Thiết kế quyền năng của mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Có thể nói phono pre ampli Vista Audio Phono-2 là một trong những thiết kế nổi bật nhất cho đến thời điểm hiện tại mà thương hiệu Vista Audio của Mỹ giới thiệu đến audiophile trên toàn thế giới. Khác với những mẫu ampli bán dẫn hiện nay, Vista Audio Phono-2 sở hữu nét đẹp cổ điển, thiết kế đơn giản nhưng lại mang một hiệu năng mạnh mẽ được gói gọn trong một hình thức nhỏ nhắn.

Hình thức thiết kế nổi trội của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

pre ampli Vista Audio Phono-2

Tổng quan chung nhất về hình thức thiết kế của mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2 đó chính là hình dáng khá tương đồng với một khối hộp chữ nhật với các cạnh vuông vắn, vừa mỏng nhẹ, lại mang kích thước 3 chiều gọn gàng. Với chiều cao chỉ có 40mm, chiều rộng 185mm và chiều sâu là 100mm, phono pre ampli Vista Audio Phono-2 phù hợp với ngay cả những không gian nghe nhạc bị hạn chế bởi diện tích.
Mặc dù, bị hạn chế bởi phiên bản màu bán ra nhưng chỉ với một màu đen nguyên bản phono pre ampli Vista Audio Phono-2 như một món đồ nội thất phòng nghe dễ dàng hòa hợp với mọi bố cục và phong cách thiết kế của nhiều kiểu phòng nghe cho dù là cổ điển hay hiện đại.
Không sử dụng hợp kim nhôm cho cấu trúc vỏ như thông thường, phono pre ampli Vista Audio Phono-2 sử dụng thép có khả năng ngăn nhiễu EMI chuyên dụng nổi bật về cả độ bền lẫn độ cứng giúp cho khối khuếch đại này có thể giảm thiểu mọi hiện tượng móp méo, gây ảnh hưởng đến các thành phần mạch, tụ và linh kiện phía trong.

pre ampli Vista Audio Phono-2 dep

Sự tối giản trong thiết kế của phono pre ampli Vista Audio Phono-2 được thể hiện ở toàn bộ mặt trước với chỉ duy nhất một đèn LED báo hiệu hoạt động đặt ở góc trái và tên thương hiệu Vista Audio được in nổi như một huy hiệu gắn vào chính giữa của mặt trước. Phía mặt sau chỉ gồm các cổng kết nối tín hiệu đơn giản với các cổng input và output. Và cần gạt on/off để người dùng khởi động hoặc kết thúc quá trình hoạt động của ampli.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Không giống như phono pre ampli Vista Audio Phono-1, phono pre ampli Vista Audio Phono-2 được xem là phiên bản cải tiến hơn khi nó được bổ sung mạch hủy bù đắp. Thiết kế mạch này thể hiện rõ ưu điểm vượt trội trong khi nó có thể cung cấp lọc đầu ra mà không cần đặt tụ vào path do tín hiệu được thiết lập theo 3 cài đặt đã được tích hợp sẵn trong ampli. 

pre ampli Vista Audio Phono-2 mat sau

Điểm sáng công nghệ lớn nhất trong thiết kế của phono pre ampli Vista Audio Phono-2 chính là việc không sử dụng bất cứ một tụ điện nào mà chỉ sử dụng các khớp nối trực tiếp. Nhưng vẫn đáp ứng hoàn hảo dải tần số tương đối rộng từ 10Hz đến 40kHz. Trong khi đó, hệ thống mạch của Vista Audio Phono-2 được thiết kế dạng mạch riêng lẻ chia thành 8 bộ tải dời, mỗi mạch lại có một mức trở kháng đầu vào khác nhau. Có mạch là 47 kOhm, 22 kOhm, 10 kOhm, 1 kOhm, hoặc cũng có mạch trở kháng là 500 Ohm, 200 Ohm, 100 Ohm và 47 Ohm.
Mặt khác, ưu điểm của mạch Class A không có miền phi tuyến và méo xuyên là một lợi thế giúp phono pre ampli Vista Audio Phono-2 có thể đạt hiệu suất cao. Tuy nhiên, do mạch Class A mà sản phẩm này cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Đặc biệt, mạch RIAA  theo dõi độ chính xác với phản ứng 0.07dB là cơ sở để ampli thực hiện những màn tái tạo âm thanh vừa có tính chính xác, lại liền mạch, trọn vẹn.
Điểm sáng lớn nhất trong quá trìn vận hành của mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2 đó chính là khả năng tự thiết lập không gian giới hạn nhất định để truy suất các phụ kiện để tính phí điện trở và capacitos. Khối tiền khuếch đại phono này còn tương thích với 6 cài đặt tương ứng với các mức giá trị 40dB, 50db, 55dB, 60dB, 65dB và 70dB. Vì thế, trị số 150pF của tụ điện bổ sung là giá trị hoàn hảo nhất để Vista Audio Phono-2 có thể phù với nhiều kim đĩa than được bán trên thị trường. 

pre ampli Vista Audio Phono-2 chat

Với tính năng hoạt động như một khối tiền khuếch đại phono, phono pre ampli Vista Audio Phono-2 được bố trí sẵn đầu vào kép tương thích với cả kim MM và MC từ đầu đĩa than. 
Đối với những tín đồ thích sưu tầm và đam mêm chơi âm thanh cổ như đầu đĩa than thì phono pre ampli Vista Audio Phono-2 là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất cho người dùng. Ngoài việc cung cấp tín hiệu âm thanh trung thực tiếp nhận từ mâm đĩa than, Vista Audio Phono-2 còn mang ưu thế nhỏ gọn thuận lợi cho cả setup và vận chuyển.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Perreaux Eloquence 250i

Thu Hương