Thiết kế loa AudioSolutions Vantage C Anniversary mang ngẫu hứng đầy sáng tạo

Dòng loa Vantage 5th Anniversary được đánh giá là một dòng loa cao cấp hàng đầu của thương hiệu AudioSolutions đến từ Litva. Mỗi một sản phẩm nằm trong series này đều được các chuyên gia âm thanh đánh giá khá tốt về chất lượng âm thanh mà những mẫu loa này đem lại. Vì thế, mà mẫu loa AudioSolutions Vantage C Anniversary cũng được đánh giá là mẫu loa center sang trọng và cao cấp, tương thích hoàn hảo cùng nhiều hệ thống âm thanh nghe nhạc, xem phim của người dùng.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Vantage C Anniversary

loa AudioSolutions Vantage C Anniversary

Như được giới thiệu ở trên, loa AudioSolutions Vantage C Anniversary là mẫu loa center duy nhất nằm trong series Vantage 5th Anniversary. Mẫu loa này mang nhiều điểm tương đồng về hình thức thiết kế so với những mẫu loa cùng dòng. Thế nhưng, nó vẫn mang những đặc trưng riêng biệt để làm nên sức hấp dẫn lôi cuốn mà chỉ riêng nó sở hữu.

Loa AudioSolutions Vantage C Anniversary tạo được dấu ấn tinh tế thông qua thiết kế thùng loa độc đáo với các vách loa được vát cong, thuôn dần về mặt sau của loa. Hơn nữa, thùng loa tạo lập một góc nghiêng 8 độ so với mặt phẳng setup thế nên, mẫu loa này dễ dàng loại bỏ đi hiện tượng trễ tiếng của âm treble.

Kích thước 3 chiều của mẫu loa AudioSolutions Vantage C Anniversary khá lớn với 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu nằm ở mức 450 mm x 1191 mm x 610 mm. Trọng lượng thực sự là một bất ngờ với người dùng khi mẫu loa center này có khối lượng lên tới 75 kg mỗi chiếc.

Ngoài ra, điểm tương đồng của loa AudioSolutions Vantage C Anniversary với các model khác nằm trong series Vantage 5th Anniversary đó chính là cấu trúc thùng loa từ ván ép SBP (ván ép Birch Siberian). Điểm ấn tượng của ván gỗ này chính là chính được trau chuốt bằng kỹ thuật cắt mịn màng và độ cứng chắc tương đương kim loại đã giúp cho Vantage C Anniversary hoạt động tốt trong nhiều điều kiện phòng nghe khác nhau mà không bị ảnh hưởng bởi ồn và nhiễu âm.

loa AudioSolutions Vantage C Anniversary mat ben

Để hoàn thiện thùng loa này, hãng sản xuất AudioSolutions đã sử dụng lớp vinyl kết cấu hexa 3D ở phần lưng lưng loa để tạo điểm nhấn nhận biết loa dễ dàng. Trong khi bề mặt loa AudioSolutions Vantage C Anniversary không những bền với lớp phủ từ đá nghiền và sơn mica polyurethane, mà còn đẹp trang nhã với các họa tiết trang trí độc đáo.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Vantage C Anniversary

Tính sáng tạo của những kỹ sư AudioSolutions còn được thể hiện rõ nét nhất thông qua thiết kế driver với tất cả 5 củ loa của loa AudioSolutions Vantage C Anniversary. Với cấu trúc 2 đường tiếng, Vantage C Anniversary có củ loa tweeter được đặt ở chính giữa và nằm trong một họng sừng nhỏ và ngắn. Chúng sẽ phát huy ưu điểm mở rộng góc độ tiếp cận phòng nghe của dải cao tần. Củ loa tweeter này cũng đạt được chất lượng âm thanh mang tính chính xác cao lên đến tần số 30kHz nhờ màng loa đường kính 25mm được thiết kế tinh vi với dạng dome từ chất liệu beryllium.

Trong khi đó, trung âm tại điểm tần số điểm tần số 200 – 8000 Hz được đáp ứng với chất âm dịu và cân bằng nhờ hai củ loa midrange với màng loa được làm từ giấy Egyptian Papyrus có đường kính 170mm. Giấy Papyrus là một thiết kế độc quyền của AudioSolutions vì nó được lấy từ cây Papyrus được tìm thấy ở Ai Cập.

loa AudioSolutions Vantage C Anniversary mat sau

Cuối cùng là hai củ loa bass, nón loa đường kính 180mm được làm từ giấy SPC giúp âm treble có điều kiện đạt được tiếng bass có độ sâu xướng tới điểm tần 30Hz một cách rõ ràng. Giúp cho tai người nghe cảm nhận rõ nét độ trầm của âm bass do mẫu loa này đem lại.

Những ampli có công suất nằm trong khoảng 30-300 là phù hợp nhất với  độ nhạy tương đối lớn ở mức 92 dB cùng trở kháng 4 Ohms của loa AudioSolutions Vantage C Anniversary.  
Loa AudioSolutions Vantage C Anniversary chắt lọc những tinh âm tinh khiết nhất đến với không gian giải trí của người dùng để hoàn thiện âm thanh phòng nghe thêm phần chi tiết nữa. Dù có giá thành bán ra khá đắt, thế nhưng mẫu loa AudioSolutions Vantage C Anniversary vẫn được nhiều người chơi âm thanh sành sỏi tìm mua.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Thu Hương