Thiết bị phụ kiện bổ trợ dải cao mẫu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Tannoy thương hiệu già đời của Anh đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình mẫu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter. Model này có nhiệm vụ trong việc mở rộng âm thanh ở dải cao cho hệ thống các mẫu loa bookshelf vừa và nhỏ… 

LoaTannoy ST 300Mg SuperTweeter sở hữu ngoại hình đặc điểm như thế nào?

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Tannoy đã nghiên cứu và lên ý tưởng thiết kế mẫu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter theo dạng chiếc microphone thời cổ xưa, nhưng mang thiên hướng hiện đại rất sáng tạo, phù hợp với đa dạng kiểu không gian thiết kế phòng nghe.
Tannoy ST 300Mg SuperTweeter được đặt trên bệ đỡ chân đế rất chắc chắn được làm bằng loại gỗ óc chó được xử lý vecni đánh bóng, hiện thị rõ đường vân gỗ tự nhiên đẹp mắt. Chính thiết kế này mang đến sự chắc chắn giúp loa đứng cố định vững chắc trên đa dạng mặt phẳng được lắp đặt.
Là 1 trong hai mẫu loa super tweeter trong dòng loa Tannoy SuperTweeter 2, loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter sở hữu cấu trúc màng loa mỏng, bên ngoài được hãng trang bị 3 khung sắt nhỏ đặt song song nhau bảo vệ trước mặt màng loa để giảm thiểu tối đa những tác động vật lý từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến cấu trúc màng loa.
Tannoy ST 300Mg SuperTweeter được chia rõ ràng làm 3 bộ phần: thân loa, chân đế và trục kim loại cố định, trong đó bộ phận chân đế và thân loa được gắn kết lại với nhau thông qua cần trục kim loại cố định. Phần trục kim loại này có thể xoay mặt trước mặt sau điều chỉnh hướng chếch của loa theo phương thẳng đứng.

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter dep

Được sản xuất nhằm mục đích bổ sung và mở rộng âm thanh dải cao cho các mẫu loa kệ nhỏ và vừa, do đó Tannoy ST 300Mg SuperTweeter có trọng lượng và kích thước rất nhỏ nên nhà sản xuất đưa ra lời khuyên cho khách hàng nên đặt loa trên các mẫu loa kệ để chúng hòa hợp cùng hỗ trợ nhau đem đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng.

Ưu điểm nổi trội của mẫu loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

Mang trên mình “sứ mệnh” đặc biệt nên loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter chỉ được thiết kế có 1 củ loa duy nhất, củ loa này có đường kính 25mm kết hợp với 1 cuộn nam châm neodymium từ tính cao, đáp ứng dải tần âm thanh từ  62Hz cho tới 100kHz, độ nhạy 95dB và trở kháng 8 Ohms.

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter mat sau

Trong đó, màng củ loa super tweeter được hãng lựa chọn làm từ chất liệu kim loại magie và bên ngoài bề mặt được phủ một lớp ceramic. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu magie và lớp tráng ceramic giúp màng củ loa này không những đảm bảo độ cứng chắc mà còn tái tạo âm thanh dải cao cải thiện hơn rất nhiều, với dải tần số rộng mở từ 62Hz đến 100kHz, tại các điểm tần số cắt 14kHz, 16kHz và 18kHz. Chưa dừng lại ở đó, củ loa này còn có sự hỗ trợ của các cuộn voice coil mỏng, được hàn bằng plasma bao bên ngoài nam châm neodymium. 
Bên cạnh đó, hệ thống dây dẫn được sử dụng trong loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeterđều được làm từ đồng nguyên chất OFC với vỏ bọc Teflon, hệ thống đầu jack kết nối đều được mạ bạc đảm bảo quá trình kết nối diễn ra nhaanh ổn định, không bị suy hao tín hiệu đồng thời không gặp phải hiện tượng ăn mòn ô xi hóa.

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter chat

Mặc dùTannoy ST 300Mg SuperTweeter sở hữu kích thước nhỏ gọn, nhưng công suất mà mẫu loa này mang lại không hề thua kém gì những cặp loa đứng, do đó nó yêu cầu phối ghép với các mẫu ampli có mức công suất tối thiểu 175W tối đa là 700W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Thanh Hồng