Thiết kế quyền năng đến từ Vista Audio: Ampli Vista Audio Spark

Âm thanh trung thực đến từ các thiết bị của Vista Audio, điển hình như ampli Vista Audio Spark luôn là một mê lực không thể chối từ của bất cứ audiophile nào. Dù chỉ là một khối ampli tích hợp có thiết kế gọn nhẹ, thế nhưng hiệu suất âm thanh do Spark thực hiện lại luôn khiến người dùng phải ngạc nhiên bởi hiệu suất cao và chất lượng tín hiệu thu được lại luôn trọn vẹn và chi tiết.

Giới thiệu chung về ampli Vista Audio Spark

ampli Vista Audio Spark

Ngay từ thiết kế màu đen nguyên bản đã giúp ampli Vista Audio Spark dễ dàng “đốn tim” người dùng nhờ kiểu dáng sang trọng, màu sắc tinh tế dễ dàng tương thích với nhiều kiểu kiến trúc phòng nghe nhỏ gọn. Do thiết bị này mang kích thước rất gọn gàng, chiều cao chỉ đạt 65mm, chiều rộng 135mm và chiều sâu là 280mm. Lợi thế của thiết kế nhỏ nhắn chỉ có 2.5kg là nó không quá khó để người dùng setup và vận chuyển.
Mặt khác, ampli Vista Audio Spark có cấu trúc tương đồng với một khối chữ nhật nhỏ gọn, toàn bộ phần khung của ampli được làm bằng thép không gỉ, mang ưu điểm về độ cứng chắc, chống móp méo và va đập tốt. 
Đơn giản trong hình thức là tiêu chí hàng đầu mà Vista Audio áp dụng ở model ampli Vista Audio Spark với mặt trước là hệ thống nút điều khiển gồm 1 núm vặn và 2 cần gạt để người dùng dễ dàng điều chỉnh hoạt động của ampli phù hợp nhất với điều kiện nghe. Và để người phân biệt sản phẩm này với các thương hiệu khác, nhà sản xuất đã thiết kế với tên thương hiệu Vista Audio có màu trắng nổi bật trên nền ampli màu đen.
Bên cạnh đó, để thực hiện các thao tác ghép nối đến ampli Vista Audio Spark người dùng cần chú ý đến các cổng kết nối tín hiệu được chú thích rõ ràng ở phía mặt sau. Tại đây, còn có jack cắm nguồn 230VAC, người dùng cần lựa chọn dây nguồn phù hợp nhất để thiết lập kết nối mạnh mẽ và dồi dào nhất đến ampli.

ampli Vista Audio Spark mat sau

Nhiệt lượng sản sinh trong quá trình hoạt động của ampli luôn là một cản trở tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Vì thế, ampli Vista Audio Spark đã được bổ sung tới 18 khe hở nhỏ được thiết kế đều nhau ở phía mặt trên của thân máy, đóng vai trò như tấm tản nhiệt giúp nhiệt thoát ra ngoài hoàn toàn.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của ampli Vista Audio Spark

Ampli Vista Audio Spark là một khối khuếch đại tích hợp 2 kênh hoạt động theo nguyên lý của mạch khuếch đại class AB mang ưu điểm cho hiệu suất tới loa vô cùng lớn. Dù chỉ là một thiết bị nhỏ gọn, nhưng công suất ra cho mỗi kênh của ampli đạt 80W nếu trở kháng là 4Ohm, còn nếu trở kháng 8 Ohms công suất sẽ đạt mức 20W.
Biến áp điện hình xuyến (toroidal) được xem là “linh hồn” cho toàn hệ thống vận hành của ampli Vista Audio Spark. Biến áp này cung cấp đầy đủ năng lượng cho ampli hoạt động ổn định. Đồng thời, biến áp này còn giúp tín hiệu điện xoay chiều được thực hiện ổn định giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ.

ampli Vista Audio Spark chat

Ampli Vista Audio Spark hoạt động hoàn hảo trong dải tần số từ 10Hz đến 80kHz và chỉ tiếp nhận tín hiệu analog thông qua hai đầu vào được bố trí ở mặt sau của ampli. Tín hiệu âm thanh thu được sau quá trình tái tạo của ampli luôn được đảm bảo độ sắc nét và chi tiết với sai số rất thấp.
Ampli Vista Audio Spark mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn những khối khuếch đại tích hợp trong cùng mức giá nhờ thiết kế tối ưu về độ gọn nhẹ và rất dễ sử dụng. Do vậy, mà không gian âm nhạc của người dùng được lý tưởng hóa hơn về âm chất tự nhiên, ổn định do Spark thực hiện.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Hương