Thiết kế ấn tượng của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC là một trong những sản phẩm nhận được giới audiophile yêu thích và tin dùng đến từ nhà sản xuất thiết bị phụ kiện hàng đầu thế giới AudioQuest. Chất lượng hoạt động của mẫu sản phẩm này phụ thuộc rất lớn vào những nghiên cứu trong nhiều năm ứng dụng và thử nghiệm những công nghệ cao, tiên tiến hàng đầu do những kỹ sư của AudioQuest dày công nghiên cứu nên. Vì thế, xử lý tín hiệu sạch và tinh khiết là một trong những điểm nổi bật khi người ta nói về Beetle DAC.

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC

Giới thiệu chung về bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Là sản phẩm thuộc dòng Beetle DAC của AudioQuest, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC có vai trò chính trong việc chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số đa dụng và thiết lập kết nối với những thiết bị hiện đại như máy tính, điện thoại thông minh hay chính chiếc ti vi trong phòng khách của bạn. Còn đối với các thiết bị kết nối analog như ampli, headphone hay loa thì Beetle DAC cũng mang đến kết nối tương thích hiệu quả.

Hình thức thiết kế của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC cũng là một điểm nhấn ấn tượng với người dùng. Với thiết kế khá tương đồng với hình dáng của một con bọ cánh cứng. Điểm thú vị là từ “Beetle” trong tên của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC được dịch ra cũng có nghĩa là bọ cánh cứng. Thậm chí, ngay ở mặt trên của Beetle DAC còn được được in tên sản phẩm, tên thương hiệu và hình bọ cánh cứng rõ nét. Sự linh hoạt của mẫu sản phẩm này còn được thể hiện ở “ngoại hình” gọn gàng bỏ vừa lòng bàn tay với độ dài 3 chiều cao rộng sâu ở mức 59mm x 59mm x 19mm, tương thích để trên máy tính.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC dep

Tuy mang một hình dáng nhỏ nhắn thế nhưng độ nặng của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC lại cầm rất chắc tay nhờ việc trang bị nguồn cấp điện analog tuyến tính. Nguồn cấp điện này sẽ phát huy hết công suất trong những trường hợp không lấy được nguồn điện từ USB.

Ngoài ra, với khả năng giải mã tín hiệu âm thanh với độ phân giải lên tới 24bit / 96kHz ở cổng vào quang học và USB không đồng bộ mà bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC tương đương với chuẩn âm thanh vốn chỉ dành cho các đĩa SACD đạt chất lượng cao. Đạt được hiệu quả ấn tượng đó, AudioQuest đã bổ sung cho Beetle DAC chip xử lý Microchip PIC32MX470 và chip DAC ESS 9010 32-Bit đã từng xuất hiện trong mẫu Dragonfly Black phiên bản 1.5 được thương hiệu này giới thiệu trước đây. Ưu điểm của thiết kế này là mang lại chất âm trung thực vượt trội hơn so với mẫu Dragonfly Black cùng hãng sản xuất. Thế nhưng nó lại có một số chi tiết hạn chế hơn về chất lượng âm thanh so với mẫu Dragonfly Red. Vì thế, có thể nhận định mẫu bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC là một thiết bị đạt chất lượng đứng giữa hai mẫu bộ giải mã Dragonfly Black và Dragonfly Red.

Mặt khác, việc được trang bị các cổng USB, Optical và khả năng kết nối không dây Bluetooth đã chứng minh được bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC mang nhiều ưu thế kết nối tuyệt vời với các thiết bị phát nhạc kỹ thuật số hiện nay. Cụ thể, bộ lọc nhiễu này có thể hỗ trợ các loại kết nối sau: USB Type B, Bluetooth và cáp quang chuẩn Toslink. Ngoài ra, bộ lọc nhiễu Beetle DAC còn thể hiện sự đa năng khi có sẵn cổng ra analog 3.5mm.

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC chat

Ngoài ra, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC cũng được bổ sung công nghệ 4-bit, bit-perfect digital volume control kiểm soát âm lượng kỹ thuật số dành cho kết nối USB và Bluetooth. Bên cạnh đó, Beetle DAC cũng được trang bị đèn LED có hiển thị màu để thông báo các chế độ hoạt động của bộ lọc nhiễu này. Cụ thể, màu đỏ biểu trưng cho chế độ standby. Trong các màu xanh lá cây, xanh lục, màu vàng và màu đỏ tươi lần lượt biển hị cho chất lượng âm thanh ở mức 44.1kHz; 48kHz; 88.2kHz; và 96kHz.

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC đã được vinh danh là sản phẩm đạt được giải thưởng sáng kiến tại CES 2016. Đó là minh chứng rõ nhất cho việc bộ lọc này mang đầy đủ những tiêu chí của một bộ lọc tiêu chuẩn, đóng góp và chất lượng âm thanh có sự chính xác và nhanh nhạy hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thu Hương