưu hóa hiệu quả trình diễn âm thanh ở nhiều vị trí, thương hiệu loa Focal của Pháp đã tạo ra 1000 Series – một trong những dòng loa Custom Install khác. Và mẫu loa Focal 1000 ICLCR5 là chiếc loa âm trần nổi bật trong số đó. Với thiết kế 3 đường tiếng, model này trở thành giải pháp cho hệ thống home cinema, được trang bị các công nghệ độc quyền giúp mang đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng cao.

Focal 1000 ICLCR5

Đặc điểm thiết kế độc đáo của loa âm trần Focal 1000 ICLCR5 chính hãng

Loa Focal 1000 ICLCR5 là giải pháp Home Cinema được lắp đặt trên trần nhà để mang lại trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. Được sản xuất tại Pháp, nó tập hợp các công nghệ độc quyền , như hình nón ‘W’ của trình điều khiển loa và loa tweeter Beryllium nguyên chất.

Củ loa tweeter với màng loa vòm ngược được làm từ Berylium có đường kính 25.4mm. Đây là kim loại cực kỳ cứng chắc và Focal phải mất 2 năm để nghiên cứu và phát triển nên vòm loa ngược Beryllium nguyên chất này, đem đến khả năng bao phủ hơn năm quãng tám (từ 1000Hz đến 40kHz). Do đó, độ tinh khiết của âm thanh dải cao được tái tạo với độ trong suốt gần như hoàn hảo.

Được đặt trung trong một khung kim loại với củ loa tweeter là củ loa midrange màng loa hình nón “W” đường kính 100mm. Việc đặt 2 củ loa midrange – tweeter trên cùng một tấm kim loại và thiết kế tinh vi có thể điều chỉnh hướng giúp điểm nghe được nhắm mục tiêu hoàn hảo cho trải nghiệm nghe mà không bị ảnh hưởng. Củ loa tweeter được đặt để điều chỉnh sao cho phù hợp với phòng nghe của người dùng.

Focal 1000 ICLCR5 sau

Dải trầm của loa Focal 1000 ICLCR5 được tái tạo bởi 2 củ loa woofer hình nón bánh sanwich tổng hợp “W”, có chung đường kính 130mm. Hình nón bánh sandwich tổng hợp “W” cho phép tối ưu hóa hoàn toàn đường cong đáp ứng tần số, nhờ vào sự kiểm soát tổng thể của ba thông số chính, đó là trọng lượng nhẹ, độ cứng và giảm xóc. Tại Focal, chữ “W” có nghĩa là Thủy tinh, vì nó thường có hai tấm mô thủy tinh dệt được “kẹp” vào cấu trúc lõi xốp. Mô thủy tinh được hưởng lợi từ việc dệt các sợi rất dài cực kỳ mịn màng.

Những đặc điểm độc đáo về độ nhẹ và độ cứng này giúp kiểm soát tốc độ truyền tín hiệu bên trong vật liệu. Việc điều chỉnh độ dày của cấu trúc bọt cho phép kiểm soát rất chính xác khả năng giảm chấn của hình nón “W”. Sự thay đổi về số lượng tấm sợi thủy tinh và độ dày của bọt trung tâm có thể dễ dàng tối ưu hóa hoạt động của hình nón theo dải tần số mong muốn. Khi nghe, âm thanh của hình nón “W” hoàn toàn trong suốt, có phản hồi pha tuyệt vời và có tỷ lệ biến dạng rất thấp (độ cứng cao gấp 20 lần so với sợi Kevlar ® hoặc sợi Aramid).

Focal 1000 ICLCR5 dep

Tương tự như các loa dòng 1000 Series khác, loa Focal 1000 ICLCR5 cũng được thiết kế theo hướng đơn giản hóa lắp đặt. Nó được ứng dụng hệ thống lắp đặt “Easy Quick Install” đã được cấp bằng sáng chế của Focal, cho phép người dùng lắp loa lên trên trần nhà mà không cần thêm các dụng cụ hỗ trợ.

Mẫu loa âm trần này có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 53Hz – 40kHz, với âm thanh trong trẻo, tự nhiên và rất rõ ràng. Độ nhạy cao 91dB và trở kháng 8Ohm, loa Focal 1000 ICLCR5 dễ dàng phối ghép với những ampli có công suất phù hợp từ 50W đến 180W.

Được sản xuất tại Pháp, loa Focal 1000 ICLCR5 cũng như các sản phẩm dòng 1000 Series này sẽ mang đến cho người nghe trải nghiệm âm thanh đa chiều sống động và rất kín đáo. Họ có thể tận dụng các mẫu loa trong cùng dòng sản phẩm này để thiết lập nên một hệ thống xem phim tại gia đồng nhất về thiết kế và chất lượng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc