Thiết lập hệ thống đa kênh chất lượng cao dễ dàng với power ampli Hegel C55

Power ampli Hegel C55 của Hegel Music Systems là một bộ khuếch đại 5 kênh xuất sắc có hiệu suất vượt trội nhất và duy nhất trong C5 Series của Hegel. Thương hiệu Na Uy này đã chính thức tung các bộ khuếch đại công suất đa kênh tốt nhất của họ ra thị trường vào cuối năm 2018 và nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo người đam mê audio.

power ampli Hegel C55 truoc

Những thông tin cơ bản về dòng sản phẩm C5 Series và bộ khuếch đại công suất Hegel C55

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1988. Bent Holter, một sinh viên tại Đại học Kỹ thuật ở Trondheim đã quyết định thực hiện một luận án theo thiết kế ban đầu của bóng bán dẫn được sử dụng trong bộ khuếch đại, điều đó sẽ giải quyết các vấn đề của hệ thống hi-fi truyền thống. Kẻ thù số một là biến dạng. Người kỹ sư trẻ này bằng cách nào đó không thể chấp nhận thực tế là khi chúng ta cung cấp một tín hiệu đơn giản cho bộ khuếch đại, đầu ra sẽ tái tạo tín hiệu đó cộng với một thứ khác và sự biến dạng do thiết bị điện tử tạo ra.

Chống lại sự biến dạng thường có nghĩa là sự suy giảm của các thông số khác, bao gồm cả hệ số giảm chấn. Người sáng lập ra Hegel đã quyết định thoát khỏi những định luật cũ và phát triển một dự án trở thành nền tảng của những gì chúng ta biết ngày nay là công nghệ SoundEngine, đã được cấp bằng sáng chế của Hegel.

power ampli Hegel C55 cheo

Công nghệ Hegel SoundEngine sẽ loại bỏ các thành phần biến dạng tần số cao có trong các loại bộ khuếch đại âm thanh thông thường. Công nghệ này không sử dụng bất kỳ loại phản hồi tiêu cực toàn cầu nào. Nó đang sử dụng công nghệ chuyển tiếp nguồn cục bộ và thích ứng nếu có nhu cầu loại bỏ sự biến dạng trong các tầng khuếch đại âm thanh. Và công nghệ này là một yếu tố chính để tạo nên thành công cho dòng sản phẩm C5 của Hegel.

Các kỹ sư của Hegel đã tiến hành nghiên cứu và thiết kế nên những bộ khuếch đại công suất đa kênh có hiệu suất âm thanh cao, để làm hài lòng những khách hàng khó tính. Dòng power ampli Hegel C5 được ra đời với 3 sản phẩm Hegel C53 ( 3 kênh), Hegel C54 (4 kênh) và Hegel C55 (5 kênh). Như vậy, người dùng dễ dàng thiết lập hệ thống âm thanh với số kênh theo nhu cầu và ý muốn, quan trọng nhất là hiệu suất âm thanh rất đáng kinh ngạc.

Power ampli Hegel C55 là bộ khuếch đại công suất 5 kênh của Hegel, được thừa kế đầy đủ những đặc điểm thiết kế của dòng C5, cho phép chủ nhân của nó thiết lập hệ thống 5.1 hoặc hệ thống Dolby Atmos một cách dàng, cung cấp âm thanh với độ động và méo tiếng cực thấp.

Đặc điểm thiết kế nổi bật của power ampli Hegel C55 chính hãng

Power ampli Hegel C55 xuất hiện với ngoại hình giống với những power ampli Hegel C53 và Hegel C54, từ kiểu dáng, màu sắc đến kích thước. Đó là khung máy kim loại hình hộp được phủ sơn satin màu đen, lối thiết kế đơn giản, không nhiều chi tiết trang trí. Nhưng do sở hữu số module nhiều nhất với 5 module tương ứng với 5 kênh, nên trọng lượng của nó nặng nhất là 37.5kg.

Đặc trưng trong thiết kế của các sản phẩm dòng C5 Series, đó là mỗi module khuếch đại riêng lẻ được trang bị riêng một biến áp nguồn hình xuyến, mạch nguồn, tầng đầu vào với 2 cổng XLR và RCA, cùng tấm tản nhiệt. Người dùng có thể điều chỉnh cần gạt để lựa chọn đầu vào cho tín hiệu qua 2 cổng vào cân bằng và không cân bằng. Bên cạnh đó là 2 cọc đấu loa mạ vàng. Cần gạt điều chỉnh độ lợi công suất Gain và Phase. Tất cả những trang bị này cho phép power ampli Hegel C55 hoạt động như một chiếc monoblock power ampli độc lập, mạnh mẽ và hiệu suất âm thanh cao.

power ampli Hegel C55

Điểm chung nữa của Hegel C55 với những power ampli Hegel C5 khác đó là mức công suất khá lớn và trở kháng tải tối thiểu là 2Ohm. Chiếc power ampli này có công suất là 150W/kênh tại mức trở kháng 8Ohm, 300W/kênh tại mức trở kháng 4Ohm và 600W/kênh ở mức trở kháng 2Ohm. Với những con số này, việc phối ghép với loa sẽ vô cùng dễ dàng và nó có thể đánh được nhiều cặp loa cùng một lúc với hiệu năng ấn tượng.

Như đã nói ở trên, power ampli Hegel C55 được hưởng lợi chọn vẹn từ công nghệ SoundEndgine2 độc quyền của Hegel, đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ này đã được cải tiến từ công nghệ SoundEndgine trước đây, để đạt được hiệu quả cao hơn. Ưu điểm của công nghệ này rất nhiều. Đầu tiên, nó cho phép mạch khuếch đại class A/B với công suất lớn hoạt động với dòng điện có bias rất thấp. Đồng thời, nhờ vào SoundEndgine2 hệ số damping được tăng lên rất cao (lớn hơn 2000). Quan trọng nhất là khả năng loại bỏ méo tiếng của nó trên thiết bị này, để những âm thanh được khuếch đại có độ tinh khiết, tự nhiên, mượt mà và trung thực nhất có thể.

power ampli Hegel C55 dep

Sự ấn tượng của thiết bị này về khả năng loại bỏ méo tiếng được thể hiện rất rõ ở những thông số kỹ thuật như tỉ lệ tín hiệu / nhiễu ồn cao hơn 100dB, độ méo cũng rất thấp nhỏ hơn 0.01% ở mức công suất 100 watt (8 ohms, 1kHz). Bộ khuếch đại công suất Hegel C55 này sẽ không bao gườ xảy ra hiện tượng thiếu hụt công suất nên tín hiệu âm thanh luôn được đảm bảo. Ngoài ra, thiết bị này còn có cổng trigger 12V.

Nhìn tổng thể, power ampli Hegel C55 là bộ khuếch đại công suất đa kênh cao cấp nhất của Hegel. Nó sẽ khiến người dùng hài lòng về âm thanh hiệu suất cao, sức mạnh khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ và sự linh hoạt tuyệt vời trong quá trình sử dụng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Power ampli Emotiva BasX A 5175