Thiết kế hoàn mỹ của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

Đối với bất cứ một dàn âm thanh chuyên nghiệp, không thể phủ nhận những đóng góp của những mẫu dây nguồn. Bởi đây chính là nhân tố “cấp máu” để khởi động và hoạt động của một bộ dàn âm thanh. Trong vô vàn những mẫu dây nguồn trên thị thường, có một sản phẩm gây được sự chú ý của các tín đồ audiophile ngay lần đầu trải nghiệm, đó chính là dây nguồn AudioQuest Dragon High Current đến từ thương hiệu dây dẫn nổi danh hàng đầu thế giới, AudioQuest.

day nguon AudioQuest Dragon High Current

Giới thiệu chung về dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current tiếp tục là một mẫu sản phẩm nằm trong dòng dây nguồn Power Cables của AudioQuest. Sản phẩm này được đánh giá gần như thuộc loại cao cấp nhất, mang tính đại diện cho toàn bộ các sản phẩm dây nguồn của AudioQuest. Vì thế, không có gì lạ khi mẫu dây nguồn này lại được bán ra với mức giá cao nhất của dòng và nó thực sự đắt đỏ. Thế nhưng, bù lại những gì người dùng nhận được từ những màn trình diễn với hiệu suất lớn và độ thanh sạch của đường truyền của mẫu sản phẩm này thật sự khó có đối thủ để so bì.

Sở hữu hình thức ấn tượng và tinh tế với màu đen xám, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current thực sự là một sự bổ sung hoàn mỹ cho một bộ dàn âm thanh cao cấp. Thể hiện ở việc kết hợp màu sắc “ăn ý” với cả bộ dàn mà không hề gây ra một chi tiết tương phản nào.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

day nguon AudioQuest Dragon High Current dep

Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current mang đẳng cấp truyền dẫn cao nhất của dòng thông qua phần lõi dây là sự kết hợp song toàn và chặt chẽ của lõi bạc Perfect-Surface Silver (PSS) và  erfect-Surface Copper + (PSC+). Bề mặt trơn nhẵn và tinh khiết do PSC+ đã loại bỏ sự khắc nghiệt trong đường truyền âm thanh và đặc biệt là gia tăng độ sắc nét của đường truyền đó hơn hẳn OFHC, OCC, 8N và các loại copper cao cấp khác. Đặc biệt, các hiện tượng tương tác sợi dẫn cũng như méo mó do ranh giới hạt luôn tồn tại trong dây kim loại gây nên đều được triệt tiêu hiệu quả.

Dòng truyền RMS cao Uncompressed High-Current Transfer cũng được xem là lợi thế của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current. Với mức công suất là 20A RMS @ 125VAC 50 / 60Hz (RMS 16 @ R / 220-240VA 50 / 60Hz) thì dây nguồn này có thể chịu được đỉnh điểm tạm thời do nhiều lần đánh giá RMS liên tục giúp ổn định đường dẫn rất tốt tới các thiết bị kết nối.

Công nghệ Ground Noise-Dissipation là một phần thiết kế nổi bật của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current. Bởi nó có sự hoạt động tích cực của dây Ground Ground như một an-ten giúp loại bỏ những biến thể tiêu cực do nhiễu từ tần số vô tuyến (RF) gây ra. Việc giải phóng tiếng ồn này là cơ sở chống lại những biến dạng đường dẫn đã được loại bỏ trên băng thông rộng chưa từng thấy.

day nguon AudioQuest Dragon High Current chat

Thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased system) mang đến một ưu thế về một trường điện môi liên tục cho trường điện dung chính hoặc điện môi, giúp cho đường truyền năng lượng điện phi tuyến hơn. Đặc biệt, DBS trong mẫu sản phẩm này có khả năng lọc tạp nhiễu tốt hơn và triệt tiêu hiện tượng méo tín hiệu do thời gian trễ. Và đặc biệt đảm bảo cho băng thông rộng mở hơn, vùng từ trường mạnh và liên tục bao quanh dây dẫn đã làm giảm đáng kể thời gian chạy rà dây cho thiết bị.

Bên cạnh đó, tính điều hướng Controlled for Correct Directionality được thể hiện rất rõ trong thiết kế của mẫu dây nguồn AudioQuest Dragon High Current. Trong quá trình tạo sợi dẫn kim loại thường trải qua các công đoạn kéo sợi thế nên dễ gặp phải hiện tượng cấu trúc hạt không đối xứng trên bề mặt sợi dẫn. Thế nên, tính điều hướng trong sản phẩm đã hoạt động hiệu năng để kiểm soát các biến thể trở kháng RF gây ra.

Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current có mức giá thành bán ra tương đối đắt, nhưng người dùng lại có cơ hội được thưởng thức chất lượng đường truyền có độ sạch hiếm có và hiệu suất cao đáng ngạc nhiên. Xứng đáng với số tiền mà người dùng phải bỏ ra.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Thu Hương